Bà bầu ăn cà chua: tăng sức đề kháng, tốt cho quá trình phát triển của thai nhi - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bà bầu ăn cà chua: tăng sức đề kháng, tốt cho quá trình phát triển của thai nhi

Đặng Bội Ngọc

Đặng Bội Ngọc

Thành viên chính thức
Cà chua từ lâu đã là loại quả quen thuộc, không chỉ mang lại nhiều nguồn dinh dưỡng mà còn chứa nhiều khoáng chất cần thiết rất tốt cho mẹ và sự phát triển của thai nhi


Bảo vệ da hiệu quả

Không chỉ giàu vitamin C giúp xây dựng collagen cho da, cà chua còn chứa lycopene có tác dụng giúp da giảm thiểu tác nhân gây hại từ tia nắng mặt trời. Ngoài ra, vitamin C còn hạn chế sự hình thành sắt tố gây sạm da, nám da cũng như giúp ngăn ngừa sự lão hóa da, rạn da khi mang thai.

Tăng sức đề kháng

Cà chua giống như chất khử trùng tự nhiên, bảo vệ bà bầu khỏi nguy cơ bị nhiễm trùng. Ngoài lycopene, cà chua còn chứa vitamin A và C, được biết như một chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ bà bầu khỏi những cơn cảm cúm.


Cà chua tốt cho mẹ bầu

Phòng chống ung thư

Trong cà chua chứa hàm lượng lycopene cao không chỉ tốt cho làn da và mái tóc của mẹ bầu mà còn có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư của dạ dày và trực tràng. Ngoài ra còn có bằng chứng cho thấy cà chua làm giảm nồng độ testosterone, có thể ảnh hưởng đến bệnh ung thư liên quan đến hoóc-môn.

Tốt cho xương khớp

Chứa nhiều vitamin K và can-xi, cà chua đặc biệt tốt cho quá trình hình thành và phát triển xương của thai nhi. Bà bầu ăn cà chua sẽ giúp bổ sung một lượng lớn vitamin A cho cơ thể, vừa giúp mẹ bổ mắt, vừa hỗ trợ quá trình phát triển thị giác của bé cưng trong bụng.

Rất nhiều mẹ bầu tin rằng, thường xuyên ăn cà chua khi mang thai có thể sinh con môi đỏ, má hồng. Tuy chưa có nghiên cứu chính thức, nhưng với những lợi ích cà chua mang lại, chắc hẳn bầu cũng không ngại thử vận may của mình đâu nhỉ.


Mẹ bầu ăn cà chua tăng cường kháng thể

Lưu ý khi ăn cà chua

Nhiều lợi ích là thế, nhưng nếu ăn cà chua quá mức, mẹ bầu sẽ gặp một vài tác động tiêu cực cho sức khỏe.

Cà chua chứa nhiều a-xít, vì vậy ăn nhiều có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, đầy hơi, ợ nóng. Những mẹ bầu đang khó chịu vì ợ nóng nên tránh cà chua nếu không muốn tình trạng thêm trầm trọng. Trong nhiều trường hợp, bổ sung cà chua quá mức còn có thể gây ảnh hưởng đến sắc tố da của mẹ bầu.


Nguồn: phunutoday.vn/me-bau-an-ca-chua-tot-cho-suc-de-khang-con-khoe-manh-thong-minh-tang-can-deu-dan-d229592.html
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên