HN - Bài Thuốc Trị Bệnh Lao Phổi | Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

HN Bài Thuốc Trị Bệnh Lao Phổi

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi nguavan185, 29/9/17.

 1. nguavan185

  nguavan185 Thành viên chính thức

  tai nghe thai nhi
  Bí Kíp Sinh Con Thông Minh mà bất cứ người làm cha mẹ đầu tiên cũng muốn biết!
  Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với thai nhi - Khoa học thế giới đã chứng minh


  Mật dê tươi mới vài cái, sữa bột và đường lượng vừa đủ. Đem mật dê cô thành dạng cao đặc bằng lửa nhỏ rồi cho sữa bột và đường vào, trộn đều, chế thành những viên hoàn nặng 0,5 – 1g, sấy kỹ cho thật khô, đựng trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày uống 2g, 3 tháng là một liệu trình. Ngô công lượng vừa đủ, bỏ đầu và chân, sấy khô, tán bột, uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3 con, 1 tháng là một liệu trình, khoảng cách giữa 2 liệu trình là 1 tuần. Tỏi 30 – 35g giã nát, cho vào nồi nhỏ, hâm nóng, lấy giấy bìa cuốn thành phễu, khoét lỗ rồi để cạnh hai lỗ mũi, hít lấy hơi thuốc trong 30 phút, mỗi ngày 2 lần. Mật ong 120ml, nước cốt gừng tươi 120ml, nước ép cà rốt 1 bát, nước ép quả lê 1 bát, sữa mẹ 1 bát. Tất cả hòa đều, đem cô thành cao bằng lửa nhỏ, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 thìa canh với nước ấm.

  Bệnh lao phổi lây qua đường nào https://chuabenhphoi.com/giai-dap-thac-mac-benh-lao-phoi-lay-qua-duong-nao.html
  • KHÁNG THỂ KHÁNG NHÂN VÀ ANTI - Ds DNA (18/11/2011):
  • Phòng Kế hoạch tổng hợp - Chỉ đạo tuyến;
  • XÉT NGHIỆM ĐÀM TRỰC TIẾP (15/11/2011):
  • Một số phác đồ điều trị khác:
  • Ắn mất ngon, mữa, vàng da mắt, sốt kéo dài hơn 3 ngày, đau bụng
  Lúc đầu biểu hiện phế âm hư, sau đó gây thận âm hư. Đến giai đoạn cuối là phế tỳ thận đều hư. Ngoài việc dùng thuốc chống lao theo phác đồ trị liệu của y học hiện đại thì y học cổ truyền cũng có các bài thuốc hỗ trợ điều trị hiệu quả tùy thể bệnh. Triệu chứng: Thường sốt về chiều, ho ít đờm có lẫn máu, hai gò má đỏ, miệng họng khô đầu lưỡi đỏ, người mệt mỏi. Bài 1: Sa sâm 12g, huyền sâm 12g, thiên môn 8g, mạch môn 12g, sinh địa 12g, a giao 8g, bách bộ 6g. Nước vừa đủ sắc còn 1/3, uống ấm sau bữa ăn 60 phút. Phép chữa: Tư âm, giáng hoả nhuận phế chỉ khái. Bài 1: Sa sâm, sinh địa mạch môn đều 12g; huyền sâm, địa cốt bì, bách bộ (chế) đều 18g, xạ can 6g, hạ khô thảo 16g. Sắc uống như trên. Bài 2: Sa sâm, mạch môn, bách hợp, bách bộ, huyền sâm, hoàng cầm đều 12g; sinh địa 16g, hạ khô thảo 16g, bạch cập 8g. Sắc uống như trên.

  [​IMG]
  Phản ứng Mantoux thường dương tính ở mức độ trung bình trong bệnh lao phổi, tuỳ từng bệnh nhân. Những trường hợp bệnh diễn biến kéo dài, cơ thể suy kiệt phản ứng có thể âm tính. Khi tổn thương lao diện tích nhỏ thì ít ảnh hưởng đến chức năng thông khí phổi, khi diện tích tổn thương rộng thì có thể gây rối loạn thông khí hạn chế (FVC giảm). Nếu có tổn thương phế quản phối hợp thì có thể gây rối loạn thông khí hỗn hợp (FVC↓, FEV1↓, Tiffeneau↓). Các thành phần khí trong máu (Pa02, Sa02, PaC02) có thể bị thay đổi khi tổn thương phổi rộng và bệnh kéo dài. Trong đa số trường hợp tổn thương lao phổi mới không ảnh hưởng đến điện tim. Phân loại theo Hiệp hội chống lao quốc tế và Chương trình chống lao quốc gia. Kết quả xét nghiệm AFB âm tính ít nhất 6 mẫu đờm khác nhau qua 2 lần khám cách nhau 2 tuần đến 1 tháng và có tổn thương nghi lao trên X quang.
  Đặc điểm của u lao là ít có triệu chứng lâm sàng, nhiều khi phát hiện do tình cờ chụp phim phổi. U lao có thể ổn định trong nhiều năm, nhưng có thể to ra hoặc phá huỷ tạo thành hang. Có một số trường hợp u lao có đáp ứng với thuốc lao và nhỏ lại. Tại khoa Ngoại, Bệnh viện Lao – Bệnh phổi trung ương năm 2004, u lao được phẫu thuật chiếm 36,6% trong các tổn thương lao được mổ. Tuy nhiên cần phải theo dõi chặt chẽ, vì phân biệt u lao với u phổi do nguyên nhân khác (nhất là ung th− phổi) trong nhiều trường hợp là không dễ dàng. Phân loại của Lopo de Carvalho chia tổn thương lao phổi thành 4 thể: − Lao thâm nhiễm không có hang (1a), có hang (1b). Lao nốt không có hang (2a), có hang (2b). Bệnh lao phổilà gì ? Bệnh có lây không ? Bệnh có nguy hiểm không ? Đây là 1 số câu hỏi được nhiều người đưa ra . Đây là căn bệnh có tỉ lệ tử vong khá cao trên thế giới , chỉ đứng sau HIV . Đây là căn bệnh thường gặp ở trên thế giới cũng như tại Việt Nam . Mỗi năm trên thế giới , số người tử vong vì căn bệnh này khá cao ( khoảng 3 triệu người ) , đa số xảy ra ở các nước đang phát triển . Nguyên nhân bệnh lao phổi là gì ? Các biểu hiện giúp nhận biết bệnh lao phổi thường không rõ ràng , rất dễ bị nhầm lẫn thành các bệnh khác . Bệnh viêm phổi là gì ? Bệnh viêm phổi có lây không ? Bệnh lao phổi có lây không ? Bệnh lao phổi lây qua đường nào ?
  Với các triệu chứng như em mô tả không nghĩ nhiều đến bệnh lao phổi tái phát, rất có thể đây là tình trạng viêm họng. Để yên tâm em nên đến chuyên khoa hô hấp để bác sĩ thăm khám trực tiếp, làm các cận lâm sàng cần thiết như: xét nghiệm đớm, x-quang phổi… để loại trừ bệnh lí lao phổi. Cũng theo đó, trả lời báo Sức khỏe và Đời sống, bác sĩ Trần Quang Nhật khuyên bệnh nhân lap phổi nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng để cải thiện bệnh tình. Sức đề kháng và khả năng miễn dịch của người bị bệnh lao thường rất yếu. Hơn nữa, người bị bệnh lao dễ bị chán ăn, giảm hấp thu chất dinh dưỡng (kể cả các vi chất). Quá trình chuyển hóa cũng bị thay đổi theo chiều hướng tăng tiêu hao năng lượng và các chất dinh dưỡng dẫn đến sụt cân và thiếu dưỡng chất. Do đó, cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân sẽ làm tăng hiệu quả điều trị bệnh lao, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.
   

  BÁC SĨ NHI KHOA HƯỚNG DẪN CÁCH CHO THAI NHI NGHE NHẠC:


Chia sẻ trang này