Bà mẹ chồng hot nhất mạng Fabebook Việt tuần này - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bà mẹ chồng hot nhất mạng Fabebook Việt tuần này

mebeMon

mebeMon

Thành viên chính thức
Sự khao khát của nhiều nàng dâu khi kết hôn không chỉ là được nép vào bờ vai một người đàn ông yêu mình, mà trên tất cả, đó là được sống trong tình thương của người mà họ sẽ gọi là mẹ.

Xưa nay, quan hệ "mẹ chồng - nàng dâu" luôn là đề tài nhạy cảm "biết rồi, khổ lắm, nói mãi". Để dung hòa mối quan hệ ấy không chỉ có nàng dâu phải cố gắng, mà bản thân chàng rể cũng phải vô cùng khéo léo trong cách ứng xử để đảm bảo được "mẹ thích, vợ yêu".


Hình ảnh mẹ chồng Nguyễn Nam đang chăm sóc con dâu.​

Câu chuyện mẹ chồng chăm sóc nàng dâu hơn cả con gái ruột, cưng "con người ta" hơn cả "con xịn trong nhà" của một 8x mới đây đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Trong câu chuyện của mình, chú rể Nguyễn Nam kể lại bằng giọng điệu tự hào: “Mẹ mình chiều vợ mình hơn cả chiều con gái, thậm chí còn luôn bênh con dâu, bắt con trai phải giúp vợ, không giống như những người mẹ chồng chỉ chăm chăm bênh vực con trai”.

Câu chuyện vừa công khai ngay lập tức thu hút gần 20 ngàn lượt thích và hơn 7 ngàn lượt chia sẻ, con số đáng nể đối với một sự kiện cộng đồng. Theo nhiều nhận định, câu chuyện được chia sẻ mạnh bởi nội dung mang tính nhân văn, hướng vào sự hoàn mĩ, tốt đẹp và bao dung trong cuộc sống và các mối quan hệ lâu nay tưởng chừng phức tạp…


Bài viết nhận được số lượt like và lượt share quá lớn.​

Câu chuyện "mẹ - vợ" mà chàng trai có nickname Nguyễn Nam chia sẻ có đoạn như sau:

“Lúc còn trai tơ... Mẹ bảo xây cái nhà trên mặt đường ấy, rồi lấy vợ có gì 2 vợ chồng làm ăn thêm trên đấy chứ công chức đói lắm. Không ai hoàn hảo cả, rồi mày lấy vợ về ở chung chạ lâu với mẹ chồng kiểu gì cũng có mâu thuẫn, vì tao già rồi sống nó khác tụi mày. Cứ ở riêng ra cho thoải mái, thích làm gì thì làm”...

Sau khi lấy vợ, 2 vợ chồng ra ở nhà riêng trên đường. Lại lo thêm gánh nặng cơm áo gạo tiền, không tránh khỏi bất đồng. Cứ đi có việc gì hay sắm sửa gì là mẹ lại cho tiền. Có lúc cũng bí thật nên cũng mượn tạm rồi trả nhưng mẹ lại chả lấy nữa...

Mẹ chạy ngược xuôi lên nấu cơm dọn nhà cho, dần dần thành quen. Mẹ nấu cả nhà cùng ăn, cứ ăn xong lại về nhà cũ, nên khoản cơm cháo vợ chồng em cũng nhàn.

Thấy con dâu ăn mặc chưa được thì mẹ chỉnh ngay. Mẹ bảo ở nhà chúng mày thích mặc gì thì mặc, không ai biết, nhưng cứ ra đường là phải đẹp tươm tất. Mẹ dẫn con dâu đi may mấy cái áo bầu mặc cho đẹp chứ có bầu cũng đừng tuềnh toàng. Trời nắng, con dâu ra đường mà không mặc quần áo chống nắng là nói quay về mặc ngay.

Nhìn con dâu có bầu ngồi giặt quần áo cũng khó nên mẹ đi mua máy giặt cho. Mẹ được cái tâm lý nên cứ dọn dẹp nhà suốt, vợ thì mệt nằm trên giường, còn mình đi làm ở cơ quan về rồi lại đi từ thiện nghĩ cũng ngại. Nhiều lúc mẹ quát không hộ vợ đi, cái thằng này suốt ngày điện thoại".

Kể về mẹ mình, Nam nhớ lại có lần hai vợ chồng anh giận nhau, mẹ anh cứ kiếm cớ nói chuyện để hai đứa vui và khuyên răn đủ điều. Lúc vợ Nam mang bầu, thèm ăn bề bề, mẹ anh dậy từ sáng sớm ra chợ vì bảo giờ đó mới mua được đồ ngon. "Mẹ nấu cháo hầm chim bồ câu rồi… cua... Vợ thì ngán không muốn ăn, mẹ đứng trông bắt phải ăn hết không được dúi cho chồng. Mẹ bảo phải ăn nhiều vào mới khoẻ",Nam kể tiếp.

Những ngày mang bầu, vợ Nam nghén nên liên tục bị ói, đến nỗi phải nhập viện. Lần nào đi khám, trước khi hai vợ chồng đi mẹ cũng dặn dò: “Đời sống là mấy, cứ kệ đi. Ăn uống nhiều vào, cứ vô tư mà sống, không ai biết trước điều gì được đâu”...


Nguyễn Nam và vợ

"Ngày nghỉ lễ 2/9, vợ lại ốm vào viện cả ngày. Phòng toàn nữ, nhiều lúc mình phải ra ngoài. Thấy mẹ mua hết đồ sinh hoạt để ở tủ rồi hứng bô cho vợ nôn, vợ đi vệ sinh, lại đổ, lại dọn, lại xoa bóp cho vợ, rồi đút cơm cháo cho vợ ăn. Đêm mẹ vật vờ không ngủ được", Nam kể.

Mẹ coi con dâu như con cái trong nhà, xét nét con dâu chỉ làm khổ con trai mình. Mẹ bảo: 'Ngày xưa mẹ cũng từng đi làm dâu, cũng từng chịu cay đắng, nên mẹ hiểu. Phận đàn bà bao giờ cũng thiệt thòi, sướng khổ hơn nhau ở tấm chồng tốt. Con cứ coi đó là may mắn, làm động lực mà sống cho vui vẻ, hạnh phúc là được'. Nhiều lúc cứ trêu vợ là “con gái bia” của mẹ... Rồi vợ lại cười tủm tỉm vì vui.

Người phụ nữ hơn nhau không chỉ ở tấm chồng tốt mà còn là gặp được người mẹ chồng tâm lý phải không?

Cảm ơn mẹ!”.

Theo lời chủ nhân câu chuyện - Nguyễn Nam - thì đây hoàn toàn là chuyện có thật về chính cuộc sống của vợ chồng anh.

Chàng trai sinh năm 1989 chia sẻ, anh cưới vợ được hơn 1 năm và hiện vợ đang mang bầu, ốm nghén nặng. Chứng kiến những điều mẹ làm với vợ mình, Nguyễn Nam không khỏi biết ơn "mẫu hậu". Anh chồng trẻ tuổi này cũng gửi lời cảm ơn tới vợ vì nhờ sự nhường nhịn, bao dung của bà xã mà anh được sống trong một gia đình ấm cúng, không phải khó xử vì mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Kể lại câu chuyện của mình, Nam bảo: “Mình chỉ cảm thấy sống với nhau cần phải chân thành và thật thà, nhường nhịn và cảm thông. Nếu có thể ra ở riêng sẽ tốt. Nhưng nếu không thể thì là người đứng giữa, mình cố gắng ôn hòa khuyên ngăn, tham gia hai bên khéo léo chứ không nên nghiêng bên nào”.

Câu chuyện riêng tư về mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu tưởng là nhỏ, vậy mà đã tạo ra làn sóng lớn trong cộng đồng, nhất là đối với các chị em.

Sự khao khát của nhiều nàng dâu khi kết hôn không chỉ là được nép vào bờ vai một người đàn ông yêu mình, mà trên tất cả, đó là được sống trong tình thương của người mà họ gọi là mẹ. Bởi đứng trước chữ "chồng", luôn luôn chẳng bao giờ thay đổi, ấy chính là chữ "mẹ".

Ảnh: Facebook nhân vật
 
Bên trên