4 món ngon dinh dưỡng bà bầu khó có thể cưỡng lại - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

4 món ngon dinh dưỡng bà bầu khó có thể cưỡng lại

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Thành viên chính thức
Chứa tinh bột và nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, miến là lựa chọn hoàn hảo mỗi khi mẹ bầu chán cơm. Hơn nữa, chỉ cần thay đổi một chút về nguyên liệu, cũng như cách chế biến, mẹ đã có thể biến tấu muôn vàn món ngon cho bà bầu từ miến, vừa không lo ngán, vừa tận dụng chất dinh dưỡng từ nhiều nguồn khác nhau.

Ngán cơm nhưng sợ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, hoặc đơn giản chỉ muốn đa dạng bữa ăn hàng ngày? Bạn nên thử ngay 4 món ngon cho bà bầu sử dụng nguyên liệu chính là miến MarryBaby gợi ý ngay sau đây, vừa đảm bảo lượng tinh bột cần thiết, vừa đa dạng thêm nhiều nguồn dinh dưỡng từ những thực phẩm ăn kèm. Cách làm lại cực đơn giản, bầu có thể “nhờ” anh xã hỗ trợ cũng được nữa nhé!


4 món ngon cho bà bầu từ miến mẹ nên thêm ngay vào thực đơn hàng ngày

1. Miến xào măng

Món ngon cho bà bầu từ miến đầu tiên MarryBaby muốn giới thiệu là món miến xào măng, một món ăn hết sức quen thuộc với các gia đình gốc Bắc. Miến xào măng là lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu muốn cắt giảm khẩu phần tinh bột trong thực đơn, hoặc thỉnh thoảng muốn đổi vị cho bữa sáng của cả nhà.


Nguyên liệu

2 vắt miếng dong khô

200g măng tươi

Vài tai nấm mèo

100g tôm

50g thịt nạc

Hành lá, hành tím

Gia vị

Cách làm

– Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi cắt sợi mỏng.

– Măng tươi đem luộc và xả lại bằng nước 2-3 lần, cắt mỏng măng.

– Tôm lột vỏ, cắt làm ba.

– Thịt nạc cắt lát mỏng.

– Miến dong ngâm nước trong 10 phút rồi đem luộc chín. Sau đó xả lại bằng nước sạch. Để ráo rồi cắt miến dong thành đoạn ngắn khoảng 5cm.

– Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho tôm thịt vào đảo chín đều. Nêm thêm một ít nước mắm, muối, bột nêm và nấu lửa nhỏ cho tôm thịt thấm gia vị. Tắt bếp và cho ra chén để riêng.

– Làm nóng dầu ăn, cho một ít hành tím bằm vào. Sau đó cho măng, mộc nhĩ vào đảo đều.

– Tiếp theo cho hết phần tôm thịt vào rồi cuối cùng là miến. Để lửa nhỏ và đảo trộn đều. Nêm thêm một ít muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị. Khi thấy món ăn đã khô, hoà lẫn nhau và thấm gia vị thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa trang trí với rau mùi.

2. Miến trộn Hàn Quốc


Miến trộn Hàn Quốc mang đến một trải nghiệm ẩm thực mới lạ, độc đáo
Nguyên liệu

170gr thịt bò thăn

4 tép tỏi băm nhỏ

2 muỗng canh đường

4 muỗng canh nước tương

4 muỗng canh dầu ăn

1 củ hành tây vừa

4 tai nấm đông cô

Cải bó xôi, miến nâu

Muối tiêu, mè rang

Cách làm

– Thịt bò cắt lát mỏng. Hành lá làm sạch, 1/2 cắt nhuyễn, 1/2 cắt khúc. Cho thịt bò vào tô, tiếp đến là hành cắt khúc, tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen rồi trộn đều, cho tô thịt vào tủ lạnh.

– Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Nấm đông cô ngâm nở trong nước ấm trong 1-2 giờ, sau đó vớt ra, vắt ráo, cắt lát mỏng.

– Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tây, cà rốt, nấm và 1/8 muỗng cà phê muối vào khuấy trên lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi hành tây trở trong. Thêm cải bó xôi vào đảo đều. Sau đó trút hỗn hợp ra đĩa.

– Dùng lại chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho thịt bò vào xào trên lửa lớn cho vừa chín tới thì trút ra dĩa rau củ xào.

– Miến ngâm nước lạnh cho nở sau đó cho vào nồi luộc khoảng 5-7 phút cho vừa chín thì trút ra để ráo.

– Bắc chảo trở lại bếp, cho 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương, và 4 muỗng cà phê dầu mè vào khuấy đều. Sau đó cho miến vào trộn đều cho thấm sốt. Tắt bếp, cho các nguyên liệu gồm bò, rau củ, miến vào tô trộn đều rồi cho ra đĩa dùng nóng.

3. Miến xào mực sốt pad Thái


Miến xào mực sốt Pad Thái là sự kết hợp hài hòa giữa 3 vị ngọt, chua và mặn

Nguyên liệu

200g miến khô

300g mực ống làm sạch, cắt sợi ngang.

1 trái ớt xanh cắt sợi

1 trái cà-rốt cắt sợi

1 củ hành tây cắt hình múi cau

Hành tím, tỏi băm nhuyễn

Hạt nêm

Dấu ăn

1 chén nước sốt nấu kiểu thái (Pad Thái có thể mua sẵn hoặc tự làm như sau: Cho nửa chén me, nửa chén nước lọc, 1/4 chén nước mắm và nửa chén đường vào nồi đun lên bếp lửa nhỏ khoảng 30 phút cho đến khi hỗn hợp sệt lại.)

Cách làm

– Ngâm miến trong nước cho mềm khoảng 15 phút, để ráo nước. Sau đó nêm hạt nêm, trộn dầu ăn đều cho miến thấm gia vị.

– Dùng một chảo lớn, để lửa cao, cho vào 1 muỗng súp dầu ăn. Chờ dầu nóng, cho hành tím tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho mực vào xào qua lại đến khi mực săn lên. Cho cà rốt, ớt Đà Lạt, hành tây vào xào đều. Nêm 2 muỗng súp sốt nâu cho gia vị thấm đều. Đổ phần rau và mực mới xào ra dĩa.

– Cho miến đã sơ chế vào chảo xào thật khéo để sợi miến săn lại mà không bị nát, cho lượng sốt nâu còn lại vào xào cho sơi miến hòa quyện với nước sốt. Đổ ngược phần mực và rau đã xào trước đó vào trộn đều. Nêm nếm theo khẩu vị. Lưu ý: Vị sốt Pad Thái bao gồm 3 vị mặn, ngọt, chua ngang nhau, nếu nêm có vị hơi ngọt khi ăn sẽ vắt thêm chanh.

Bí quyết: Món xào này phải khô và xem xém mới ngon, trang trí vài cọng ngò lên mặt dĩa miến. Đạt yêu cầu là mực phải mềm thơm.

4. Miến xào bắp cải nấm kim châm


Nguyên liệu

Miến

Rau bắp cải hoặc cải thảo

Nấm kim châm

Nước tương, muối

Đường, tỏi băm, ớt

Gia vị

Cách làm

– Rau bắp cải tách lá, rửa sạch, cho vào nước sôi luộc chín.

– Nấm kim châm rửa sạch, sau đó cũng chần chín trong nước sôi, khi lấy nấm ra khỏi nước sôi thì tốt nhất nên ngâm lại vào nước lạnh để nấm không bị nhũn.

– Miến ngâm mềm rồi cho vào chần chín, vớt ra tô.

– Lấy một cái tô khác hòa tan muối, đường, dấm, tỏi.

– Nấm kim và lá bắp cải đã nguội, dùng đũa gắp nấm kim đặt vào trong lá bắp cải rồi cuộn lại.

– Tưới nước sốt vừa hòa vào tô miến xào bắp cải, nấm kim châm, trộn đều và thưởng thức, bắp cải và nấm chấm thêm với nước tương rất ngon.

Marrybaby
 
Bên trên