6 thực phẩm tốt cho thai nhi mà không phải mẹ nào cũng biết - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

6 thực phẩm tốt cho thai nhi mà không phải mẹ nào cũng biết

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Thành viên chính thức
Đây là nguồn thực phẩm dồi dào dưỡng chất, giúp thai nhi của mẹ phát triển tốt nhất.

Trứng

Nguồn dinh dưỡng: Cho dù là trứng chiên, luộc hay ốp… thì đồ ăn này vẫn là nguồn dồi dào protein cho mẹ bầu. Ngoài ra, trứng cũng rất giàu axit folic, sắt và choline.


Tại sao trứng tốt cho thai nhi?

Trứng không chỉ có giá thành rẻ, dễ chế biến mà còn giàu protein và có hàm lượng choline cao. Choline rất quan trọng cho sự phát triển não bộ thai nhi và giảm nguy cơ mắc chứng khuyết tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống. Tuy nhiên để có được nguồn dưỡng chất này, mẹ phải ăn cả lòng đỏ và lòng trắng trứng bởi choline có nhiều trong lòng đỏ.

Khoai lang

Nguồn dinh dưỡng: Không chỉ có giá thành rẻ, khoai lang còn rất giàu chất xơ, vitamin B6, vitamin C, sắt, đồng và beta-carotene.


Tại sao khoai lang tốt cho thai nhi?

Khoai lang giàu beta-carotene – một chất chống oxy hóa mà có thể có thể chuyển đổi thành vitamin A – đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển mắt, xương và da thai nhi.

Khoai lang cũng có nguồn sắt tuyệt vời, đồng thời có đồng giúp hấp thụ sắt hiệu quả.

Thịt nạc

Nguồn dinh dưỡng: Thịc nạc là nguồn thực phẩm dồi dào protein, sắt và vitamin B.


Tại sao thịt nạc tốt cho thai nhi?

Cơ thể mẹ khi đang mang bầu cần nhiều protein hơn bình thường (mỗi ngày cần thêm khoảng 25gram nữa) để giúp thai nhi phát triển toàn diện và tốt cho các cơ của mẹ bầu.

Ngoài ra, đây là nguồn thực phẩm dồi dào sắt – rất quan trọng với sự phát triển của em bé và phòng ngừa nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân.

Trong thời gian mang thai, khối lượng máu của mẹ tăng lên đáng kể, vì vậy bạn cần phải tăng lượng chất sắt lên khoảng 27mg mỗi ngày.

Ngoài ra, thịt nạc cũng giàu vitamin B6, rất tốt cho mô và sự tăng trưởng não bộ của thai nhi, đồng thời giúp giảm ốm nghén cho mẹ bầu.

Nước cam

Nguồn dinh dưỡng: Giàu folate, kali và vitamin C.


Tại sao nước cam tốt cho thai nhi?

Nguồn folate và axit folic dồi dào trong nước cao rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh sớm trong thai kỳ và đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh. Mỗi ngày, mẹ cần bổ sung khoảng 600 microgram axit folic.

Kali trong nước cam cũng giúp tăng cường cơ bắp, tốt cho sự trao đổi chất và sức khỏe tổng thể của người mẹ.

Ngoài ra, vitamin C trong nước cam sẽ giúp mẹ bầu hấp thụ sắt tốt hơn và cũng rất tốt cho răng và xương thai nhi.

Sữa chua

Nguồn dinh dưỡng: Sữa chua là nguồn thực phẩm dồi dào canxi và còn rất giàu protein, vitamin B và kẽm.


Tại sao sữa chua tốt cho thai nhi?

Canxi rất cần thiết cho xương và răng thai nhi vì vậy mẹ cần bổ sung đều đặn hàng ngày. Ngoài ra, bổ sung đủ canxi còn giúp phòng ngừa nguy cơ sinh non và sinh con nhẹ cân.

Rau lá xanh

Nguồn dinh dưỡng: Rau lá xanh (rau bina, măng tây, bông cải xanh, cải xoăn…) là nguồn thực phẩm dồi dào chất chống oxy hóa và rất nhiều chất dinh dưỡng khác.


Tại sao rau lá xanh tốt cho thai nhi?

Siêu thực phẩm này rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi là bởi chúng giàu canxi, kali, chất xơ, folate và nhiều dưỡng chất quan trọng khác đặc biệt là vitamin A. Vitamin A rất tốt cho việc phát triển thị lực của em bé và tốt cho sự phát triển xương, da.

Đọc thêm: Bí quyết bà bầu nên ăn gì để con khỏe mạnh thông minh?

Theo Nguyệt Minh (Khám phá)
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên