Bà bầu hãy thử ngay cách này nếu không thấy thai nhi chuyển động - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bà bầu hãy thử ngay cách này nếu không thấy thai nhi chuyển động

admin

admin

Administrator
Staff member
Thai nhi đột nhiên không chuyển động có thể là một dấu hiệu nguy hiểm

Thai nhi thường sẽ bắt đầu "máy" vào tam cá nguyệt thứ 2, và nó luôn là một trải nghiệm tuyệt vời, khiến các mẹ muốn được thử lại hết lần này đến lần khác. Không những thế, cảm nhận những chuyển động của bé trong bụng còn đem lại sự an tâm cho các mẹ rằng mọi thứ vẫn ổn. Nếu đột nhiên em bé không chuyển động, mẹ có thể áp dụng 5 biện pháp dưới đây để kích thích bé.

Uống một cốc nước mát

Thiên thần nhỏ của các mẹ có thể được đánh thức bởi một dòng nước mát lạnh trôi vào bụng. Hơi lạnh của nước có thể làm bé vặn vẹo tìm nơi giữ ấm. Ngoài ra các mẹ còn có thể đặt một túi đá lạnh trên bụng đế làm cho bé động đậy, nhưng hãy cẩn thận khi ấn túi đá lên bụng nhé.


Uống nước mát sẽ kích thích bé yêu chuyển động. (Ảnh minh họa)

Chọc tay vào bụng

Hãy thật nhẹ nhàng khi làm điều này nếu không muốn làm tổn thương cả mẹ lẫn bé. Cách này cũng giống với việc kỹ thuật viên thường ấn que siêu âm vào bụng mẹ nên đảm bảo 100% hiệu quả. Nhưng thay vì dùng que, các mẹ chỉ nên dùng những thứ an toàn hơn như ngón tay chẳng hạn, để tạo sức ép vừa phải. Chỉ cần lắc lư hay ấn nhẹ vào bụng bầu cũng đủ để khiến bé động đậy.

Uống nhiều nước ép hoa quả tự nhiên

Hầu hết mọi loại nước ép hoa quả tự nhiên đều có tác dụng. Hãy uống một cốc đầy và các mẹ sẽ cảm thấy sự rung rinh của bé trong bụng do sự kích thích đột ngột lượng đường huyết trong máu. Các mẹ cũng có thể thử những sự thay thế lành mạnh khác như các loại quả hạch, hoa quả, sữa chua,... nhưng đừng nên thử với nước ép đóng gói vì chúng có những thành phần ngọt nhân tạo có thể gây hại cho bé.Đột nhiên thay đổi lượng đường trong máu mẹ cũng sẽ khiến bé yêu tỉnh giấc. (Ảnh minh họa)

Ngồi yên

Cách nhanh nhất để đánh thức giấc mơ ngọt ngào của bé… là hãy mơ cùng bé. Khi các mẹ thức dậy và sửa soạn cho việc nhà thường là lúc bé đang ngủ say. Chỉ khi nào mẹ đi ngủ, chức năng cú đêm của bé mới được kích hoạt.

Vì thế, nếu các mẹ muốn bé cử động thường xuyên nhất có thể, hãy dành thời gian nghỉ ngơi khi làm việc nhà. Các mẹ chỉ cần nằm hoặc ngồi yên là có thể kích hoạt chế độ hoạt động của bé rồi.

Hát cho bé

Thậm chí, một lời hát ru ngủ du dương cũng có thể gây phản ứng mạnh cho bé kể cả trước khi sinh. Trong lúc chơi đùa với bé, hãy mở ít nhạc và mẹ sẽ cảm nhận được sự lắc lư nhẹ nhàng của bé ở trong bụng.

Lưu ý: Đừng nên mở nhạc quá to vì đôi tai của bé vẫn đang trong giai đoạn phát triển và rất dễ bị tổn thương.

Đọc tiếp: Thai nhi tháng thứ mấy thì biết nghe nhạc?


Giọng hát của mẹ chắc chắn sẽ khiến bé cực kỳ thích thú và chuyển động nhiều. (Ảnh minh họa)

Và còn một số thủ thuật khác mà các mẹ có thể áp dụng để giúp các bé "nghịch ngợm". Các mẹ có thể thử bật nhảy ở tầm thấp, nhưng phải tuyệt đối cẩn thận khi thực hiện động tác này. Các mẹ cũng có thể chiếu đèn pin vào bụng hoặc làm bất cứ việc gì có thể kích thích adrenaline miễn là chúng không gây nguy hiểm!

Tất cả những bí kíp nêu trên là những cách để các bé biểu hiện cho mẹ biết là mọi thứ bên trong vẫn ổn. Tuy nhiên dù hầu hết trong số chúng đều được kiểm chứng an toàn, nếu còn bất cứ băn khoăn gì, các mẹ nên gặp bác sĩ tư vấn trước khi thử.

Và hãy nhớ rằng, trong trường hợp bé không cử động, các mẹ nên gặp bác sĩ ngay lập tức. Thực ra đây không phải dấu hiệu gì quá nghiêm trọng, nhưng dù sao thì cẩn tắc vô ưu.


Theo Việt Anh (Dịch từ Momjunction) (Khám Phá)
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên