Bệnh lao có lây qua đường thực đơn không? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bệnh lao có lây qua đường thực đơn không?

B

bernicero132

Thành viên mới
Bệnh lao có lây truyền qua đường ăn uống không chắc hẳn đang mối quan tâm và lo ngại của nhiều người. Và câu trả lời là có. Nếu một người mắc bệnh lao cùng dùng chung bát đũa hay ngồi ăn chung thức ăn, sẽ có nguy cơ vi khuẩn lao theo đó xâm nhập vào cơ thể và hình thành bệnh.

Chúng ta đều biết rằng, vi khuẩn lao tồn tại rất dẻo dai và mạnh mẽ ở bất kì môi trường nào. Do đó, việc bạn dùng nước rửa chén rửa sạch bát đũa thì cũng không thể tiêu diệt sạch chúng. Điều tốt nhất là bạn nên cách li với người bệnh lao như ăn riêng, ngủ riêng nơi thông thoáng cho đến khi hết bệnh.Ngoài con đường đó, bệnh lao còn có nguy cơ lây lan nào khác không? Và dĩ nhiên là có, cụ thể như:

Đường hô hấp: Đây là con đường bệnh lao dễ dàng lây nhiễm và tốc độ phát triển nhanh nhất. Chỉ cần một cái hắt hơi, ho hay cười đùa quá mức cũng có thể khiến hàng trăm vi khuẩn lao lơ lửng trong không khí, và khi người bên cạnh không may hít phải chắc chắn bị lây nhiễm. Chúng ta cần nhớ rằng tiếp xúc nước bọt không gây bệnh, cho đến khi hít vào bên trong phổi.

Đường mẹ sang con: Vi khuẩn lao có khả năng rất lớn truyền từ mẹ sang con thông qua nước ối hoặc tĩnh mạch rốn. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít hi xảy ra, nhưng bạn cũng không được chủ quan. Khi có những biểu hiện của bệnh lao như ho ra máu, ho kéo dài kèm theo đờm, tức ngực, khó thở,.. nên đến bệnh viện ngay để được thăm khám và chữa bệnh kịp thời.
 
Bên trên