7 loại nước ép bà bầu nên thử vào mùa hè này - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

7 loại nước ép bà bầu nên thử vào mùa hè này

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Thành viên chính thức
Nước ép trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sự phát triển của bé mà vẫn không khiến mẹ bầu tăng cân.

Dinh dưỡng của mẹ khi mang thai là một trong những yếu tố quyết định sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy, mẹ bầu nào cũng cố gắng ăn uống, tẩm bổ với mong muốn con khỏe mạnh, phát triển tốt. Mùa hè được coi là mùa của các loại hoa quả nên chắc hẳn mẹ bầu không nên bỏ qua 7 loại nước ép vừa có tác dụng giải khát vừa giàu chất dinh dưỡng tốt cho bé dưới đây.


1. Nước ép cà rốt

Cà rốt giàu betacaroten và vitamin E giúp thai nhi tăng cường thị giác và bảo vệ các tế bào thần kinh. Đây cũng là loại nước uống giúp lọc sạch gan và nuôi dưỡng làn da của mẹ trắng hồng dù đang chịu ảnh hưởng của nội tiết tố thai kỳ. Một số nghiên cứu còn cho thấy nước ép cà rốt rất tốt cho hoạt động của tuyến giáp, bảo vệ mẹ khỏi những biến chứng thai kỳ có thể dẫn đến sinh non.


2. Nước ép cà chua

Trung bình một quả cà chua có thể cung cấp khoảng 22 calories, trong đó hoàn toàn không có chất béo và cholesterol có hại cho cơ thể. Đặc biệt, chỉ với 1 quả cà chua, mẹ bầu đã đáp ứng đủ 40% nhu cầu vitamin C, 20% vitamin A của cơ thể. Đồng thời, đây cũng là nguồn bổ sung canxi và sắt dồi dào. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết ăn cà chua sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ và giảm nguy cơ bị ung thư sau giai đoạn thai kỳ.


3. Nước mía

Nước mía là nguồn cung dồi dào các dưỡng chất tốt cho thai nhi như chất đạm, chất béo, nhiều loại khoáng chất, vitamin và gần 30 loại axit hữu cơ. Ngoài ra, mẹ uống nước mía có thêm một chút gừng còn có tác dụng giảm nôn nghén.



4. Nước dừa

Nước dừa là một trong những loại thức uống bà bầu nào cũng được khuyên nên uống trong thai kỳ. Không chỉ có vị ngọt mát, giúp giải khát nhanh chóng mà nước dừa còn rất tốt cho các mẹ bị cạn ối, thiểu ối, đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ.


5. Nước cam

Nước cam giàu folate, rất có lợi cho việc ngăn ngừa dị tật thai nhi nên có thể dùng thường xuyên trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ. Bản thân mỗi quả cam đều là nguồn dinh dưỡng giàu vitamin C và kali. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên mẹ bầu uống nước cam để tăng sức đề kháng, tăng cường khả năng kháng khuẩn.


6. Nước nho


Nho giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp mẹ bầu ngăn chặn các biến chứng xấu có thể xảy ra trong thai kỳ. Ngoài ra nước ép nho cũng rất tốt trong việc giữ huyết áp ổn định và điều trị táo bón. Thường xuyên uống nước ép nho trong thai kỳ cũng giúp mẹ ngăn ngừa chứng rụng tóc sau sinh.


7. Nước ép táo

Táo đem lại rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu, bao gồm giữ ổn định trọng lượng cơ thể, ngừa tiểu đường, thúc đẩy xương phát triển và hỗ trợ phát triển trí não của thai nhi. Ngoài ra, nước ép táo cũng cung cấp một lượng chất sắt dồi dào giúp mẹ bầu ngăn ngừa thiếu máu.


Các loại nước ép hoa quả rất tốt cho mẹ bầu nhưng các chuyên gia lưu ý mẹ nên uống nước ép hoa quả tươi, hạn chế các loại nước ép đóng sẵn. Lý do là vì các loại nước ép sẵn chứa nhiều đường hóa học và không còn giữ được hàm lượng dinh dưỡng như hoa quả tươi.

Ngọc Anh (st)
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên