Bánh quy: bí quyết tăng sữa mẹ - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bánh quy: bí quyết tăng sữa mẹ

Đặng Bội Ngọc

Đặng Bội Ngọc

Thành viên chính thức
Trong 1 năm đầu đời của trẻ, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu để bé phát triển. Tăng sữa mẹ bằng bánh quy là một cách hiệu quả mà mẹ có thể áp dụng.


Tất cả bà mẹ trên trái đất này đều là những người hùng. Họ luôn sẵn sàng hy sinh mọi thứ cho con của mình. Để có thể nuôi một đứa trẻ trưởng thành, người mẹ phải đánh đổi rất nhiều thứ từ công việc, thời gian đến sức khỏe. Sinh con đã vất vả, chăm con sau khi sinh lại càng gặp nhiều khó khăn hơn, trong đó có thể kể đến việc cho con bú. Bạn đang tìm cách để tăng tiết sữa? Hãy thử cách tăng sữa mẹ với bánh quy nhé.


Lưu ý khi chọn bánh quy ăn để tăng sữa mẹ

Sự kết hợp giữa yến mạch, hạt lanh và nấm men bia sẽ rất hữu ích trong việc tăng sữa cho mẹ đấy. Đây đều là những sản phẩm có nguồn gốc từ galactogogues, giúp tăng lượng sữa. Trong công thức làm bánh quy này có sử dụng nấm men bia hay còn được gọi là men dinh dưỡng. Nấm men bia có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng sức khỏe và các cửa hàng tạp hóa. Bạn nên ăn 4 chiếc bánh quy này mỗi ngày để giúp lượng sữa tiết ra tăng lên nhé.

Nếu không thích nấu nướng hoặc không có nhiều thời gian, bạn có thể mua loại bánh quy này ở siêu thị. Tuy nhiên, khi mua, hãy chú ý thành phần và thông tin dinh dưỡng ghi trên bao bì. Ở một số cửa hàng tạp hóa cũng có bán loại bánh này, nhưng trong thành phần lại không có nấm men bia. Do đó, nó không tốt bằng việc bạn tự làm ở nhà.

Công thức để làm món bánh quy này có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng. Nếu lượng sữa tiết ra mỗi ngày của bạn không quá ít, mỗi ngày bạn có thể chỉ cần 2 chiếc bánh quy. Ngoài việc ăn bánh, việc vắt sữa và cho bé bú nhiều cũng sẽ giúp kích thích lượng sữa tiết ra.

Công thức chế biến món bánh quy yến mạch, chocolate và hạt lanh

Nguyên liệu:

  • 1 chén bơ thực vật
  • 1 chén đường
  • 1 chén đường nâu
  • 4 muỗng nước
  • 2 muỗng súp hạt lanh
  • 2 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê vanilla
  • 2 chén bột
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 3 chén yến mạch
  • 1 chén chocolate dạng hạt
  • 2 muỗng nấm men bia men

Cách làm:


Làm nóng lò ở nhiệt độ 200°C. Trộn hạt lanh với 2 muỗng nước, sau đó để sang một bên. Đánh đều bơ thực vật với đường, thêm trứng và trộn đều. Sau đó, thêm hỗn hợp hạt lanh đã trộn với vanilla, pha cho đến khi hỗn hợp mềm mịn. Thêm các thành phần khác, ngoại trừ yến mạch và chocolate. Trộn đều, sau đó thêm yến mạch, khuấy đều. Khuấy hỗn hợp với các hạt chocolate, sau đó đổ lên khay nướng. Nướng khoảng 8 đến 12 phút.


Bạn có thể thêm nho khô hoặc sử dụng bơ đậu phộng để thay thế bơ thực vật. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử thêm húng tây và húng quế để làm tăng hương vị cho món bánh.

Có nhiều cách khác nhau để tăng tiết sữa thời kỳ cho con bú. Bạn có thể trổ tài nấu nướng và làm ngay món bánh trên để thưởng thức nhé.

 
Bên trên