Bonidiabet: NSƯT Mạnh Cường đã thoát khỏi căn bệnh tiểu đường như thế nào ? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

REVIEW Bonidiabet: NSƯT Mạnh Cường đã thoát khỏi căn bệnh tiểu đường như thế nào ?

B

Bonidiabet

Thành viên mới
Thỉnh thoảng, tôi lại bắt gặp NSƯT Mạnh Cường trên phố, phóng xe máy ào ào nhưng vẫn không quên tủm tỉm với những người chợt nhận ra mình. Cố níu kéo để hỏi chuyện nhưng chú cũng chẳng có thời gian để trả lời. Đến khi giữ được chân chú tại một quán café yên tĩnh giữa ồn ào phố thị thì câu chuyện vẫn không thể liền mạch vì chú luôn bận rộn với những cuộc điện thoại và tin nhắn. Cũng đúng thôi, bởi bản thân chú là một người giữ nhiều vị trí quan trọng trong nghệ thuật, từ diễn viên đến đạo diễn rồi trưởng phòng quản lý nghệ thuật, chủ nhiệm khoa Sân khấu điện ảnh viết văn trường đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội rồi làm việc ở Bộ VH TT và du lịch…Diễn viên Mạnh Cường trong vai ông Quang phim "Cả một đời ân oán"

Tôi có một chút tò mò rằng, không biết khi đảm nhận nhiều vị trí và vai trò khác nhau như thế, có khi nào bản thân nghệ sỹ Mạnh Cường cảm thấy mệt mỏi và hối hận với sự lựa chọn của mình hay không? Đáp lại câu hỏi của tôi bằng một nụ cười, chú khẽ lắc đầu: “Với nghệ thuật tôi không bao giờ thấy mệt mỏi, tất cả các vị trí mà tôi kinh quá cũng chỉ nhằm mục đích phục vụ cho nghệ thuật, được chia sẻ những vui buồn, hỉ nộ ái ố với những nhân vật mà mình hóa thân, đấy là niềm hạnh phúc.”

Bản thân nghệ sỹ Mạnh Cường cũng không thể lường trước được sức khỏe sẽ thế nào khi mà mình lao lực như vậy, lúc đó chú mới ngoài 40 tuổi, chỉ có niềm đam mê nghệ thuật thôi thúc mà thôi. Nhưng tới lúc chợt nhận ra thì chú đã mắc bệnh tự bao giờ: “Có thời gian đang đi trên đường, bỗng tôi cảm thấy choáng váng, tay lái loạng choạng, tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần. Ở cơ quan làm việc bình thường tôi là người rất năng động, nếu không có công việc trong phòng thì tôi thường chạy lên xuống nói chuyện với các anh em. Nhưng thời gian đó tôi thấy rất mệt, thường phải nằm gục ra bàn hay ghế chứ không có sức để chạy loanh quanh nữa. Nhưng lúc đó bản thân tôi lại thấy một điều rất kỳ lạ rằng: dù sức khỏe không có nhưng bản thân lại luôn thèm ăn, đặc biệt là đồ ngọt, thay vì bảo nhân viên pha chè nóng, nhân trần như trước thì tôi lại bảo họ lấy nước ngọt, nước đường. Tôi uống rất nhiều, ăn rất khỏe nhưng bạn bè gặp lại luôn bảo gương mặt tôi nhìn hốc hác, da xạm đi, trong 6 tháng tôi giảm những 7 cân. Trước đó ai cũng khuyên tôi đi khám nhưng vì bướng, lấy lý do công việc chồng chất mà khất lần. Nhưng tới khi sức kiệt, gục hẳn rồi tôi mới đi và không khỏi choáng váng khi biết mình bị tiểu đường và đường huyết khi đó lên tới 15, còn HBA1C là 9.” Thảo nào có khoảng thời gian mọi người thấy một Mạnh Cường vừa hốc hác, vừa tiều tụy, có lời đồn còn cho rằng vì đối diện với phong bì nhiều quá khiến chú mất ăn, mất ngủ nhưng nguyên nhân thực sự khiến tôi phải bất ngờ.


Diễn viên Mạnh Cường chia sẻ về khoảng thời gian hơn 10 năm bị tiểu đường

Phát hiện ra bệnh tiểu đường là một lẽ nhưng điều trị nó còn khó hơn, nghệ sỹ Mạnh Cường đã chia sẻ rằng dùng thuốc tây mà đường huyết cứ thất thường, lúc lên 10-11, lúc xuống có 8, có khi chú còn bị tụt đường huyết quá mức xuống có 2-3 khiến chú phải đi cấp cứu. Tới khoảng năm 2010 tức là tròn 6 năm bị bệnh, chú bắt đầu thấy cơ thể có những biến chứng mà bác sĩ đã cảnh báo từ trước. Tay chân dần bị tê bì và mất cảm giác, mắt mờ, men gan tăng cao do dùng thuốc tây quá nhiều, rồi còn cả mỡ máu nữa.

Trở lại là một Mạnh Cường ngày xưa

Gần đây, người ta lại thấy NSƯT Mạnh Cường xuất hiện ấn tượng trở lại với bộ phim “Cả một đời ân oán” – vừa phong độ, nhiệt huyết, hết mình. Tôi tự hỏi rằng liệu có phải vì nghệ thuật mà chú phải gồng mình lại chịu đựng bệnh tật hay không? Hình như tôi đã có một câu hỏi ngô nghê rồi, khi chú nhìn tôi cười, lắc đầu: “Bệnh tật không phải là thứ muốn kìm nén là sẽ chịu đựng được, chỉ là bởi bệnh tình của tôi bây giờ đã ổn.”

Mạnh Cường luôn chia sẻ với giới truyền thông rằng chú có một người vợ tuyệt vời, là hậu phương vững chắc để chú an tâm với sự nghiệp và chú đẩy lui được bệnh tật cũng là nhờ vợ: “Bà ấy sốt sắng, lo lắng cho bệnh của chồng còn hơn cả tôi, gặp bạn bè nào cũng hỏi xem có biết ai bị bệnh giống chồng không, kinh nghiệm dùng thuốc thế nào. Nhờ thế mà bà ấy biết tới tpcn BoniDiabet của Canada dành cho người tiểu đường rất tốt, và đây cũng là một sản phẩm rất nổi tiếng đã bán ở Việt Nam 10 năm nay. Bà ấy bảo vì mua cho tôi dùng nên cất công tìm hiểu rất kỹ nguồn gốc xuất xứ thành phần. Giờ nó đã là vật bất ly thân của tôi. Đây các bạn có thể xem…”
Diễn viên Mạnh Cường bên sản phẩm BoniDiabet

Mạnh Cường giơ cho tôi xem lọ BoniDiabet, đọc vanh vách từng thành phần từ dây thìa canh, mướp đắng, lô hội, hạt methi, cả nguyên tố vi lượng nữa magie, kẽm, selen, crom và acid alpha lipoic, thuộc như nằm lòng bàn tay, chú cười nói: “Giờ tôi đọc thành phần vậy thôi chứ trước vợ đưa cho uống là tôi tuyệt đối tin tưởng, không cần tìm hiểu mà uống luôn 6 viên 1 ngày cùng thuốc tây. Từ ngày dùng BoniDiabet, tôi thấy người khỏe lắm, mặc dù dùng thêm để hạ đường huyết kèm với thuốc tây nhưng tôi chưa bao giờ bị tụt đường huyết đột ngột. Tôi có máy đo đường huyết ở nhà nên sáng nào cũng kiểm tra, đường huyết hạ dần. Và sau 2 tháng dùng BoniDiabet và sau 10 năm bị tiểu đường, đường huyết của tôi đã về được ngưỡng 5.8, HBA1C là 6 – an toàn với bệnh nhân tiểu đường. Và mức đường huyết vẫn giữ nguyên mức đó cho tới tận giờ mà không xê dịch mặc dù bác sĩ đã giảm gần hết thuốc tây trị tiểu đường cho tôi ”.

Mạnh Cường còn hào hứng chia sẻ thêm rằng: “Bây giờ tôi chỉ dùng có 2 viên BoniDiabet hàng ngày để ổn định đường huyết, chứ tôi gần như không thấy bệnh tật trong người nữa, cân nặng đã trở lại như xưa, tay chân cũng hết tê bì, mắt sáng rõ, tôi có thể theo đoàn, theo vai diễn từ sáng tới đêm khuya vẫn khỏe như thường, mỡ máu men gan cũng đều về ngưỡng an toàn rồi”.

Nhìn tới, nhìn lui, phân vân một hồi chú mới ngại ngùng bật mí thêm: “Vì bệnh tiểu đường mà khả năng sinh lý của tôi giảm sụt nghiêm trọng. Nhiều khi đi công tác xa, lúc về cũng muốn bù đắp cho vợ những ngày dài vất vả một mình nhưng lực bất tòng tâm. Nhưng nhờ BoniDiabet mà bản lĩnh đàn ông cũng quay trở lại, tôi không còn cảm thấy có lỗi mỗi khi đối mặt với vợ nữa, tôi vẫn thường trêu vợ và bà ấy cũng đồng ý với tôi rằng “em là vợ cả còn BoniDiabet là vợ hai của anh”.


Sản phẩm BoniDiabet đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại BV y học cổ truyền Hà Đông, kết quả tốt và kháchiếm tỷ lệ cao 96,67%


 
Bên trên