9 Triệu Chứng Của Bệnh Hen Suyễn Bạn Nên Biết - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

9 Triệu Chứng Của Bệnh Hen Suyễn Bạn Nên Biết

N

nguavan185

Thành viên chính thức
Ho dai dẳng kéo dài, thở khò khè, luôn thấy mệt mỏi… là những triệu chứng của bệnh hen suyễn. Bạn có những triệu chứng trên, bạn có bị hen suyễn ? Môi trường sống ngày càng ô nhiễm đã làm cho bệnh hen suyễn (hen phế quản) có chiều hướng gia tăng gây ảnh hưởng xấu đến toàn xã hội. Tuy là bệnh thường gặp nhưng hen suyễn chưa nhận được sự quan tâm đúng mức từ cả phía người bệnh, gia đình và xã hội. Thiếu hiểu biết về triệu chứng, nguyên nhân hay cách phòng tránh khiến bệnh biến chứng nặng và khó điều trị hơn, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân. Việc nhận biết sớm những triệu chứng của bệnh hen suyễn sẽ giúp bạn có những biện pháp chữa trị hợp lý, giảm thiểu các tác động xấu của bệnh hen suyễn đến sức khỏe và cuộc sống của bạn. Hen suyễn là gì?

Nguyên nhân gây bệnh hen suyễn ở từng người không giống nhau do cơ địa và thể trạng mỗi người khác nhau. Các triệu chứng của bệnh hen phế quản (hen suyễn) rất đa dạng, tuy nhiên dưới đây là các triệu chứng phổ biến nhất đối với những bệnh nhân bị chuẩn đoán hen phế quản. Tuy nhiên các bạn lưu ý, các triệu chứng dưới đây, chỉ là các biểu hiện lâm sàng bên ngoài, rất dễ nhầm lẫn với các bệnh phổi khác. Ho là một phản ứng của cơ thể, nhằm đẩy các chất bài tiết hoặc các dị nguyên từ môi trường như phấn hoa, bụi, khói thuốc lá… ra ngoài. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ho như bị nhiễm khuẩn xoang mũi hoặc cảm lạnh, nhưng khi triệu chứng ho kéo dài rất có thể là một trong những triệu chứng của bệnh hen suyễn.
  • Tri hen suyen bằng thuốc đông y
  • SÂM HỒ ĐÀO THANG
  • CÔNG HIỆU ĐỘT PHÁ CỦA ĐỊNH SUYỄN HOÀN
  • Corticôit chỉ định trong trường hợp bắt đầu có cơn liên tục
  • Được cho là đã có tiếp xúc nhiều với khói thuốc lá
  • Nếu ngoại cảm biểu hàn mà cơ bắp đau không rõ rệt bớt Độc hoạt
Thêm nữa, khi bạn thường bị đánh thức bởi những cơn ho vào ban đêm do đường thở đột ngột bị thu hẹp thì bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Thở khò khè cũng là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh hen suyễn. Đây là âm thanh không khí tạo thành khi không thể đi qua phổi một cách bình thường. Bạn dễ bị khò khè khi gặp không khí lạnh. Đối với một số người tập thể dục trong thời tiết lạnh cũng dễ gây ra phản ứng này. Do đó, để nắm bắt tình trạng bệnh kịp thời bạn nên theo dõi kỹ phản ứng của cơ thể khi tập thể dục trong những điều kiện nhiệt độ khác nhau. Hắng giọng là hành động cố đẩy dịch nhầy mắc kẹt trong cổ họng. Trong cổ họng, hốc mũi và các xoang đều có màng nhầy, khi chúng bị kích thích, nước nhầy sẽ được tiết ra nhiều hơn. Việc có dịch nhầy bị kích thích trong cổ họng và các bộ phận khác có thể là triệu chứng của bệnh hen suyễn.
 
Bên trên