Bà bầu ăn kiêng khi cho con bú có được không? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bà bầu ăn kiêng khi cho con bú có được không?

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Thành viên chính thức
Trong giai đoạn cho con bú, việc cung cấp đủ dinh dưỡng, sức đề kháng qua nguồn sữa mẹ cho con là vấn đề tối quan trọng nên các mẹ cần phải lưu ý đặc biệt đến khẩu phần của mình.

Việc lấy lại vóc dáng và sớm hòa nhập trở lại với xã hội sẽ giúp mẹ cân bằng tốt tâm lý nên không có gì sai trái nếu một người mẹ trẻ muốn nhanh chóng có lại “mình hạc xương mai” như ngày trước. Nhưng để con yêu và cả bản thân mẹ khỏe mạnh, tràn đầy sức sống, hãy lưu tâm đến những vấn đề sau nhé.

Cho con bú sữa mẹ là cách giảm cân nhanh nhất

Ngoài việcsữa mẹcung cấp nguồn kháng thể tuyệt vời cho con và hầu như là 100% nguồn dinh dưỡng nuôi con trong 06 tháng đầu tiên, cho con bú cũng tốt cho bản thân người mẹ. Bạn có biết, những người mẹ cho con bú tiêu tốn hơn 500 calories một ngày so với những người hoàn toàn cho trẻ bú bình. Nhiều phụ nữ đã nhận ra rằng họ có thể giảm cân sau khi sinh nhanh hơn họ tưởng chỉ với hoạt động cho con bú.


Cẩn thận với các đồ ăn khi cho bé bú mẹ
Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Đừng nghĩ ăn “mẹ ăn, con bú” thì ăn càng nhiều càng tốt, bạn nên ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe của cả mẹ lẫn con, cung cấp đủ dưỡng chất và calories cần thiết. Hãy tạm kiềm chế cơn thèm với những thức ăn bạn thích nhưng chứa ít hàm lượng calo. Trung bình trong thời gian cho con bú, mỗi ngày mẹ nên bổ sung thêm 330 kcal. Cân bằng chế độ dinh dưỡng hàng ngày với lượng protein, chất béo, cacbonhydrate vừa đủ. Mẹ nên uống thêm nước để đủ sữa cho con bú. Có thểbổ sung canxi, dưỡng chất bằng các loại sữa chuyên dành cho bà bầu và trong giai đoạn cho con bú.

Không nên theo đuổi một chế độ ăn kiêng khiêm khem vì lúc này, con bạn cần rất nhiều dưỡng chất để phát triển.

Lưu ý chế độ dinh dưỡng hàng ngày nên tránh những loại thực phẩm có nguy cơ khiến trẻ bị dị ứng, khó tiêu hóa, bé khó chịu và khóc quấy. Một số thực phẩm tuyệt đối tránh là rượu, bia, thuốc lá, cà phê, gia vị nóng cay. Một số thực phẩm cần hạn chế hoặc thận trọng theo dõi sức khỏe em bé là: đậu phộng (lạc), bắp (ngô), bông cải xanh, sữa đậu nành, hải sản có vỏ cứng, trái cây họ cam…

Nếu bạn thật sự thiết tha muốn thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn, hãy chú trọng các bữa chính, ăn no khi đói và hạn chết những bữa ăn phụ, ăn vặt.

Thay vì ăn uống kiêng khem, bạn hãy…

Tăng cường vận động bằng những bài tập nhẹ nhàng như: đẩy xe nôi đi dạo cùng con, tập thể dục mỗi ngày, làm việc lặt vặt khác trong nhà.

Ngủ sâu, ngủ đủ giấc để chuyển hóa năng lượng tốt và giữ gìn làn da tươi trẻ.

Sử dụng những trang phục hỗ trợ như: dùng nịt bụng,áo ngực chuyên dụng cho con bú,…

Sống vui vẻ, lạc quan yêu đời, có một tinh thần tốt cũng là yếu tố tích cực để các bà mẹ bảo vệ sức khỏe và chăm con tốt hơn. Dù ngoại hình bạn có như thế nào thì bạn cũng thật tuyệt vời vì vừa trải qua những ngày tháng khó khăn và hạ sinh vuông tròn một thiên thần bé bỏng.

Ánh Nguyệt
 
Bên trên