mebeMon
Thành viên chính thức
8 thực phẩm giúp thai nhi trắng hồng bất chấp gen di truyền khá phổ biến và mẹ bầu chỉ cần kiên trì ăn trong suốt 40 tuần thai sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
Bé cưng sở hữu làn da trắng hồng là mong muốn của nhiều mẹ khi mang thai, đặc biệt nếu đó là một bé gái. Ngoài yếu tố gen di truyền thì thực phẩm giúp thai nhi trắng hồng là phương pháp mang lại hiệu quả nhanh nhất nếu mẹ kiên trì ăn trong suốt thời kỳ thai nghén.
Màu da của trẻ sơ sinh được quyết định ngay sau khi trứng và tinh trùng gặp nhau để hình thành hợp tử. Thai nhi có màu trắng hồng hay ngăm đen được quy định bởi mật độ hắc tố melanin. Lượng melanin càng cao da càng sậm màu và điều này bị ảnh hưởng do yếu tố di truyền. Nhiều cặp vợ chồng có làn da không trắng nhưng vẫn sinh con da trắng bởi trong khi mang thai mẹ kiên trì ăn 8 loại thực phẩm sau:
1. Thực phẩm giàu vitamin A
Nghiên cứu mới công bố gần đây của các nhà khoa học Trung Quốc cho biết sắc tố da của trẻ có thể thay đổi rõ rệt nếu trong suốt 40 tuần thai chế độ của mẹ bổ sung đầy đủ lượng vitamin A cần thiết.
Vitamin A được coi là dưỡng chất tự nhiên giúp bé cưng dễ dàng sở hữu làn da trắng hồng
Thực phẩm chứa vitamin A phổ biến: Gan động vật, các loại trái cây khô, dầu cá, cà rốt, lòng đỏ trứng, sữa, các loại rau màu xanh lá… Vitamin A có tác dụng thúc đẩy hemoglobin, làm tăng nồng độ của máu và giúp da bé trắng hồng hơn.
Bổ sung vitamin A vừa đủ sẽ mang lại nhiều lợi ích nhưng nếu dư thừa sẽ rất nguy hiểm, có thể làm trí não trẻ bị tổn thương.
2. Trứng gà
Dân gian vẫn tương truyền bí quyết vừa giúp bổ máu cho mẹ lại giúp bé yêu có làn da trắng hồng chính là ăn trứng gà thường xuyên.
Trong 100 gram trứng gà chứa 14,8 gram protein;11,5 gram lipid; 0,7 mg vitamin A rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai . Mỗi tuần mẹ có thể bổ sung 3-4 quả trứng gà trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu.
3. Các loại quả mọng
Có thể kể tên một vài loại quả thông dụng như dâu tây, việt quất, mâm xôi… Các loại quả này chứa chất chống ôxy hóa cao giúp chống lại các gốc tự do có hại và làm cho da bé sau sinh sáng mịn hơn. Ngoài ăn trái cây tươi mẹ có thể chế biến thành các loại nước ép, sinh tố để đa dạng thực đơn.
4. Cà chua
Một loại quả mà mẹ có thể dễ dàng trồng tại nhà và thưởng thức “rau sạch”, đó chính là cà chua. Trong loại quả này có một chất gọi là lycopene. Chất này đảm nhận việc tạo màu đỏ tươi cho quả cà chua, đồng thời bảo vệ da khỏi sự sản sinh hắc tố melanin làm da sẫm màu. Thường xuyên sử dụng cà chua làm nguyên liệu nấu ăn trong khi mang thai vừa giúp mẹ chống lại nám, sạm, mụn trứng cá vừa giúp bé cưng hồng hào, trắng trẻo.
5. Cam, quýt
Vitamin C có trong cam, quýt không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch của mẹ bầu mà còn giúp cải thiện màu da của bé. Đặc biệt, các loại quả này còn có hàm lượng axít folic khá lớn, rất cần thiết đối với mọi quá trình tăng trưởng tế bào như trao đổi chất protein, tổng hợp ADN và sản sinh hồng cầu.
6. Quả bơ
Bơ là trái cây giàu chất béo, ăn một lượng vừa phải không làm mẹ bầu tăng cân mà lượng chất béo khá cao trong loại trái cây này còn có lợi cho sự phát triển của tế bào nói chung và tế bào thần kinh nói riêng. Đồng thời, đây cũng là dưỡng chất nuôi dưỡng làn da mịn màng cho bé. Vào 3 tháng cuối thai kỳ khi da bé bắt đầu căng ra và tích tụ mỡ, chất béo rất cần thiết để chuẩn bị cho hành trình lọt lòng của bé.
Nước dừa là thức uống “thần thánh” mà các mẹ bầu luôn truyền tai nhau
7. Nước dừa
Cùng với trứng gà thì nước dừa từ lâu đã được truyền tai nhau có công dụng giúp da em bé trắng hồng từ trong bào thai. Ngay từ tam các nguyệt thứ 2 các mẹ đã thường xuyên sử dụng thức uống này. Mẹ bầu uống nhiều nước dừa còn được cho là khi sinh con sẽ sạch đờm, dãi…
8. Các loại cá không chứa thủy ngân
Các loại cá không chứa thủy ngân như cá chép, cá hồi… có chứa hàm lượng chất béo Omega-3 rất lớn. Dưỡng chất này rất cần thiết cho quá trình sửa chữa, sản sinh các màng tế bào và tăng khả năng đàn hồi của da. Ăn cá trong thai kỳ ngoài việc đem lại một làn da khỏe mạnh cho thai nhi và giúp bé có được nguồn dưỡng chất quý giá để phát triển trí não.
Thử kiên trì ăn 8 loại thực phẩm giúp thai nhi trắng hồng trên đây xem mẹ nhé, biết đâu sẽ cải thiện làn da của bé sau khi sinh hơn những gì mong đợi, nhiều mẹ đã từng áp dụng và thành công rồi!
Bé cưng sở hữu làn da trắng hồng là mong muốn của nhiều mẹ khi mang thai, đặc biệt nếu đó là một bé gái. Ngoài yếu tố gen di truyền thì thực phẩm giúp thai nhi trắng hồng là phương pháp mang lại hiệu quả nhanh nhất nếu mẹ kiên trì ăn trong suốt thời kỳ thai nghén.
Màu da của trẻ sơ sinh được quyết định ngay sau khi trứng và tinh trùng gặp nhau để hình thành hợp tử. Thai nhi có màu trắng hồng hay ngăm đen được quy định bởi mật độ hắc tố melanin. Lượng melanin càng cao da càng sậm màu và điều này bị ảnh hưởng do yếu tố di truyền. Nhiều cặp vợ chồng có làn da không trắng nhưng vẫn sinh con da trắng bởi trong khi mang thai mẹ kiên trì ăn 8 loại thực phẩm sau:
1. Thực phẩm giàu vitamin A
Nghiên cứu mới công bố gần đây của các nhà khoa học Trung Quốc cho biết sắc tố da của trẻ có thể thay đổi rõ rệt nếu trong suốt 40 tuần thai chế độ của mẹ bổ sung đầy đủ lượng vitamin A cần thiết.
Vitamin A được coi là dưỡng chất tự nhiên giúp bé cưng dễ dàng sở hữu làn da trắng hồng
Bổ sung vitamin A vừa đủ sẽ mang lại nhiều lợi ích nhưng nếu dư thừa sẽ rất nguy hiểm, có thể làm trí não trẻ bị tổn thương.
2. Trứng gà
Dân gian vẫn tương truyền bí quyết vừa giúp bổ máu cho mẹ lại giúp bé yêu có làn da trắng hồng chính là ăn trứng gà thường xuyên.
Trong 100 gram trứng gà chứa 14,8 gram protein;11,5 gram lipid; 0,7 mg vitamin A rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai . Mỗi tuần mẹ có thể bổ sung 3-4 quả trứng gà trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu.
3. Các loại quả mọng
Có thể kể tên một vài loại quả thông dụng như dâu tây, việt quất, mâm xôi… Các loại quả này chứa chất chống ôxy hóa cao giúp chống lại các gốc tự do có hại và làm cho da bé sau sinh sáng mịn hơn. Ngoài ăn trái cây tươi mẹ có thể chế biến thành các loại nước ép, sinh tố để đa dạng thực đơn.
4. Cà chua
Một loại quả mà mẹ có thể dễ dàng trồng tại nhà và thưởng thức “rau sạch”, đó chính là cà chua. Trong loại quả này có một chất gọi là lycopene. Chất này đảm nhận việc tạo màu đỏ tươi cho quả cà chua, đồng thời bảo vệ da khỏi sự sản sinh hắc tố melanin làm da sẫm màu. Thường xuyên sử dụng cà chua làm nguyên liệu nấu ăn trong khi mang thai vừa giúp mẹ chống lại nám, sạm, mụn trứng cá vừa giúp bé cưng hồng hào, trắng trẻo.
5. Cam, quýt
Vitamin C có trong cam, quýt không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch của mẹ bầu mà còn giúp cải thiện màu da của bé. Đặc biệt, các loại quả này còn có hàm lượng axít folic khá lớn, rất cần thiết đối với mọi quá trình tăng trưởng tế bào như trao đổi chất protein, tổng hợp ADN và sản sinh hồng cầu.
6. Quả bơ
Bơ là trái cây giàu chất béo, ăn một lượng vừa phải không làm mẹ bầu tăng cân mà lượng chất béo khá cao trong loại trái cây này còn có lợi cho sự phát triển của tế bào nói chung và tế bào thần kinh nói riêng. Đồng thời, đây cũng là dưỡng chất nuôi dưỡng làn da mịn màng cho bé. Vào 3 tháng cuối thai kỳ khi da bé bắt đầu căng ra và tích tụ mỡ, chất béo rất cần thiết để chuẩn bị cho hành trình lọt lòng của bé.
Nước dừa là thức uống “thần thánh” mà các mẹ bầu luôn truyền tai nhau
7. Nước dừa
Cùng với trứng gà thì nước dừa từ lâu đã được truyền tai nhau có công dụng giúp da em bé trắng hồng từ trong bào thai. Ngay từ tam các nguyệt thứ 2 các mẹ đã thường xuyên sử dụng thức uống này. Mẹ bầu uống nhiều nước dừa còn được cho là khi sinh con sẽ sạch đờm, dãi…
8. Các loại cá không chứa thủy ngân
Các loại cá không chứa thủy ngân như cá chép, cá hồi… có chứa hàm lượng chất béo Omega-3 rất lớn. Dưỡng chất này rất cần thiết cho quá trình sửa chữa, sản sinh các màng tế bào và tăng khả năng đàn hồi của da. Ăn cá trong thai kỳ ngoài việc đem lại một làn da khỏe mạnh cho thai nhi và giúp bé có được nguồn dưỡng chất quý giá để phát triển trí não.
Thử kiên trì ăn 8 loại thực phẩm giúp thai nhi trắng hồng trên đây xem mẹ nhé, biết đâu sẽ cải thiện làn da của bé sau khi sinh hơn những gì mong đợi, nhiều mẹ đã từng áp dụng và thành công rồi!