Bà bầu chắc chắn mang "song thai" nếu nhận thấy những dấu hiệu này. - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bà bầu chắc chắn mang "song thai" nếu nhận thấy những dấu hiệu này.

mebeMon

mebeMon

Thành viên chính thức
Ngày nay tỷ lệ mang bầu song thai không còn quá hiếm so với trước kia.


Một câu hỏi rất phổ biến với các mẹ mới mang thai là mình đang mang bầu bé trai hay bé gái hoặc liệu có phải một cặp song sinh? Trong khi trước đây việc có được một cặp song sinh là khá hiếm thì ngày nay trường hợp này đã phổ biến hơn. Và ngay từ những ngày mới bầu bí, nếu nhận thấy những dấu hiệu mang thai này thì rất có thể bạn sắp làm mẹ của 2 em bé cùng lúc.


Buồn nôn, nôn ói ở mức quá nặng nề có thể là dấu hiệu có bầu song thai. (ảnh minh họa)

Buồn nôn, nôn ói nặng nề

Nếu bất ngờ bạn nhận thấy triệu chứng buồn nôn thậm chí là rất nặng nề khiến mẹ không thể ăn uống được gì, ngay cả uống nước cũng nôn thì cần nghĩ đến khả năng bạn đang có bầu song thai.

Nếu bị nôn ói quá mức, mẹ nên chọn những thực phẩm nhạt để ăn sẽ giúp dễ tiêu hóa và giảm cảm giác buồn nôn hơn.

Đi tiểu thường xuyên

Thông thường các mẹ bầu đều buồn tiểu nhiều hơn bình thường nhưng nếu muốn đi tiểu ở mức độ tăng gấp đôi, cứ vài phút lại phải đi vệ sinh một lần thì cũng có thể mẹ đang mang bầu song thai.

Ngực nhạy cảm

Ngực nhạy cảm, tăng kích thước gấp đôi bình thường là một trong những dấu hiệu sớm báo bạn đang mang bầu. Tuy nhiên, nếu mức độ khó chịu ở mẹ nặng hơn những người khác thì cũng có thể bạn đang mang bầu đôi và cần chú ý chọn những sản phẩm chăm sóc ngực như áo ngực thoải mái, các loại kem chống rạn, dưỡng ẩm để chăm sóc bộ ngực tốt nhất.

Co thắt tử cung

Nếu mẹ thường xuyên nhận thấy những cơn co thắt tử cung mà không ra máu, những cơ bắp trong tử cung có thể co cứng lên một cách nặng nề, khó chịu thì có thể mẹ có bầu đôi. Điều này xảy ra bởi khi mẹ mang song thai thì tử cung sẽ mở rộng hơn bình thường và gây ra sự chật chội quá mức.


Tử cung lớn lên nhanh quá mức khi mang bầu song thai sẽ khiến mẹ cảm nhận thấy những cơn co thắt. (ảnh minh họa)

Tâm trạng thay đổi rõ rệt

Thay đổi tâm trạng là một trong những triệu chứng phổ biến khi mang bầu nhưng nếu mẹ mang song thai thì những thay đổi này thậm chí còn theo hướng cực đoan. Tâm trạng mẹ có thể thay đổi trong vài giây, ngay lúc này bạn cảm thấy hạnh phúc nhưng chỉ vài phút tiếp theo đã khóc luôn được.

Bụng phát triển nhanh quá mức

Vì có tới 2 thai nhi phát triển bên trong bụng mẹ nên dù mẹ mới mang bầu vài tháng đầu nhưng có thể bụng đã lớn như người bình thường mang bầu 3-4 tháng. Nếu bụng bầu phát triển quá nhanh thì đây cũng có thể là một trong những dấu hiệu báo mẹ đang mang bầu song thai.

Ngoài ra, việc tăng cân nhanh trong giai đoạn đầu thai kỳ, thường xuyên cảm thấy đói cũng có thể là một trong những dấu hiệu báo mẹ đang mang tới 2 thiên thần trong bụng.

Lưu ý: Những dấu hiệu sớm nhất báo mẹ mang thai đôi này rất giống với dấu hiệu mang thai đơn chỉ khác nhau về mức độ. Để có kết quả chính xác nhất, khi nhận thấy những dấu hiệu trên, mẹ nên đến các phòng khám chuyên khoa sản để được khám và siêu âm.


Theo Phong Thư (Dịch từ Fashionlady) (Khám Phá)​
 
Bên trên