Bà bầu bị thiếu máu, bổ sung ngay các loại trái cây sấy sau - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bà bầu bị thiếu máu, bổ sung ngay các loại trái cây sấy sau

Đặng Bội Ngọc

Đặng Bội Ngọc

Thành viên chính thức
Các bác sĩ thường dành lời khuyên cho những bà bầu bị thiếu máu nên “nhâm nhi” các loại trái cây khô để tăng cường vitamin, chất xơ, sắt và những khoáng chất tăng cường sản xuất máu cho cơ thể. Nhất là những loại trái cây khô sau sẽ phát huy tác dụng rất tốt cho cả mẹ và con trong quá trình mang thai.


Mơ sấy
Trong các món ăn vặt cho bà bầu, mơ sấy được xem là loại trái cây giàu chất xơ, vitamin A, đồng và vitamin E. Trung bình trong 200 gam mơ chứa 381 calo cung cấp năng lượng cho hoạt động tuần hoàn máu. Mơ sấy còn giúp ngăn ngừa táo bón thai kỳ, tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm nguy cơ tiền sản giật và cao huyết áp vào những tháng cuối thai kỳ.

Bà bầu bị thiếu máu nên ăn dâu tây sấy

Dâu tây là loại trái cây rất bổ dưỡng cho mẹ bầu, có tác dụng cải thiện sắc tố da và cung cấp các loại vitamin, khoáng chất quan trọng để thai nhi hình thành thể chất toàn diện. Ngoài ra dâu tây sấy còn là món ngon dành cho những bà bầu bị thiếu máu nhờ hàm lượng cabonhydrat, vitamin B, C, kẽm, folate, kali, mangan, chất xơ rất rất dồi dào. Không những giúp cải thiện sức khỏe mẹ bầu, chất phytonutrient có trong dâu tây còn có khả năng bảo vệ tế bào rất hiệu quả.


Những phụ nữ bị thiếu máu trong thai kỳ rất cần đến nguồn dinh dưỡng giàu vitamin của trái cây

Chà là khô

Sẽ rất đáng tiếc nếu mẹ bầu bỏ qua chà là trong thực đơn thai kỳ của mình. Loại quả ngọt này rất giàu sắt, chất xơ và canxi và quả chà là khô chứa đến 277 calo/ 100g. Thực tế, chà là có khả năng ngăn ngừa thiếu máu, táo bón và giúp xương và phòng chống nguy cơ dị tật ống thần kinh thai nhi. Canxi trong chà là sấy cũng giúp ngăn ngừa tiền sản giật và cao huyết áp khi mang thai

Kiwi sấy khô

Kiwi được xem là loại trái cây “thần thánh” đem lại rất nhiều lợi ích cho các mẹ bầu bí. Là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất với hơn 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nổi tiếng là loại quả “vàng” cho sức khỏe mẹ bầu. Hàm lượng axit folic “cao ngất” trong kiwi giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh của thai nhi.

Các bác sĩ thống kê nếu mẹ bầu ăn mỗi ngày 1 quả kiwi sẽ tăng cường hệ miễn dịch của thai nhi, giảm nguy cơ bị hen suyễn và eczema sau khi sinh.

Chuối sấy giúp thai nhi phát triển trí não

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng chuối tốt cho bà bầu, các loại chuối sấy khô rất giàu magiê, vitamin B6, Vitamin C, chứa 147 calo/30g.

Ngoài ra, mẹ ăn vặt bằng chuối khô còn giúp phát triển của hệ xương, dây thần kinh và cơ bắp thai nhi. Đối với những bà bầu bị thiếu máu, vitamin B6 có trong chuối khô sẽ giúp giữ mức cholesterol trong máu ở mức an toàn và vitamin C giúp trẻ phát triển trí não và tăng cường hệ miễn dịch.


Chuối sấy là món ăn vặt phù hợp cho mẹ bầu và không gây tăng cân

Xoài cắt miếng

Ăn nhiều xoài có thể khiến mẹ bầu nóng bụng, khó tiêu và nổi mụn khi mang thai. Tuy nhiên, đối với xoài sấy khô sẽ đem đến cho mẹ những lợi ích tương tự mà không gây tác dụng phụ, trung bình trong mỗi trái xoài có đến 100g calo 3g chất xơ, vitamin A và vitamin C trong mỗi phần xoài. Ăn xoài là cách giúp bà bầu có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Quả việt quất sấy khô
Việt quất có vị chua nhẹ, thích hợp để mẹ bầu cải thiện tình trạng buồn nôn, chán ăn. Mẹ bầu có thể ăn việt quất khô khi đói bụng để bổ sung khoáng chất, axit béo omega – 3 và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, quả việt quất từ lâu đã trở thành “thực phẩm vàng” không thể thiếu của mẹ bầu trong suốt thai kỳ.

Việt quất còn là loại trái cây rất phù hợp cho những bà bầu bị thiếu máu nhờ lượng chất sắt rất cao và tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa cực tốt nếu mẹ thường xuyên bị đầy bụng.


Việt quốc khô rất bổ bướng, giàu sắt dành cho bà bầu bị thiếu máu

Bà bầu bị thiếu máu nên ăn nho khô
Nho khô được xem là món ăn vặt được rất nhiều mẹ bầu yêu thích vì chúng không gây thừa cân và có lợi cho sức khỏe. Nho khô có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu chất sắt, chất xơ và nhất là bổ sung kali cho bà bầu – thành phần quan trọng giúp thai nhi phát triển cơ bắp và phát triển não bộ từ sớm.

Táo sấy khô


Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn táo tươi hoặc táo khô tùy ý thích, nhất là những mẹ bầu bị cao huyết áp, thiếu máu lại càng nên ăn loại trái cây này. Táo giàu chất xơ, kali và có đến hơn 209 calo/120g. Táo sấy có nhiều chất xơ giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, tăng đề kháng và kiểm soát huyết áp cho mẹ xuyên suốt thai kỳ.

 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên