4 BƯỚC MASSAGE CHÂN ĐƠN GIẢN GIÚP MẸ BẦU "TẠM BIỆT" CHỨNG PHÙ NỀ - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

4 BƯỚC MASSAGE CHÂN ĐƠN GIẢN GIÚP MẸ BẦU "TẠM BIỆT" CHỨNG PHÙ NỀ

Tran Nga

Tran Nga

Thành viên chính thức
Ngoài chiếc bụng to quá khổ, càng ngày càng nặng nề thì đôi chân to như “chân voi” cũng mang đến nhiều nỗi khó chịu cho bà bầu. Mẹ không những cảm thấy mình xấu xí vì đôi chân phù mà còn phải chịu những cơn đau nhức chân âm ỉ. Mẹ nhớ thực hiện 4 bước massage chân đơn giản, dễ thực hiện sau để giúp mẹ phòng và trị chứng phù chân khi mang thai nhé.

Bắt đầuMẹ ngồi thoải mái trên ghế tựa. Bàn chân của chân này vắt lên đầu gối chân kia sao cho cả hai bàn tay có thể chạm vào lòng bàn chân. Vào giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ bầu có thể gặp khó khăn khi ngồi tư thế này vì bụng quá to. Mẹ có thể nhờ chồng hoặc người thân massage giúp.

Bước 1Hai lòng bàn tay ôm chặt lấy bàn chân. Dùng hai ngón tay cái ấn liên tục dọc lòng bàn chân, theo hướng từ gót chân lên đầu ngón chân. Cách này vừa giúp thư giãn chân, vừa có tác dụng lưu thông khí huyết, tránh phù nề khi mang thai.

Bước 2


Dùng hai ngón cái và ngón trỏ cầm vào ngón chân như hình. Dùng lực từ hai ngón tay đó ấn mạnh trong 30 giây. Sau đó kéo nhẹ ngón chân đó lên. Cuối cùng dùng lực của ngón chỏ ấn mạnh xuống khe giữa hai ngón chân, đặc biệt là hai khe giữa hai ngón chân đầu tiên vì đây là các vùng liên quan đến hiện tượng đau tức ngực khi mang thai. Thực hiện tương tự với các ngón còn lại. Bài tập đơn giản này phát huy tác dụng nếu mẹ bầu bị mất ngủ, đau nhức chân, mỏi chân do tăng cân quá nhiều trong thai kỳ.

Bước 3Đặt tay như hình. Dùng hai ngón tay cái tạo thành hai vòng tròn nhỏ di chuyển khắp lòng bàn chân. Thực hiện càng nhiều lần càng tốt.


Bước 4Dùng các đầu ngón tay xoa nhẹ mắt cá chân. Khi mang thai, mắt cá chân cũng là vùng bị phù sưng, đau nhức nhiều. Bài tập này giúp mẹ bầu dễ chịu hơn và giảm cảm giác đau nhức.

Theo Emdep.vn
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên