Ăn uống khi mang thai: Bà bầu nhất định phải tránh 3 điều này! - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Ăn uống khi mang thai: Bà bầu nhất định phải tránh 3 điều này!

mebeMon

mebeMon

Thành viên chính thức
Hãy suy nghĩ lại nếu bà bầu đang có ý định "ăn cho 2 người”

Lần đầu làm mẹ, bạn sẽ khó kiểm soát những cơn thèm ăn, nhưng trên thực tế, nếu bạn không cân nhắc những thực phẩm được hấp thụ, nhất là ở quý thứ 3 của thai kì, thì việc sinh nở và giảm cân sau sinh sẽ vô cùng vất vả.

Dưới đây là 3 điều cần phải tránh trong việc ăn uống khi mang thai, mẹ phải ghi nhớ.

Ăn cho cả mẹ lẫn con

Ai cũng biết cảm giác đau lưng và chuyện không nhìn thấy nổi ngón chân trong một vài tuần là điều mà bà bầu nào cũng phải trải qua. Nếu bạn ăn quá nhiều đồ ngọt, đồ chiên rán khi mang bầu thì hậu quả là gì? Thành thật mà nói, điều này có hại vô cùng đặc biệt khi cơ thể bạn chỉ cần 300 đến 500 calo mỗi ngày để thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh. Tất cả những thói quen trên tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng đến cơ thể bạn ngay cả lúc sinh nở và sau này.


Dù mang bầu, bạn cũng không nên ăn cho 2 người. (ảnh minh họa)​

Các sản phẩm thịt, cá chưa được nấu chín và các sản phẩm từ sữa chưa được tiệt trùng


Trước khi mang bầu, bạn có thể là người thích khám phá các món mới, ăn hết các loại cá, pho mát và các sản phẩm mẫu. Nhưng khi mang trong mình sinh linh bé bỏng, bạn phải cân nhắc kĩ lưỡng từng nguyên liệu khi chế biến, ăn những sản phẩm từ thịt, cá chưa được nấu chín hay các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa chưa được tiệt trùng.

Ăn kiêng không tốt

Việc bạn chú ý những thực phẩm đưa vào cơ thể là tốt, nhưng nó cũng không đồng nghĩa với việc bạn phải thực hiện kế hoạch ăn kiêng thật nghiêm ngặt. Nhiều bà mẹ cố gắng giảm cân trong khi mang bầu, đặc biệt với những trường hợp bị chỉ định thường xuyên nghỉ ngơi trên giường hay mắc các căn bệnh kinh niên. Tuy nhiên, bạn cần gạt ngay những suy nghĩ tiêu cực này kể cả khi bạn đang cố gắng giữ thân hình mi nhon khi mang bầu, sau sinh vì sức khỏe của mẹ và bé.

Theo Phong Thư (Theo Boldsky) (Khám Phá)​
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên