Bổ sung đủ vitamin D giúp ngăn ngừa khả năng sảy thai - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bổ sung đủ vitamin D giúp ngăn ngừa khả năng sảy thai

Tiểu Nhị

Tiểu Nhị

Thành viên chính thức
Theo nghiên cứu mới nhất đăng tải của các nhà khoa học Mỹ thì việc bổ sung đủ vitamin D trước khi khi mang thai giúp tăng khả năng thụ thai và sin con thành công.


Trong số những phụ nữ đã từng bị sảy thai và mong muốn thụ thai trở lại, chị em nào bổ sung đủ lượng vitamin D cho cơ thể đầy đủ có nhiều khả năng có mang thai và sinh con hơn so với những phụ nữ không đủ vitamin này. Thông tin trên dựa theo phân tích của các nhà nghiên cứu tại Viện sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ . Nghiên cứu này đăng tải trên The Lancet Diabetes & Endocrinology.

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy vitamin D có thể đóng vai trò bảo vệ trong thai kỳ”, Sunni L. Mumford, người đứng đầu nghiên cứu, Chi nhánh Dịch tễ học Viện Sức khỏe Trẻ em và Phát triển Con người Eunice Kennedy Shriver (NICHD) ) cho biết.Nếu đã từng sảy thai, mẹ nên lưu ý đến việc bổ sung vitamin D

Các tác giả lưu ý rằng một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ có hàm lượng vitamin D cao hơn trước khi thụ tinh trong ống nghiệm có tỷ lệ mang thai cao hơn. Tuy nhiên, chưa có nhiều nghiên cứu đã được thực hiện trên tỷ lệ mang thai và sảy thai ở phụ nữ cố gắng thụ thai mà không cần hỗ trợ công nghệ sinh sản.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu được thu thập như một phần của thử nghiệm Aspirin trong thử nghiệm sinh sản và sinh sản (EAGeR), nhằm xác định xem aspirin liều thấp hàng ngày (81 mg) có thể ngăn ngừa sẩy thai ở phụ nữ có tiền sử mang thai hay không. Nồng độ vitamin D trong máu đã được thử nghiệm cho khoảng 1.200 phụ nữ trước khi mang thai và một lần nữa vào tuần thứ tám của thai kỳ. Các nhà nghiên cứu đã xác định mức vitamin D dưới 30 nanogram/ ml là không đủ.


Những phụ nữ có đủ lượng vitamin D trước khi sinh có khả năng mang thai nhiều hơn 10% và có khả năng sinh con nhiều hơn 15% so với những người không có đủ nồng độ vitamin. Trong số những phụ nữ mang thai, mỗi lần tăng 10 nanogam/ml trong vitamin D trước khi dùng thuốc có liên quan đến nguy cơ mất thai trong vòng 12%. Nồng độ vitamin D trong tuần thứ tám của thai kỳ không liên quan đến việc sảy thai.

Các tác giả lưu ý rằng nghiên cứu này không chứng minh nguyên nhân và ảnh hưởng. Các nghiên cứu bổ sung là cần thiết để xác định liệu việc cung cấp vitamin D cho phụ nữ có nguy cơ sảy thai có thể làm tăng cơ hội mang thai và sinh con.
 
Bên trên