Ăn cà rốt khi mang thai: giúp thai nhi khỏe mạnh, tăng hệ miễn dịch - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Ăn cà rốt khi mang thai: giúp thai nhi khỏe mạnh, tăng hệ miễn dịch

Đặng Bội Ngọc

Đặng Bội Ngọc

Thành viên chính thức
Trong thành phần dinh dưỡng của cà rốt chứa nhiều vitamin A, E, nước và khoáng chất tốt cho cả mẹ bầu và em bé trong bụng.


Cà rốt giúp mẹ bầu chống táo bón

Trong thành phần của cà rốt có chứa rất nhiều vitamin A phong phú nên cà rốt rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Cà rốt chính là một loại củ này không chỉ tốt cho mắt và thị lực của mẹ và bé giúp cho bé sau khi sinh sẽ có đôi mắt khỏe mạnh hơn rất nhiều.


Tăng hệ thống miễn dịch

Khi mẹ bầu ăn cà rốt chứa một lượng vitamin C tốt rất có lợi trong việc cải thiện hệ thống miễn dịch của mẹ bầu giúp mẹ bầu ngăn ngừa bệnh cảm cúm. Trong thai kỳ, thông thường khả năng miễn dịch của bạn bị suy giảm và việc tiêu thụ cà rốt thường xuyên giúp tăng cường khả năng miễn dịch và điều này giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Giúp thai nhi phát triển

Khi mẹ bầu ăn cà rốt sẽ giúp cho thai phát triển khỏe mạnh tăng trưởng chiều cao vượt trội, và giúp thai nhi tăng cân đều đặn. Cà rốt là một loại củ này chứa lượng canxi dồi dào, một khoáng chất rất quan trọng cho sự hình thành xương và răng của thai nhi phát triển cứng chắc.

Giúp ngăn ngừa thiếu máu

Khi mẹ bầu thường xuyên ăn cà rốt sẽ giúp cho mẹ bầu giảm được nguy cơ thiếu sắt, ngăn ngừa bệnh thiếu máu trong thai kỳ. Cà rốt sẽ giúp cho mẹ bầu có một tình trạng sức khỏe tốt giảm hẳn hoa mắt chóng mặt. Khi mẹ bầu tiêu thụ cà rốt có thể mang lại lợi ích tuyệt vời không chỉ giàu chất sắt mà còn chứa vitamin C, giúp cơ thể mẹ và bé khỏe mạnh hơn rất nhiều.


Cà rốt giúp thai nhi khỏe mạnh

Giúp giảm táo bón

Trong khi mang thai mẹ bầu dễ mắc bệnh táo bón nhưng vấn đề này sẽ được cải thiện rất nhiều khi bạn ăn cà rốt, bởi trong cà rốt rất giàu chất xơ nếu mẹ bầu thường xuyên tiêu thụ loại rau ăn củ này có thể tránh được tình trạng táo bón. Ngoài ra, khi bạn ăn cà rốt giúp bổ sung thêm nước và khoáng chất giúp mẹ bầu không bị khô da.


Nguồn: phunutoday.vn/me-bau-an-ca-rot-giup-be-khoe-manh-tang-cuong-he-mien-dich-giam-benh-khi-giao-mua-d238488.htm
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên