Bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai

T

thong999

Thành viên chính thức
Bơm tinh trùng là phương pháp được áp dụng đối với những trường hợp không thể mang thai tự nhiên mà cần nhờ đến sự trợ giúp của phương pháp thụ tinh nhân tạo. Sau khi bơm tinh trùng, nhiều bố mẹ vẫn lo lắng rằng liệu mình chắc chắn đã mang thai hay chưa? Bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai ? Cùng khám phá câu trả lời qua bài tổng hợp của chúng tôi dưới đây.

1.Thế nào là phương pháp bơm tinh trùng?
Phương pháp bơm tinh trùng hay còn gọi là phương pháp IUI là phương pháp điều trị hiếm muộn phổ biến của các cặp vợ chống khó thụ tinh nhờ phương pháp tự nhiên. Các bác sĩ sẽ bơm tinh trùng đã được làm sạch vào tử cung trong khoảng thời gian trứng gần rụng cùng với đó là kết hợp thuốc kích thích giúp tăng khả năng thụ thai.Tỷ lệ thành công của phương pháp này còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây hiếm muộn và sức khỏe, tuổi tác của mẹ. Một số dẫn chứng cho trường hợp thụ thai thành công bằng phương pháp này:

– 16% đối với phụ nữ dưới mức 35 tuổi

– 11% đối với phụ nữ ở trong khoảng 35-39 tuổi

– 5% đối với phụ nữ trong khoảng 43-44 tuổi

– 0% đối với phụ nữ trên 44 tuổi

2. Bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai
Sau khi bơm tinh trùng được khoảng 14 ngày là bạn đã có thể đến cơ sở y tế để làm các Đối với kết quả xét nghiệm >5 thì bạn có thể hy vọng rằng quá trình bơm tinh trùng đã thành công và bạn đã thụ thai, sau 3 tuần có thế siêu âm và thấy túi thai sớm.

Tuy nhiên, để chắc chắn hơn chị em nên chờ cho đến khi siêu âm và nhìn thấy được thai trong tử cung thì mới có thể hoàn toàn yên tâm và khẳng định rằng minh đã mang thai. Tự chăm sóc thật tốt cho bản thân và giữ thai trong suốt quá trình 9 tháng 10 cho đến khi mẹ tròn con vuông thì bạn đã thực sự thành công rồi.Những dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai thành công nhờ phương pháp IUI:

– Ra máu: Ra máu nhiều sẽ rất nguy hiểm, tuy nhiên nếu chỉ ra chút ít thì bạn có thể chuẩn bị đón tin vui được rồi. Ra máu chứng tỏ trứng đã được cấy ghép thành công nhưng vẫn cần theo dõi và kiểm tra sau đó để chắc chắn hơn nữa.

– Căng tức vùng ngực: Khi mang thai, sự thay đổi hormone của cơ thể khiến cho vòng 1 của bạn trở nên đau tức và quầng vú sẫm màu hơn.

– Chuột rút: Khi phôi thai bắt đầu hình thành, bạn sẽ rất dễ bị chứng chuột rút tùy mức độ nặng nhẹ. Nếu quá nặng và không thể chịu đựng được, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ.

Bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai? Chắc hẳn sau bài viết này, chị em sẽ trả lời được câu hỏi trên một cách đầy đủ nhất, giúp cho chị em tự tin, xác định chính xác kết quả của phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Nguồn: http://benhyeusinhly.org
 
Bên trên