10 điều các ông bố không nên nói khi mẹ “vỡ chum” - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

10 điều các ông bố không nên nói khi mẹ “vỡ chum”

Tran Nga

Tran Nga

Thành viên chính thức
Hơn ai hết sự có mặt của các ông bố bên cạnh mẹ bầu trong lúc sinh nở rất quan trọng. Vì vậy, đừng khiến các mẹ phải hụt hẫng bởi những câu nói kém duyên nhé!

Có thể các bố chỉ có ý tốt nhưng đôi khi trong sự phấn khích, các bố thường quên lựa lời và quên mất cả việc vợ mình đang trong giai đoạn căng thẳng và đau đớn tột độ.


Hãy giúp mẹ trong cơn chuyển dạ bằng những câu nói tế nhị hơn bố nhé

Một cuộc khảo sát thú vị trên ParentTown đã giúp các bà mẹ có cơ hội tiết lộ những câu nói kém duyên nhất của các ông chồng khi đi đẻ cùng vợ. Hãy nghiệm xem liệu những câu nói dưới đây có làm mẹ phật lòng không nhé!

Anh có thể chợp mắt một chút được không em?

Các bà vợ sẽ điên tiết đến mức muốn bay đến “giết” chồng ngay ấy chứ! Nhưng các bố yên tâm nhé vì cơn đau đớn của các giai đoạn chuyển dạ sẽ ngăn mẹ không làm vậy.

Chậc, em đang đau lắm phải không?

Không có thiện chí an ủi gì cả các bố nhé! Trong lúc vợ đang cố gắng hết sức để làm cho đầu óc mình khỏi bận tâm về cơn đau đớn thì chồng lại muốn khơi ra và xoáy vào đó sao? Hãy giúp vợ mình bằng cách đưa ra những lời khuyên hữu ích thay vì “hùa” theo và xuýt xoa cơn đau thay vợ nhé!


Chỉ cần giữ nhịp thở đều nha em, anh sẽ giúp!

Những lời tư vấn y tế đưa ra trong lúc này không phải là một ý tưởng tốt, đặc biệt là khi vợ bạn đang rất đau đớn vì chuyển dạ. Chỉ cần có mặt ở đó, im lặng, nắm tay vợ và lắng nghe xem cô ấy muốn gì, vậy là bố đang làm tốt lắm rồi nhé!

Nếu có gương ở đây cho em soi, em sẽ phát kinh về chính mình!

Dù đó là lời nói đùa nhưng bố đừng bao giờ buộc miệng nhé! Phụ nữ rất sợ xấu ngay cả khi họ đang trong cơn chuyển dạ. Hơn thế, đây không phải là lúc thích hợp để ý đến điều đó. Nó sẽ điều cuối cùng đọng lại tâm trí của vợ trước khi lên bàn sinh và điều đó không có lợi chút nào.

Đâu có đau lắm đâu em nhỉ?


Trừ khi đã trải qua cơn đau đẻ bằng không đừng nói vợ đẻ không đau

Các bố không bao giờ có thể hiểu và cảm nhận được đầy đủ cơn đau chuyển dạ trừ khi các bố cũng mang bầu và sinh nở. Vì vậy, tốt nhất đừng buộc vợ phải chiến đấu với ngưỡng chịu đau của mình.

Anh sẽ mua cái gì ngon ngon cho em nhé!

Các mẹ trong cơn chuyển dạ không thể ăn uống được gì vì cơn đau chiếm toàn bộ sức lực của họ. Vì vậy, kích thích cảm giác thèm ăn của các mẹ trong lúc này khác gì trêu tức họ chứ!

Dù sao thì em phải qua cơn đau này mới sinh được, anh chơi game PSP chút đã?

Câu nói này chẳng khác gì bố đang ám chỉ cơn chuyển dạ của mẹ là một nỗi phiền toái làm cản trở những hoạt động thường ngày của bố. Đừng ích kỷ thế nhé bố ơi!

Anh không bao giờ muốn chứng kiến cảnh này thêm một lần nào nữa!

Tất nhiên, bố có quyền bộc lộ cảm xúc của mình nhưng hãy giữ nó cho riêng mình thay vì nói bộc toẹt ra với vợ theo cách này nhé! Nó chỉ có thể làm đảo lộn vợ và dập tắt mọi nỗ lực của cô ấy để vượt qua cơn đau chuyển dạ và thậm chí còn làm chậm quá trình chuyển dạ của vợ đấy!

Anh đuối quá vợ ơi!

Hãy tin chắc rằng chỉ thốt ra những lời này trừ khi các bố muốn chết. Bằng không, trong lúc vợ đang đau đẻ, đừng bao giờ buột miệng nói ra câu này nhé! Nó sẽ kéo vợ chết chìm theo bố đấy!

Xong rồi, chỉ còn chờ “tập hai” thôi?

Điều sợ hãi nhất của người phụ nữ ngay sau khi sinh là quan hệ tình dục hoặc mang bầu và đau đẻ thêm một lần nữa. Vì vậy, đừng làm các mẹ “tăng máu” vì những lời nói ghẹo này nhé!

Nguồn: sg.theasianparent

 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên