Top 10 thực phẩm cung cấp canxi nhiều nhất mà bà bầu đừng quên ăn - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Top 10 thực phẩm cung cấp canxi nhiều nhất mà bà bầu đừng quên ăn

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Thành viên chính thức
Việc bổ sung canxi cho bà bầu rất quan trọng, đặc biệt là ở tam cá nguyệt thứ hai và ba, khi thai nhi phát triển một cách bứt phá. Ngoài việc bổ sung canxi dạng uống theo đơn của bác sỹ, các mẹ bầu cũng đừng bỏ lỡ những loại thực phẩm đầy ắp dưỡng chất này

Cải rổ

Cải rổ là một loại rau có thể dùng để chế biến các món luộc, hấp, xào. Nếu là “fan” của các món Hoa, mẹ sẽ thường xuyên thấy sự xuất hiện của loại rau này. Cải rổ là một thực phẩm có thể bổ sung canxi cho bà bầu. Trong 1 chén cải rổ chứa đến 350 mg canxi, là một trong những loại thực vật giàu canxi nhất. Cải rổ sốt dầu hào chính là một trong những món cực kỳ thơm ngon và dễ ăn mà mẹ có thể bổ sung vào thực đơn của mình trong suốt thời gian mang thai.


Đậu hũ

Món ăn này được làm từ đậu nành, một trong những nguồn canxi tự nhiên tuyệt vời nhất. Đậu hũ có thể chế biến thành rất nhiều món ăn nên mẹ bầu không cần phải lo lắng đến chuyện ngán loại thực phẩm này đâu nhé. Trong 100 g đậu hũ mềm (không bổ sung canxi) có chứa từ 120 đến 390 mg canxi, tùy theo lượng nguyên liệu ban đầu. Với đậu hũ, bạn có thể dùng để ăn ngay, nấu canh, hoặc chiên để tạo ra những hương vị thật thơm ngon, đồng thời bổ sung canxi cho bà bầu hiệu quả.


Yến mạch

Yến mạch có mặt trong nhiều loại thức ăn và thức uống. Tuy nó không phổ biến như các loại gạo, lúa mì, nhưng mẹ bầu vẫn có thể dùng yến mạch như một trong những thực phẩm chính hàng ngày. Chẳng hạn, món yến mạch trộn sữa trong bữa sáng hoặc yến mạch ép thành thanh và nướng thơm phức. Trong 1 gói nhỏ yến mạch ăn liền có 100 đến 150 mg canxi.


Rau cải thìa

Không chỉ bổ sung canxi cho bà bầu, rau cải thìa còn cung cấp lượng chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa. Cải thìa có thể dùng để nấu canh, luộc, hấp, xào và đi cùng các món nước như bún, mì… Trong 1 chén cải thìa có khoảng 40 mg canxi. Tuy không giàu canxi bằng các loại rau như súp lơ xanh, cải rổ hay cải bó xôi, cải thìa cũng có thể là một lựa chọn bổ sung để tăng cường lượng canxi cho mẹ bầu.


Xem thêm:

Bác sĩ Nhi khoa KHUYÊN DÙNG TAI NGHE THAI NHI để SINH CON THÔNG MINH:


Cải bó xôi

Đối với những bà bầu bận rộn, cải bó xôi là một trong những lựa chọn hàng đầu vì loại rau này rất dễ sơ chế và nấu rất mau chín. Ngoài ra, đây cũng là nguồn cung cấp tuyệt vời cho các dưỡng chất như axit folic hay canxi và chất xơ. Trong 1 chén rau cải bó xôi có đến 240 mg canxi, quả là một lựa chọn lý tưởng để bổ sung canxi cho bà bầu phải không nào?


Quả chà là

Quả chà là là một đặc sản từ xứ sở Ba Tư huyền thoại. Món chà là sấy khô là một thức ăn nhẹ cực kỳ lý tưởng cho các mẹ bầu vì nó cung cấp rất nhiều dưỡng chất như magiê, phốt-pho, các sinh tố nhóm B và canxi. Trong 100 g chà là có khoảng 39 g canxi. Tuy nhiên, nó cũng chứa rất nhiều đường nên mẹ bầu không nên dùng quá nhiều để tránh nguy cơ tiểu đường thai kỳ.


Rau dền

1 chén rau dền cung cấp đến 275 mg canxi. Nếu bạn dự định tìm kiếm một nguồn bổ sung canxi cho bà bầu chất lượng, hãy bắt đầu ăn nhiều rau dền hơn mỗi ngày. Có rất nhiều loại rau dền để bạn lựa chọn, từ rau dền cơm, rau dền xanh đến rau dền tía. Rau dền có thể dùng để làm món canh, xào hoặc hấp để mang đến hương vị thơm lành cho bữa cơm của mẹ bầu.


Hạt mè

Loại hạt tí hon này chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, tiêu biểu là chất béo và canxi. Trong 30 g hạt mè rang (nguyên hạt) có đến 280 mg canxi. Mẹ có thể trộn lẫn hạt mè vào trong các món salad, rắc trực tiếp vào cơm ăn hay chế biến sinh tố. Có hai lựa chọn cho mẹ là mè đen và mè trắng, trong đó, mè đen được ca ngợi với nhiều công dụng hơn. Ngoài ra, mẹ bầu nên chọn loại mè còn nguyên vỏ thay vì hạt mè đãi vỏ để tận hưởng được nhiều chất dinh dưỡng hơn.


Đậu trắng

Loại đậu trắng mà một số người dùng để nấu chè sẽ có một đốm đen nhỏ ở ngay chỗ mắt đậu nảy mầm. Với loại đậu này, mỗi 100 g sẽ cung cấp 110 mg canxi cho bà bầu. Đậu trắng cũng rất thích hợp cho các món hầm và cung cấp cả protein, một dưỡng chất nền tảng cho sự phát triển của thai nhi.


Tỏi

Ăn thêm tỏi trong thai kỳ không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn bổ sung canxi cho bà bầu. 100 g tỏi sẽ cung cấp 167 mg canxi. Tỏi là loại gia vị cho thức ăn một mùi thơm khó cưỡng. Bạn có thể trộn lẫn tỏi vào bất kỳ món ăn nào như canh chua, cơm chiên, tương xay…


Marry Baby
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên