12 điều kỳ lạ khi mang bầu mà mẹ không thể tưởng tượng nổi!!! - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

12 điều kỳ lạ khi mang bầu mà mẹ không thể tưởng tượng nổi!!!

mebeMon

mebeMon

Thành viên chính thức
Bên cạnh tình trạng ốm nghén khi mang bầu, nổi mụn, sưng chân, đau đẻ,... còn có rất nhiều điều kì lạ khác xảy ra với cơ thể mà mọi người không thể tưởng tượng được.

1. Em bé có thể cảm nhận được vị

Em bé bắt đầu nuốt nước ối ngay khi hệ thống tiêu hóa bắt đầu hoạt động. Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sơ sinh có thể thực sự nếm những thứ mà mẹ đang ăn. Hương vị trong thực phẩm thường tìm đường vào máu của mẹ trong quá trình tiêu hóa và có trong dịch ối. Như vậy, các nhà nghiên cứu cho thấy trẻ sinh ra thường có gu ăn uống giống như lúc mẹ mang thai. Ví dụ như bà mẹ ăn tỏi trong kì mang bầu thì bé sẽ thích hương vị của tỏi.

2. Cử động nhỏ khó có thể nhận ra

Các bà mẹ đã từng sinh có thể cảm nhận được những cử động đầu tiên của bé sớm hơn so với những bà mẹ mang thai lần đầu tiên. Trên thực tế, các chuyên gia phát hiện ra rằng nhiều bà mẹ thường lầm lẫn những chuyển động đầu tiên của bé là cảm giấc đầy bụng hoặc khó tiêu. Chỉ sau khi bà bầu cảm thấy các cú đá mạnh hơn mới nhận ra được nó. Như vậy, trong lần mang thai sau, các mẹ ý thức hơn về những chuyển động tinh tế của em bé.

3. Tim to hơn


Như chúng ta đều biết, máu được bơm qua cơ thể nhờ vào tim. Trong quá trình mang thai, mẹ cần nhiều máu hơn để nuôi dưỡng bào thai. Trên thực tế, một số người ước tính rằng có thể tăng lên đến 50% lượng máu trong thai kỳ. Một trái tim có kích thước bình thường không thể tự giải quyết được tất cả lượng máu đó. Vì vậy, trong thời kỳ mang thai, trái tim phát triển hơn để tăng lượng máu bơm trong mỗi phút, đảm bảo rằng toàn bộ cơ thể, bao gồm cả em bé, được cung cấp đầy đủ oxy và chất dinh dưỡng.

4. Thai kì dài hơn

40 tuần là một quãng thời gian mang bầu đã khá dài. Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý về điều đó. Nhưng bạn cảm thấy thế nào nếu có người mang thai trong hơn năm mươi ba tuần? Đó là chính xác những gì đã xảy ra với một bà Beulah Hunter, khi đó 25 tuổi, vào năm 1945. Bà đã mang thai trong 375 ngày. Vâng, hơn một năm! Các bác sĩ bây giờ suy đoán rằng, do thời kỳ khó khăn, em bé không có đủ dinh dưỡng trong tử cung và vì vậy cô bé, Penny, đã mất nhiều thời gian để phát triển.

5. Đàn ông mang bầu

Cuộc sống thỉnh thoảng cũng không công bằng. Đàn ông có thể dễ dàng trong khi phụ nữ cảm thấy đau đớn khi mang thai và sinh đẻ. Trừ khi, chồng mắc triệu chứng mang thai đồng cảm (còn gọi là hội chứng couvade – hiện tượng người chồng ốm nghén thay vợ) bắt nguồn từ các phản ứng sinh lý song song xuất hiện trên một người sắp làm bố. Trong hầu hết các trường hợp, người chồng sẽ gặp các triệu chứng nhẹ như buồn nôn, và tăng cân. Tuy nhiên, một số nặng hơn còn to bụng và cảm giác đau đẻ.

6. Sẩy thai

Hầu hết bà bầu đều sợ sẩy thai. Một số nghiên cứu ước tính rằng đến một phần tư thai kì được chẩn đoán chính xác sẽ sảy thai hoặc sinh non. Đó là một số con số khá đáng sợ, nhưng tệ hơn có nhiều thai kỳ thực sự kết thúc trước khi người phụ nữ thậm chí có thể nhận ra rằng cô đã mang thai!

7. Bà mẹ trẻ nhất

Tỷ lệ mang thai ở tuổi vị thành niên đang tăng. Nhưng một học sinh tiểu học mang thai chắc chắn không phải chuyện bình thường. Cô bé Lina Medina của Peru chỉ mới 5 tuổi khi bố mẹ đưa cô đến bệnh viện, sợ rằng em có khối u đang phát triển ở bụng. Các xét nghiệm khẳng định, cô bé mang thai. Hóa ra rằng cô bé dậy thì dậy sớm và sau đó bị hãm hiếp mà không ai biết.

8. Bà mẹ lớn tuổi nhất

Ở độ tuổi năm mươi, phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh. Nhưng có rất nhiều phụ nữ có thể sinh con ngay cả khi tuổi đã cao. Bà Daljinder Kaur ở Ấn Độ sinh con khi 70 tuổi. Bà Daljinder và chồng, Mohinder Singh Gill, 79 tuổi, đã muốn có đứa con của mình trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, họ đã không thể mang thai cho đến khi hai vợ chồng chọn phương pháp IVF.

9. Tách xương chậu

Chúng ta thường nghĩ xương hông không thể tách rời. Nhưng nó thực sự gắn kết với nhau trừ khi người phụ nữ sinh đẻ. Hai xương tạo thành xương chậu bị mắc kẹt cùng nhau giữa trung tâm bằng một khớp xương sụn được gọi là khớp thần kinh. Cũng giống như nhiều khớp sụn, nó có thể được di chuyển, nhưng chỉ rất nhẹ.

Đối với hầu hết phụ nữ, việc tách xương chậu chỉ là tạm thời và sẽ hồi phục ngay sau khi sinh con. Một số bà mẹ bất hạnh khiến xương chậu bị chia tách lâu hơn và gặp nhiều đau đớn.


10. Đừng ăn cho 2 người

Nhiều người luôn cố nhồi nhét thật nhiều bởi vì mẹ đang ăn cho hai người. Nhưng điều đó là không chính xác. Ngay cả khi phụ nữ mang đa thai, mẹ chỉ cần ăn thêm 300 calo cho em bé. Để tham khảo, 300 calo chỉ là một thanh sôcôla sữa nhỏ hoặc một quả trứng tráng. Tuy nhiên, nếu mẹ luôn thèm ăn, có khả năng bé đang bị thiếu hụt chất dinh dưỡng.

11. Ợ nóng và mọc tóc

Có những mối tương quan rất kì lạ. Một nghiên cứu đặc biệt cho thấy bà bầu ợ nóng càng nhiều thì con sinh ra tóc càng dày. Ợ nóng có thể đóng một vai trò trong sự phát triển tóc của em bé trong dạ con.

12. Mang thai trong khi mang thai

Nhiều người không biết nhưng bạn hoàn toàn có thể có thai trong khi đang mang thai. Dĩ nhiên, đây là một hiện tượng cực kỳ hiếm gặp. Chuyện này xảy ra khi vẫn rụng trứng trong vài tuần đầu của thai kỳ. Về mặt tự nhiên, điều này không nên xảy ra khi phụ nữ mang thai tiết ra hormon ngăn chặn sự rụng trứng. Tuy nhiên, đôi khi một vài tuần đầu thai kỳ, lượng hoocmon không đủ để hoàn toàn ngăn chặn nó.

Như vậy, hai đứa trẻ khác nhau trong tử cung sẽ có tuổi mang thai khác nhau, điều mà mẹ và các bác sĩ sẽ phải tính đến khi ngày sinh đến gần.

Theo Khám Phá
 
Bên trên