Bệnh lãnh cảm ở phụ nữ sau sinh - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bệnh lãnh cảm ở phụ nữ sau sinh

T

thong999

Thành viên chính thức
Các mẹ sau sinh thường thay đổi khá nhiều về tâm sinh lý, nhiều người cảm thấy chán nản và mệt mỏi sau sinh trường hợp nặng hơn có thể dẫn đến căn bệnh lãnh cảm ở phụ nữ sau sinh. Vì sao sau khi sinh con lại gặp trường hợp này và phải khắc phục bằng cách nào, cùng benhyeusinhly tìm hiểu ngay sau đây.

1.Điểm mặt thủ phạm gây ra lãnh cảm sau sinh
– Hormone là thủ phạm đầu tiên được nhắc đến trong nguyên nhân dẫn đến căn bệnh lãnh cảm ở phụ nữ sau sinh. Sự thay đổi về hormone là nguyên nhân khiến cho chị em trong thời gian sau sinh chưa lấy lại được cảm giác của mình trong các cuộc “yêu”. Hormone thay đổi dẫn đến dự khô rát âm đạo, không thích hợp cho việc giao hợp.

Sau khi sinh, mẹ đang cho con bú sẽ có hàm lượng hormone kích thích sinh dục là estrogen và testossterone giảm.

– Sự thay đổi về cơ thể: Sau khi sinh, âm đạo chịu tổn thương nặng nề sau lần sinh đẻ và chưa kịp phục hồi khiến cho chị em sau sinh không còn tự tin gần gũi chồng. Nhiều chị em đã chọn cách chạy trốn và nói không với sex.– Tâm lý là thủ phậm tiếp theo gây ra bệnh lãnh cảm ở phụ nữ sau sinh. Trầm cảm chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến chứng lãnh cảm sau sinh. Trầm cảm là biểu hiện tâm lý khiến chị em luôn cảm thấy mệt mỏi, chán nản, không có mục đích hay không còn thấy niềm vui trong cuộc sống nữa. Chính tâm lý này khiến cho phụ nữ sau sinh không còn muốn “yêu”.

– Thái độ của người chồng: Những người chồng cần phải biết rằng sau sinh là khoảng thời gian chị em phụ nữ rất nhạy cảm và để ý từng hành động lời nói của người khác đặc biệt là từ chồng mình. Nếu không nhận được sự nâng niu hay gần gũi của các ông chồng sẽ khiến chị em cảm thấy chán nản khi có những tiếp xúc thân mật hơn.

2.Cách khắc phục bệnh lãnh cảm ở phụ nữ sau sinh
Xuất phát từ các nguyên nhân khác nhau mà các cặp đôi nên có cách khắc phục phù hợp:

– Sử dụng gel bôi trơn nếu người vợ quá khô khi giao hợp để cuộc “yêu” dễ dàng và thoải mái hơn

– Người chồng nên tạo ra không gian lãng mạn hay trang trí phòng ngủ gợi cảm hứng hơn. Không gian lãng mạn sẽ khiến cho phụ nữ xao xuyến, vui vẻ hơn và kéo được cảm xúc ân ái của mình.

– Chị em nên bổ sung năng lượng cho cơ thể, bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng và tăng cường hơn các thực phẩm kích thích nhu cầu tình dục nữ như tâm sen, lòng đỏ trứng gà,…– Bên cạnh đó thì cách hiệu quả nhất có lẽ cần sự quan tâm và phối hợp từ phía người chồng. Người chồng cần chú ý hơn đến tâm sinh lý của vợ, san sẻ công việc nhà với vợ và luôn dịu dàng, tạo ra những không gian lãng mạn và thoải mái cho 2 vợ chồng. Điều này sẽ giúp chị em phụ nữ cảm nhận được sự quan tâm chăm sóc và yêu thường, giúp họ tìm được niềm vui trong cuộc sống đồng thời cũng bỏ được căn bệnh lãnh cảm.

Bệnh lãnh cảm sau sinh ở phụ nữ không hề đơn giản nên không thể chủ quan được. Khi thấy có những biểu hiện của bệnh lý này, chị em cần thăm khám và nhận sự tư vấn từ các bác sĩ.

Nguồn: http://benhyeusinhly.org
 
Bên trên