5 cách gia tăng tình phụ tử ngay từ trong thai kỳ | Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

5 cách gia tăng tình phụ tử ngay từ trong thai kỳ

Thảo luận trong 'Thai giáo' bắt đầu bởi Ngọc Anh, 21/8/18.

 1. Ngọc Anh

  Ngọc Anh Thành viên chính thức

  tai nghe thai nhi
  Bí Kíp Sinh Con Thông Minh mà bất cứ người làm cha mẹ đầu tiên cũng muốn biết!
  Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với thai nhi - Khoa học thế giới đã chứng minh


  Cảm nhận một sinh linh đang lớn dần bên trong cơ thể mình là một điều kỳ diệu và cũng là đặc quyền của người mẹ. Thế nên các mẹ thường dễ dàng cảm nhận và trở nên thân thiết với con từ rất sớm. Còn các bố thì sao nhỉ? Làm thế nào để bố cũng có thể làm bạn với con từ trong thai kỳ đây?

  [​IMG]

  Trò chuyện với thai nhi

  Ban đầu, các bố có thể thấy “kì kì” khi nói chuyện với… bụng của mẹ nhưng bắt đầu từ tuần thứ 15 khi bụng của mẹ tròn lên và bé bắt đầu máy, đạp thì bạn sẽ nhận thấy những phản ứng của con khi nghe tiếng bố mẹ trò chuyện với mình. Mẹ hãy là “cầu nối” để giúp bố cảm nhận những cử động của bé và phát triển tình cảm bố con nhé.

  Xoa bụng bầu
  Xoa bụng bầu không chỉ là “đặc quyền” của riêng mình mẹ mà các bố cũng nên tham gia nữa nhé. Nó không chỉ thể hiện tình cảm với con mà còn với mẹ nữa đấy. Còn hình ảnh nào ấm áp hơn cảnh bố đang âu yếm bụng bầu của mẹ nhỉ?


  Và bất cứ khi nào thấy thai máy, đạp, mẹ hãy chủ động để bố cùng cảm nhận với mẹ nhé. Còn nếu bé chưa biết đạp quậy mà bố sốt ruột quá thì có thể dùng dụng cụ nghe tim thai để yên tâm hơn nhé.

  [​IMG]
  Muốn gắn kết tình cảm bố con thì trước hết bố hãy chăm sóc mẹ thật tốt nhé

  Học tiền sản cùng mẹ
  Sinh con và nuôi con là chuyện của hai vợ chồng nên chẳng có lý do gì mà chỉ có mẹ mới cần tìm hiểu các kiến thức sinh sản cả. Bố cũng cần biết về việc theo dõi sự phát triển của thai nhi, các dấu hiệu chuyển dạ, cách chăm sóc trẻ sơ sinh… để còn đồng hành cùng mẹ nữa chứ.

  Các mẹ nên tìm cách “rủ” bố cùng học tiền sản với mình vì lợi cả đôi đường: bố không chỉ có thêm kinh nghiệm chăm vợ bầu và nuôi con nhỏ mà còn thấu hiểu việc mang nặng đẻ đau vất vả như thế nào.

  Đưa mẹ đi khám thai
  Bố nên cố gắng sắp xếp công việc để đi cùng mẹ trong những lần khám thai càng đầy đủ càng tốt hoặc ít nhất là vào những cột mốc quan trọng như lần siêu âm thai và nghe tim thai đầu tiên chẳng hạn. Một điều chắc chắn là hầu hết các mẹ sẽ thấy rất vui khi được bố đưa đi khám thai.

  [​IMG]

  Với vai trò là người gần gũi nhất với mẹ, bố có thể cung cấp cho bác sĩ các thông tin liên quan đến tình hình thai kỳ nếu lỡ đâu mẹ có bỏ sót cũng như ghi nhận những dặn dò của bác sĩ để nhắc nhở mẹ khi ở nhà.

  Cùng mẹ mua sắm trước khi sinh
  Cánh mày râu đa phần không thích mua sắm và có thể tỏ ra ngán ngẩm khi phải tháp tùng vợ đi shopping. Thế nhưng chuyện mua sắm để đón bé chào đời thì hoàn toàn khác nhé. Danh sách những vật cần chuẩn bị trước khi sinh có thể dài thật dài và nếu anh xã thuộc tuýp người bận rộn, bạn có thể ưu tiên thời gian rảnh của chồng để mua đồ nội thất trẻ em và vật dụng chăm sóc bé. Còn quần áo bầu, quần áo sơ sinh hoặc vật dụng trang trí nhà cửa thì mẹ vẫn có thể đi mua sắm một mình hoặc đi cùng bạn bè và chị em gái.

  Ngọc Anh (st)
   

  BÁC SĨ NHI KHOA HƯỚNG DẪN CÁCH CHO THAI NHI NGHE NHẠC:


Chia sẻ trang này