Bà bầu ăn chôm chôm có an toàn? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bà bầu ăn chôm chôm có an toàn?

Minh Thảo

Minh Thảo

Thành viên chính thức
Quả chôm chôm là nguồn thực phẩm cung cấp sắt tuyệt vời cho mẹ bầu.


Chôm chôm là loại trái cây phổ biến ở Đông Nam Á, là nguồn giàu các loại vitamin và cung cấp năng lượng cần thiết cho các bà mẹ mang bầu.​


Chúng ta đều biết những loại trái cây như táo, chuối, cam, xoài, đu đủ chín… rất có lợi cho thai kỳ. Tuy nhiên khi nói đến quả chôm chôm – loại trái cây phổ biến vào mùa hè – nhiều người lại cho rằng trái cây này không tốt, đặc biệt là với mẹ bầu.

Trên thực tế, liệu bà bầu ăn chôm chôm có an toàn không? Và cách ăn uống thế nào để hưởng những lợi ích của loại trái cây này.

Chôm chôm là loại trái cây phổ biến ở Đông Nam Á, là nguồn giàu các loại vitamin và cung cấp năng lượng cần thiết cho các bà mẹ mang bầu. Với câu hỏi: “Bà bầu ăn chôm chôm có an toàn?”, Câu trả lời là: Chôm chôm không hề gây bất cứ tác dụng phụ nào cho mẹ bầu khi ăn, ngược lại còn cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yêu. Tuy nhiên có một số lưu ý khi mẹ bầu ăn chôm chôm để được an toàn nhất:

- Tránh ăn chôm chôm quá chín: Trái chôm chôm quá chín có chứa nồng độ cồn cao, không an toàn cho mẹ và bé.

- Hạn chế ăn nếu mẹ có lượng đường trong máu cao: Quả chôm chôm chín có lượng đường cao vì vậy nếu mẹ bịt iểu đường thai kỳ hoặc có lượng đường trong máu cao thì nên hạn chế ăn chôm chôm.

- Không ăn quá nhiều: Với bất cứ loại thực phẩm nào, mẹ bầu nên ăn điều độ, không ăn quá nhiều một lúc sẽ không tốt cho thai kỳ.


Mẹ bầu nên tránh ăn những quả chôm chôm quá chín. (ảnh minh họa)​

Lợi ích của quả chôm chôm với mẹ bầu

Ngoài những lưu ý trên, mẹ bầu ăn quả chôm chôm sẽ được hưởng những lợi ích tốt cho sức khỏe như:

Giúp giảm buồn nôn, chóng mặt

Mẹ mang thai đặc biệt thời gian đầu hay bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Mặc dù đây là triệu chứng phổ biến nhưng sẽ khiến mẹ bầu không thoải mái. Có một cách để giải quyết vấn đề này đó là thưởng thức một trái chôm chôm. Hương vị ngọt ngào của loại quả này sẽ giúp mẹ bầu giảm buồn nôn và chóng mặt hiệu quả.

Cung cấp sắt

Quả chôm chôm cũng là nguồn cung cấp sắt tuyệt vời cho mẹ bầu. Sắt giúp chị em chống mệt mỏi, chóng mặt và làm tăng nống độ hemoglobin trong cơ thể mẹ.

Tốt cho tiêu hóa

Không chỉ giúp chống lại các bệnh thông thường như cảm lạnh, sốt, nhức đầu, cảm cúm…, mẹ ăn chôm chôm còn có lợi cho hệ tiêu hóa. Một trái chôm chôm giúp cung cấp 4,3% nhu cầu phốt pho cơ thể cần. Ngoài ra, loại quả này cũng ngăn ngừa chứng táo bón và tiêu chảy.

Giàu vitamin E

Lượng vitamin E trong quả chôm chôm rất có lợi cho làn da mẹ bầu, giảm chứng ngứa da và phòng ngừa rạn da hiệu quả.

Điều chỉnh huyết áp

Thêm một tác dụng nữa của quả chôm chôm là giúp kiểm soát huyết áp - vấn đề phổ biến của mẹ bầu trong thai kỳ. Ăn trái chôm chôm cũng giúp giảm chứng sưng phù ở chân tay cho mẹ bầu.


 
Bên trên