Bà bầu ăn cherry có lợi? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

[BÀ BẦU NÊN] Bà bầu ăn cherry có lợi?

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Thành viên chính thức
Với giá trị dinh dưỡng cao, cherry gần như đứng đầu trong bảng xếp hạng các loại trái cây tốt cho bà bầu. Tuy vậy, với tâm lý lo lắng của người lần đầu làm mẹ, rất nhiều mẹ vẫn băn khoăn bà bầu ăn cherry có tốt không.

Có nguồn gốc từ bắc bán cầu, cherry hay còn gọi anh đào là lọai quả nhập khẩu được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các mẹ bầu. Với vị chua ngọt thơm ngon, hầu như chẳng có bà bầu nào cưỡng lại được sự hấp dẫn của cherry. Tuy nhiên, bà bầu ăn cherry có tốt không? Cùng MarryBaby phân tích lợi hại cũng như cập nhật ngay công thức những món ngon cho bà bầu từ quả cherry, mẹ nhé!


Bà bầu ăn cherry tốt, nhưng tốt thế nào thì không phải ai cũng biết

Tác dụng của cherry đối với bà bầu

Bà bầu có nên ăn cherry? Câu trả lời tất nhiên là có. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, cherry mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu. Chẳng hạn như:

Tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch suy yếu là điểm đặc trưng của hầu hết các mẹ bầu. Chính vì vậy, trong thời gian mang thai, nhất là trong giai đoạn đầu, bà bầu rất dễ bị “làm phiền” bởi những triệu chứng ho, cảm, sổ mũi khó chịu.

Theo các chuyên gia, tăng cường hệ miễn dịch là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe bà bầu. Cherry với hàm lượng vitamin C dồi dào, cao hơn rất nhiều so với dâu tây hoặc các loại trái cây khác là “ứng cử viên” tuyệt vời cho mẹ bầu.

Không chỉ tăng cường hệ miễn dịch, ăn cherry cũng giúp giảm thiểu đáng kể các triệu chứng cảm cúm thông thường như ho, sổ mũi.

Cải thiện chức năng não bộ

Những mẹ bầu thường xuyên “nhớ trước quên sau” nên thêm ngay cherry vào thực đơn ăn vặt mỗi ngày của mình. Nhờ thành phần anthocyanins, một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, ăn cherry giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, cải thiện các tế bào não.

Giảm viêm, sưng

Anthocyanin trong cherry các tác dụng hiệu quả trong việc giảm viêm, sưng và đau khớp – những triệu chứng thai kỳ thường gặp trong tam cá nguyệt thứ 2, 3. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy hiệu quả của cherry trong việc giảm đau nửa đầu. Thay vì uống thuốc, bà bầu bị đau đầu, đau lưng nên ăn 1 ít cherry mỗi ngày.

Ngăn ngừa tiền sản giật

Muốn bổ sung kali nhưng không ưa chuối? Cherry là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Có lượng kali ngang ngửa chuối, ăn cherry cũng giúp giảm và ngăn ngừa chuột rút, đồng thời kiểm soát hiệu quả huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ tiền sản giật – kẻ thù của mẹ và bé.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Giống như nhiều loại rau xanh và trái cây khác, cherry cũng rất giàu chất xơ. Ăn cherry sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa cũng như giảm nồng độ cholesterol trong máu. Hàm lượng chất xơ trong cherry có thể đáp ứng 1/4 nhu cầu chất xơ hàng ngày của mẹ bầu.

Tốt cho sự phát triển thị giác của thai nhi

Ngoài vitamin C, hàm lượng vitamin A trong cherry cũng thuộc “hàng khủng”, gấp gần 19 lần so với hàm lượng vitamin A trong dâu tây hoặc các loại quả mọng khác. Vitamin A rất quan trọng đối với quá trình phát triển của thai nhi, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cả tim, gan, phổi, thận, mắt, xương và hệ thần kinh trung ương.

Giúp mẹ bầu ngon giấc

Melatonin, một hợp chất chống ôxy hóa có trong cherry giúp hỗ trợ giấc ngủ ngon và sâu hơn. Vì vậy, nếu gặp tình trạng mất ngủ, ngủ không ngon, mẹ bầu có thể thử ăn vài quả cherry mỗi ngày.

Bà bầu ăn cherrry – Không phải lúc nào cũng tốt

Tuy nhiều dinh dưỡng, nhưng bà bầu ăn cherry cũng cần lưu ý. Một số người có cơ địa nhạy cảm ăn cherry có thể gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn như khó thở, phát ban, buồn nôn, tiêu chảy. Tốt nhất, trước khi ăn, bạn nên dùng một lượng ít để biết xem cơ thể có dị ứng hay không.

Ngoài ra, theo các chuyên gia khuyến khích chỉ nên uống 1-2 ly nước cherry mỗi ngày. Thay vì uống, hoặc ăn quá nhiều, uống đúng, uống đủ sẽ phát huy hết giá trị dinh dưỡng quả cherry mang lại.

Đọc thêm:

Top 3 loại thực phẩm giúp bà bầu SINH CON THÔNG MINH VƯỢT TRỘI

Marry Baby
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên