4 loại thực phẩm ngon, bổ, rẻ nhưng giúp sữa mẹ dồi dào - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

4 loại thực phẩm ngon, bổ, rẻ nhưng giúp sữa mẹ dồi dào

Đặng Bội Ngọc

Đặng Bội Ngọc

Thành viên chính thức
Để kích thích tuyến sữa, đảm bảo mẹ có lượng sữa đủ cho bé bú, mẹ hãy tham khảo bổ sung những loại thực phẩm sau đây nhé!
Nước chè vằng

Theo như nghiên cứu dược lý cho thấy rằng chè vằng có tác dụng kháng khuẩn, nhanh lành vết thương rất tốt cho sức khỏe của bạn. Với các bà mẹ bỉm sữa sau khi sinh nếu bị thiếu sữa thì có thể uống nước chè vằng giúp cho bạn tăng cường khả năng kích thích giúp các tia sữa chảy về nhiều.

Bạn có thể dùng chè vằng khô, rửa sạch cho vào nồi đun sôi có thể uống thay nước hằng ngày, đối với chị em mới sinh nên uống khi nước còn đang nóng thì tốt hơn cho mẹ.

Nước lá rau ngót

Nếu bạn bị thiếu sữa cho bé sau khi sinh bạn có thể dùng rau ngót bị cấm trong thai kỳ 3 tháng đầu và những tháng gần cuối, sẽ giúp cho bé giúp kích thích tuyến sữa. Ngoài ra, trong thành phần rau ngót có chứa nhiều dưỡng chất tốt như protein, canxi, phốt pho, sắt, vitamin giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu.

Nếu uống nước rau ngót sống khó uống bạn có thẻ nấu canh rau ngót để ăn cũng giúp lợi sữa và đảm bảo sức khỏe cho mẹ hơn.


Một cốc sữa nóng giúp gọi sữa về ào ào​

Sữa nóng

Một cốc sữa nóng sẽ giúp mẹ bầu vừa lấy lại sức vừa giúp cho tuyến sữa về nhiều hơn. Mẹ chẳng cần sữa nhập ngoại hay đắt tiền, mẹ chỉ cần uống một cốc sữa đặc nóng trước khi cho con bú khoảng 15-20 phút sẽ giúp sữa tiết ra nhiều hơn.

Ngoài ra, khi mẹ thường xuyên uống sữa nóng sau sinh không chỉ lợi sữa mà còn giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng giúp cơ thể mẹ nhanh khỏe hơn rất nhiều.

Nước gạo lứt rang


Trong thành phần dinh dưỡng của gạo lứt không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn giúp thanh lọc, giải độc cơ thể vô cùng hiệu quả. Khi sản phụ thường xuyên uống nước gạo lứt rang giúp các mẹ sau sinh thơm sữa, và sữa về nhiều hơn.


Nước gạo lứt rang lợi sữa​

Ngoài ra, trong gạo lứt còn nguyên vỏ có chứa nhiều các loại vitamin B1, B2, B3, B5, B6 và các khoáng chất như canxi, sắt … rất tốt cho sự phát triển của bé.

 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên