Bí quyết giúp bà bầu đỡ đau hơn khi chuyển dạ - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bí quyết giúp bà bầu đỡ đau hơn khi chuyển dạ

tiptopkid

tiptopkid

Tai nghe thai nhi số 1 Việt Nam
Để đỡ đau hơn khi chuyển dạ, mẹ nhớ đến 10 điều sau nhé

1. Thư giãn và bình tĩnh

Cách hiệu quả nhất để cảm thấy đỡ đau hơn khi cơn co ập đến là hít thở sâu, thư giãn và đừng vội hoảng loạn. Tập trung vào các nhịp thở và nghỉ ngơi lấy sức giữa các cơn co sẽ giúp bạn đối mặt với cơn đau dễ dàng hơn.

2. Dùng bình nước nóng hoặc túi lạnh để giảm đau

Có thể dùng bình nước nóng hoặc túi lạnh áp vào vùng lưng, chân khi cảm thấy đau không thể chịu được. Mẹo hay này tạm thời giúp bạn quên đi cơn đau đẻ.
Ảnh minh họa

3. Mát-xa

Mát-xa cũng là phương pháp giảm đau hiệu quả trong chuyển dạ và sinh nở. Có thể nhờ chồng mát-xa mặt, mát-xa tay chân, lưng để cảm thấy dễ chịu hơn nhé.

4. Lựa chọn tư thế cảm thấy thoải mái nhất


Có thể lựa chọn bất cứ tư thế nào khiến bạn cảm thấy đỡ đau hơn như ngồi, nằm, quỳ. Tư thế tốt nhất là tư thế quỳ, hai tay cũng chạm xuống đất.

5. Nói ra những điều đang lo sợ

Cứ thoải mái nói ra những nỗi sợ và cảm giác lúc đó như thế nào. Biện pháp này giúp xoa dịu tinh thần và vô tình giúp bạn dũng cảm hơn khi cơn co liên tiếp đến.

6. Tìm hiểu trước về các quá trình chuyển dạ

Có kiến thức cơ bản về quá trình chuyển dạ và sinh nở giúp mẹ chuẩn bị tốt tâm lý và không bị sốc khi đau đẻ thực sự.

7. Tập thở

Tập các bài hít thở nông-sâu cũng là một mẹo hay giúp mẹ đỡ đau hơn khi chuyển dạ.

8. Giảm đau bằng nước

Ngâm mình trong bồn nước ấm hoặc dùng vòi sen tưới vào vùng dưới cũng giúp giảm đau hiệu quả. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được với những mẹ sinh tại nhà.

9. Châm cứu

Ngoài những mẹo trên, châm cứu cũng giúp cơn đau chuyển dạ dễ chịu hơn rất nhiều. Tuy nhiên cách này cần có sự chỉ định của bác sỹ.

10. Xoa bóp bằng tinh dầu

Tinh dầu giúp mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu. Mẹ có thể nhờ chồng mát xa, xoa bóp cho mình bằng tinh dầu. Hương thơm của tinh dầu sẽ khiến mẹ quên đi những cơn đau. 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên