5 lỗi tai hại bà bầu cần tránh - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

5 lỗi tai hại bà bầu cần tránh

tiptopkid

tiptopkid

Tai nghe thai nhi số 1 Việt Nam
Bên cạnh niềm vui đón con yêu đã đến, mẹ bầu cũng tránh những lỗi lớn dưới đây để có thai kỳ khỏe mạnh nhất.

Ăn cho 2 người

Đây có lẽ là sai lầm phổ biến nhất của các mẹ khi mang bầu. Hầu hết chị em đều nhận được lời khuyên phải ăn cho 2 người, ăn gấp đôi khi bạn có bầu. Đây cũng là lý do nhiều mẹ biện minh cho sự thèm ăn của mình để ăn uống một cách thoải mái nhất, Tuy nhiên việc ăn uống gấp đôi bình thường lại là lỗi lớn, có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thai kỳ và em bé.


Ăn cho 2 người là sai lầm phổ biến của các mẹ khi mới mang bầu. (ảnh minh họa)

Có một em bé đang lớn dần trong cơ thể không có nghĩa là mẹ phải ăn gấp đôi lượng thức ăn bình thường. Với một phụ nữ bình thường cần nạp khoảng 1800-2000 calo một ngày thì khi mang bầu mẹ chỉ cần bổ sung thêm khoảng 300 calo nữa là đủ.

Mẹ cần biết rằng nếu bạn ăn quá nhiều và tăng cân nhanh chóng sẽ làm tăng nguy cơ bị tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ và nhiều vấn đề nguy hiểm khác như sinh nở khó, em bé dễ bị béo phì…

Ngủ không đủ giấc

Theo các chuyên gia, ngủ từ 6-8 giờ mỗi ngày với người bình thường là thời gian vừa đủ tuy nhiên nếu bạn mang bầu thời gian ngủ có thể tăng lên bởi những thay đổi nội tiết tố sẽ khiến mẹ kiệt sức và mệt mỏi hơn.

Kết quả nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phụ nữ ngủ ngon và tránh stress sẽ giúp mẹ mất ít thời gian khi phải đối mặt với cơn đau đẻ khi sinh nở hơn. Thêm nữa, mẹ bầu tập thể thao thường xuyên cũng giúp ngủ ngon và ngủ sâu giấc hơn.

Không tập thể thao

Tập thể dục nhẹ nhàng, đều đặn rất quan trọng khi mang bầu, đặc biệt là giúp hỗ trợ mẹ giảm mệt mỏi và đau đớn khi sinh nở. Ngoài ra, tập thể thao thường xuyên còn giúp giảm kích thích tố căng thẳng, tăng cường tuần hoàn máu và giảm đau đớn bởi những tác dụng phụ do thai kỳ gây ra như đau lưng, đau hông…

Thêm nữa, mẹ tập thể thao cũng giúp tăng cường tuần hoàn máu và điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của thai nhi.

Dù mang lại rất nhiều lợi ích nhưng chị em cần lưu ý nên phải khảo ý kiến chuyên gia trước khi đến với bất cứ môn tập, bài tập thể thao nào.


(ảnh minh họa)

Tham khảo quá nhiều thông tin

Không chỉ tham khảo thông tin từ người thân, bạn bè, mẹ bầu còn rất hay mầy mò các thông tin trên mạng nhưng điều đáng nói là không phải thông tin nào cũng chính xác. Việc tìm hiểu thông tin là tốt nhưng mẹ không nên tự chẩn đoán bệnh qua những thông tin này mà cần tin tưởng ý kiến bác sĩ chuyên khoa để có những chẩn đoán đúng đắn nhất.

Chọn sinh mổ ngay từ đầu

Nhiều người nghĩ rằng sinh thường sẽ vô cùng đau đớn và vượt quá xa khả năng của họ vì vậy họ quyết định sinh mổ ngay khi mới có bầu. Đây là một sai lầm lớn bởi mẹ cần biết rằng sinh nở là việc tự nhiên và sinh thường mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Khi sinh mổ, mẹ sẽ phải đối mặt với thời gian dài để có thể phục hồi. Thêm nữa, em bé chào đời bằng phương pháp đẻ mổ cũng có thể gặp các vấn đề về hệ hô hấp không được tốt. Chỉ khi mẹ có vấn đề về bệnh lý mới nên áp dụng phương pháp đẻ mổ.


 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên