Ngọc Anh
Thành viên chính thức
Rau củ không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng cho mẹ mang thai nhưng rau của cũng có những loại rất tốt cho sức khỏe bà bầu nhưng cũng có những loại không hề tốt cho thai kỳ. Vậy bà bầu nên ăn rau gì tốt cho sự phát triển của thai nhi?
Rau củ cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất nên nó không chỉ tốt cho phụ nữ mang thai mà tốt cho tất cả mọi người từ trẻ em đến người lớn tuổi, từ phụ nữ đến các đấng mày râu. Thường xuyên bổ sung rau củ không chỉ giúp mẹ bầu trực tiếp hấp thu được chất dinh dưỡng từ rau củ mà nó còn nuôi dưỡng sự phát triển của thai nhi.
Tuy nhiên, việc ăn uống trong thời gian mang thai cần phải lựa chọn kỹ lưỡng, không phải loại rau nào cũng có thể lựa chọn trong thực đơn của mẹ. Vậy, mẹ bầu nên ăn rau gì để giúp bản thân có một thai kỳ khỏe mạnh?
Những dưỡng chất được cung cấp từ rau củ cho bà bầu
Để biết được mình nên lựa chọn loại rau gì để bổ sung trong thai kỳ thì mẹ nên biết những dưỡng chất nào có thể lấy được từ rau củ và cần thiết cho thai kỳ. Nhìn chung, rau củ sẽ cung cấp một số loại dưỡng chất tốt cho thai kỳ như sau:
Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo rằng mẹ bầu nên ăn rau củ và trái cây 5 phần/ngày tương đương với 400g rau củ và trái cây mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như bệnh tim, đột quỵ, béo phì và tiểu đường.
Bà bầu nên ăn rau gì tốt cho thai nhi
Các loại rau cung cấp vitamin C cho bà bầu
Rau củ cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất nên nó không chỉ tốt cho phụ nữ mang thai mà tốt cho tất cả mọi người từ trẻ em đến người lớn tuổi, từ phụ nữ đến các đấng mày râu. Thường xuyên bổ sung rau củ không chỉ giúp mẹ bầu trực tiếp hấp thu được chất dinh dưỡng từ rau củ mà nó còn nuôi dưỡng sự phát triển của thai nhi.
Tuy nhiên, việc ăn uống trong thời gian mang thai cần phải lựa chọn kỹ lưỡng, không phải loại rau nào cũng có thể lựa chọn trong thực đơn của mẹ. Vậy, mẹ bầu nên ăn rau gì để giúp bản thân có một thai kỳ khỏe mạnh?
Những dưỡng chất được cung cấp từ rau củ cho bà bầu
Để biết được mình nên lựa chọn loại rau gì để bổ sung trong thai kỳ thì mẹ nên biết những dưỡng chất nào có thể lấy được từ rau củ và cần thiết cho thai kỳ. Nhìn chung, rau củ sẽ cung cấp một số loại dưỡng chất tốt cho thai kỳ như sau:
- Beta carotene: Là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của các tế bào, các mô, thị giác và hệ miễn dịch của thai nhi.
- Vitamin C: Giúp tăng sức đề kháng cho bà bầu, tăng cường khả năng hấp thu canxi của cơ thể, là “chất xúc tác” để hình thành xương và răng khỏe mạnh.
- Kali: Giúp điều hòa huyết áp.
- A-xít folic: Giúp ngăn ngừa dị tật ở ống thần kinh và giúp bé không bị nhẹ cân khi sinh
- Chất xơ: Giúp tiêu hóa tốt thức ăn và giảm chứng táo bón.
Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo rằng mẹ bầu nên ăn rau củ và trái cây 5 phần/ngày tương đương với 400g rau củ và trái cây mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như bệnh tim, đột quỵ, béo phì và tiểu đường.
Bà bầu nên ăn rau gì tốt cho thai nhi
Các loại rau cung cấp vitamin C cho bà bầu
- Súp lơ xanh và trắng
- Chanh
- Cà chua
- Ớt chuông xanh, vàng và đỏ
- Đậu xanh
- Bắp cải (loại có lá xanh thẫm tốt hơn loại lá trắng)
- Đậu bắp
- Hành củ
- Củ cải đường
- Khoai lang
- Khoai tây
- Măng
- Nấm
- Cải thìa
- A-ti-sô
- Xà lách xoong
- Ngô ngọt
- Cần tây
- Cải bó xôi
- Súp lơ xanh
- Măng tây
- Cà rốt
- Các loại bí đỏ
- Các loại củ cải
- Cà rốt
- Xà lách
- Bí đỏ
- Ớt chuông đỏ
- Đậu Hà Lan
- Súp lơ xanh
- Khoai lang
- Cải bó xôi
- Xà lách xoong
- Khoai lang
- Các loại đậu
- Rau cải
- Giá đỗ
- Các loại đậu
- Súp lơ xanh
- A-ti-sô
- Hạt lanh
Ngọc Anh (st)
Chỉnh sửa lần cuối: