Bài Thuốc Quý Từ 5 Loại Lá Giúp Nhiều Người Dứt Bệnh Lao Phổi - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

HN Bài Thuốc Quý Từ 5 Loại Lá Giúp Nhiều Người Dứt Bệnh Lao Phổi

N

nguavan185

Thành viên chính thức
Cụ mong ước trước ngày về cõi trời, nhìn thấy hài cốt con được phủ quốc kỳ đưa về nghĩa trang liệt sĩ của xã. Một bất ngờ đối với tôi khi biết tin hằng ngày cụ vẫn cùng các cháu đi nhặt lá thuốc để chữa bệnh cho mọi người trong vùng. Nói đến cụ Khải mẹ liệt sĩ Lê Quang Đạt người dân xã La Bằng (Đại Từ, Thái Nguyên) thì ai cũng biết. Chúng tôi tìm đến nhà cụ vào một buổi trưa, khi đó cụ vẫn đang loay hoay hái thuốc ở ngoài cổng, lưng cụ đã còng, mắt đã mờ nhưng ngược lại tai cụ rất thính. Cụ cười và chia sẻ với chúng tôi: “Tôi sống được đến cái tuổi này cũng nhờ có những bài thuốc được bố chồng truyền lại cho. Tôi cũng không nhớ mình đã chữa khỏi bệnh cho bao nhiêu người bị đứt chân, đứt tay nữa. Bệnh lao phổi hiện nay đã được chữa khỏi hoàn toàn với những tiến bộ của y học hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu biết cặn kẽ dẫn đến không tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị làm cho tình trạng bệnh thêm trầm trọng. Có mấy thể lao phổi? Lao phổi chia làm hai thể chính là lao phổi và lao ngoài phổi. Lao phổi chiếm 80% các trường hợp mắc lao, đó là những bệnh nhân khi xét nghiệm đờm có vi khuẩn lao là nguồn lây truyền bệnh cho người sống xung quanh. Bệnh lao ngoài phổi gồm nhiều loại như: lao hạch bạch huyết, lao màng phổi, lao màng não, lao màng bụng, lao ruột, lao xương khớp, lao hệ sinh dục - tiết niệu. Bệnh lao ngoài phổi không có nguy cơ lây bệnh cho người khác. Triệu chứng bệnh lao phổi được coi là bệnh xã hội nên được điều trị miễn phí ở khắp các bệnh viện chuyên khoa từ trung ương tới cơ sở.
  • Ắn mất ngon, mữa, vàng da mắt, sốt kéo dài hơn 3 ngày, đau bụng
  • Phác đồ: 2 RHE / 7RH , dùng thêm B6 tránh viêm dây thần kinh ngoại vi
  • Pyrazinamid ( PZA )
  • Khoa Lao ngoài phổi;Bệnh lao phổi của Tuấn tái phát và lần này nghiêm trọng hơn cách đây 1 năm, không một loại thuốc chống lao nào có tác dụng. Các bệnh nhân điều trị lao tại khoa cấp cứu, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi trung ương. Về nước nghỉ hè được mấy tuần, Tuấn bắt đầu thấy ho, người mệt mỏi, những cơn sốt nhẹ xuất hiện về chiều và đêm. Một năm trước mắc bệnh lao, anh cũng bị ho kéo dài, nhưng lần này những cơn ho dai dẳng hơn, cả đêm không ngủ được, ngực nhiều khi thấy đau rát, khó thở. Gia đình chủ quan cho rằng anh đã khỏi bệnh lao từ 1 năm trước, đợt ho lần này chỉ là ho thông thường, uống thuốc vào là khỏi. Cứ như thế một tuần, những cơn ho vẫn giày vò khiến người anh gầy sọp hẳn đi, mặt xanh xao, rồi ho ra máu. Cháo bách hợp: Bách hợp khô 50g, đường trắng 100g, gạo lức 100g. Bách hợp, gạo đãi sạch cho vào nồi, nước 1 lít, nấu cháo chín cho đường vào là được. Ngày 1 bát chia ăn 2 lần. Tác dụng: dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận phổi, điều trung, khỏi ho, chữa lao phổi, chống ung thư thực quản, ung thư dạ dày. Cháo hoa hồng: 5 bông hoa hồng, gạo 100g, long nhãn 50g, mật ong 100g. Gạo ngâm nước vớt ra để ráo. Long nhãn thái nhỏ hạt lựu. Cánh hoa rửa sạch cắt nhỏ. Cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi, cho gạo, long nhãn vào nấu cháo, khi sắp chín cho mật ong, cánh hoa vào quấy đều là được. Ngày 1 bát chia ăn 2 lần. Tác dụng: Hoạt huyết tiêu thũng giải độc trị lao phổi, phế hư ra máu. Cháo trám, cà rốt: Trám 50g, cà rốt 100g, gạo lức 100g, đường trắng 100g. Trám, cà rốt rửa sạch thái hạt lựu. Gạo đãi sạch cho vào nồi, đổ nước 1 lít, lửa to đun sôi rồi cho trám, cà rốt, đường trắng vào nấu chín, ăn. Tác dụng: thanh nhiệt giải độc, bồi bổ sức khoẻ, thanh phế lợi hầu hết ho, trị lao phổi. Cháo hoa huệ: Hoa huệ 300g ngâm nước ấm nửa ngày, sau đó cho 10g gạo lức, một ít đường nấu thành cháo ăn thường xuyên. Tác dụng bổ âm mát phổi trị lao phổi. Trứng ga, trà xanh, mật ong: Trứng gà 1-2 quả, trà xanh 1g, mật ong 25g. Cho cả ba thứ vào nồi, đổ 300ml nước, đun sôi, luộc trứng chín tới là được. Dùng 1 lần sau khi ăn sáng. Tác dụng: bổ âm trị lao phổi.
Lao phổi là thể lao hay gặp nhất, chiếm tới 80% các trường hợp mắc lao. Trung bình một bệnh nhân lao nếu không được điều trị sẽ lây cho khoảng 10 người. Theo báo Người lao động, lao phổi là thể lao hay gặp nhất, chiếm tới 80% các trường hợp mắc lao. Bệnh gây ra bởi vi khuẩn có tên là Mycobacterium tuberculosis. Hình ảnh lao phổi trên phim X-quang. Ảnh minh họa (nguồn: Internet). Bệnh nhân lao phổi là những bệnh nhân khi xét nghiệm đờm có vi khuẩn lao là nguồn lây truyền bệnh cho người sống xung quanh. Bên cạnh đó, cũng có người mắc bệnh lao phổi nhưng xét nghiệm đờm không tìm thấy vi khuẩn lao thì khả năng lây bệnh ít hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai mắc bệnh lao phổi cũng có nguy cơ lớn lây truyền bệnh cho người khác, sự lây truyền bệnh còn phụ thuộc vào số lượng vi trùng lao ở người bệnh. Một người bị bệnh lao nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng sẽ làm lây lan sang người khác.
 
Bên trên