Bà bầu 2 tháng: uống sữa gì để thai kỳ phát triển khỏe mạnh - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bà bầu 2 tháng: uống sữa gì để thai kỳ phát triển khỏe mạnh

Đặng Bội Ngọc

Đặng Bội Ngọc

Thành viên chính thức
Bổ sung nguồn dưỡng chất đầy đủ là điều cần thiết trong quá trình mang thai. Sữa cho bà bầu 2 tháng là nguồn dinh dưỡng phong phú và cần thiết. Nếu không thể uống sữa bò, mẹ có thể uống các loại sữa thực vật.


Bà bầu 2 tháng cần những chất dinh dưỡng gì?


Khi mang thai, dinh dưỡng cho bé phát triển vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong 3 tháng đầu tiên, mẹ càng cần chú ý dinh dưỡng. Bà bầu 2 tháng cần bổ sung vitamin và khoáng chất để não và xương bé phát triển. Cụ thể, giai đoạn này, mẹ cần:
  • Canxi (1200mg/ngày)
  • Folate (600 - 800 mcg/ngày)
  • Sắt (27 mg/ngày)
Hệ thống thần kinh của em bé đang phát triển. Vì thế mẹ cũng cần bổ sung đủ lượng axit béo choline, B12 và omega-3. Mẹ không cần tăng cân quá nhiều trong tháng này mà nên tập trung bổ sung đủ chất dinh dưỡng.

6 loại sữa cho bà bầu 2 tháng giàu chất dinh dưỡng

Sữa bò

Sữa bò rất phổ biến và được nhiều bà mẹ sử dụng. Có nhiều hương vị sữa bò để mẹ lựa chọn: sữa nguyên chất, sữa tách béo, sữa bổ sung hương vị,...

Giá trị dinh dưỡng của sữa bò

Sữa bò rất giàu canxi, Vitamin A, D và E. Các protein và axit amin có trong sữa rất cần thiết cho việc xây dựng tế bào ở cả mẹ và thai nhi. Vitamin D rất quan trọng cho việc hấp thụ canxi và bảo vệ mẹ khỏi bệnh tiểu đường thai kỳ. Còn vitamin A tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp thị lực tốt. Vitamin E có đặc tính chống oxy hóa và bảo vệ mẹ không bị bệnh tật. Một ly sữa bò có thể cung cấp cho bạn 285 mg canxi.

Sữa dê
Sữa dê không phải là một lựa chọn phổ biến, nhưng nó rất bổ dưỡng. Loại sữa này có nhiều dinh dưỡng hơn sữa bò. Vì thế mẹ có thể chỉ uống ít nhưng vẫn đủ chất.

Giá trị dinh dưỡng của sữa dê

Sữa dê có hàm lượng protein, Vitamin B2 và bơ cao hơn so với sữa bò. Các chất béo lành mạnh trong sữa dê cũng giúp giảm mức cholesterol, tăng tốc quá trình trao đổi chất và hỗ trợ tiêu hóa. Hàm lượng Vitamin A trong sữa dễ dàng được cơ thể hấp thụ. Một ly sữa dê chứa 283 mg canxi.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành được xay từ đậu nành đã ngâm. Nó có cùng lượng protein như sữa bò. Đồng thời sữa đậu nành còn chứa nhiều chất xơ, canxi.

Giá trị dinh dưỡng sữa đậu nành

Sữa đậu nành có thể cung cấp cho bạn lượng canxi dồi dào cần thiết cho mẹ và bé. Nó cũng cung cấp chất béo lành mạnh và không có cholesterol. Do đó sữa đậu nành rất tốt cho tim. Sữa đậu nành cũng rất giàu chất chống oxy hóa chống ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch. Một ly sữa đậu nành có thể cung cấp cho bạn 300 mg canxi.

Sữa hạnh nhân

Sữa hạnh nhân là sự lựa chọn tuyệt vời cho bà bầu 2 tháng dị ứng với gluten và không thích uống sữa đậu nành.


Giá trị dinh dưỡng sữa hạnh nhân

Sữa hạnh nhân rất giàu axit folic , Vitamin B, Vitamin E, canxi, sắt, protein và chất xơ. Nó ít calo, chất béo bão hòa và cholesterol. Tuy nhiên, một ly sữa hạnh nhân chỉ cung cấp 7,5 mg canxi.

Sữa yến mạch

Sữa yến mạch có nhiều chất xơ và ít calo. Nó làm giảm táo bón và kiểm soát sự thèm của bạn. Sữa yến mạch cũng giúp giúp duy trì lượng đường ổn định trong máu.

Giá trị dinh dưỡng sữa yến mạch

Sữa yến mạch có nhiều Vitamin A, B và các khoáng chất như kali, phốt pho và mangan. Nó chứa nhiều protein hơn sữa hạnh nhân nhưng không nhiều như sữa bò. Loại sữa này chứa khoảng 120 mg canxi mỗi ly.

Sữa gạo


Sữa gạo được làm bằng cách xay gạo đã ngâm với nước. Loại sữa này chứa lượng carbohydrate nhiều gấp bốn lần so với sữa bò. Vì thế nó không phù hợp cho những bà bầu mắc bệnh tiểu đường.

Giá trị dinh dưỡng sữa gạo


Sữa gạo chứa hàm lượng vitamin B cao và hàm lượng chất béo thấp. Nó có thể giúp mẹ chống lại các bệnh trong cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra sữa giàu canxi, ít protein. Một cốc sữa gạo có thể cung cấp 293mg canxi.

Cho dù bạn chọn loại sữa nào, điều quan trọng là uống đủ lượng cần thiết để cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể và em bé. Sữa, đặc biệt là sữa thực vật, là một sự thay thế lành mạnh cho đồ uống có gas, nước ngọt. Hãy lựa chọn một loại sữa cho bà bầu 2 tháng đủ dinh dưỡng mà vẫn ngon miệng!

 
Bên trên