Bệnh đau Dạ Dày Và Những Món ăn Không Nhất Thiết Phải Kiêng - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bệnh đau Dạ Dày Và Những Món ăn Không Nhất Thiết Phải Kiêng

M

mertiecomo28

Thành viên mới
Nhiều người không dám ăn những loại hoa quả bổ dưỡng giàu vitamin như đu đủ, chuối tiêu, ổi, dâu tây, bưởi… vì nghĩ rằng chúng sẽ làm cơn đau dạ dày thêm trầm trọng. Sự kiêng cữ này không thật sự cần thiết, có khi nó còn làm cơ thể bạn thiếu chất dẫn đến căng thẳng và làm nặng thêm bệnh đau dạ dày. Để đối phó với bệnh đau dạ dày, trước tiên ta tìm hiểu qua một chút về căn bệnh này. Dưới sự tác động của các tác nhân, phản ứng từ dạ dày mỗi người là khác nhau. Có người ăn ớt, ăn đồ chua, uống rượu… thì bị kích ứng gây đau dạ dày. Nhưng người khác ăn những thứ đó dạ dày hoàn toàn bình thường. Nhưng khi họ ăn chuối, ăn đu đủ, ổi hoặc cùi dừa sẽ bị đau dạ dày.
Tôi xin kể một câu chuyện thú vị. Có một anh chàng bị đau dạ dày nên không muốn lấy phải cô vợ cũng mắc căn bệnh khổ sở này. Khi tìm hiểu một cô gái, anh “kiểm tra sức khỏe” bằng cách đưa cho cô ta một quả chuối và ly rượu vang - những thứ mà anh dùng sẽ bị đau dạ dày quằn quại. Anh rất yên tâm khi thấy cô này ăn chuối và uống rượu vang ngon lành. Thế nhưng khi cưới nhau rồi, anh phát hiện ra cô vợ cũng bị đau dạ dày. Cô này không sợ chuối, rượu vang… nhưng nếu ăn phải dưa chua, thịt quay, xoài, ổi… thì lập tức bị đau dạ dày. Anh này bị “hớ” vì không hiểu là dạ dày của mỗi người bị kích ứng hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào cơ địa. Khi biết dạ dày mình không được khỏe, chúng ta không nên vội vàng mà chối bỏ những món ăn ngon.
>> Những triệu chứng bệnh đau dạ dày
  • Khí trệ còn gọi là khí uất
  • Kém ăn, chán ăn, người mệt mỏi
  • Bài thuốc Đông y
  • Triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày
  • Hệ hô hấp
  • Ngăn ngừa các biến chứng thực quản


Trước tiên, chúng ta nên thử ăn một chút xem món đó có phù hợp với cái bao tử của mình không. Nếu không có phản ứng gì thì ta hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức. Ăn uống đủ chất không những giúp chúng ta có đủ sức khỏe chống lại bệnh tật, mà nó còn mang lại cảm giác thư thái, giúp dạ dày thư giãn. Hiện nay rất nhiều người do áp lực căng thẳng của công việc mà đau dạ dày. Trong những trường hợp này, một chút bia, rượu… đôi khi lại rất có lợi cho dạ dày, bởi vì nó đem lại cảm giác thư thái, giảm stresss. Tuy nhiên trước đó, bạn phải thử một chút xem dạ dày của bạn có chấp nhận món đồ uống đó không. Nhiều người quan niệm đau dạ dày không được ăn chuối tiêu, thế nhưng nếu bạn thử ăn một chút và thấy ổn thì chuối tiêu lại là thứ quả rất tốt cho dạ dày. Chuối chứa nhiều chất trypothan, khi được đưa vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành serotonin - một loại hóc môn đem lại cảm giác thư thái.
Ung thư thực quản, dạ dày, hành tá tràng. Cắt polype để phòng biến chứng ung thư và chảy máu. Tiêm cầm máu cho những trường hợp đang chảy máu do ổ loét. Những ai nên nội soi dạ dày? Nội soi dạ dày có khó chịu không? Nội soi dạ dày là một thủ thuật tương đối an toàn, ít tai biến. Những vấn đề thường gặp là cảm giác đau họng sau khi soi, trường hợp này người bệnh không nên khạc nhổ nhiều mà súc họng bằng nước muối trong 1- 2 ngày đầu. Hoặc người bệnh sẽ cảm thấy đầy bụng do bơm hơi trong khi soi, triệu chứng này sẽ giảm dần trong khoảng 1 giờ sau soi. Bệnh nhân cần chuẩn bị gì khi nội soi? Cần nhịn ăn, không dùng các đồ uống có màu tối thiểu 6 giờ trước khi soi. Trong khi soi: cần tin tưởng và làm theo hướng dẫn của nhân viên y tế để tránh các tai biến và khó chịu sau khi soi. Nội soi dạ dày thực hiện như thế nào? Trước khi soi, bệnh nhân xịt thuốc tê vào sâu trong miệng.
 
Bên trên