Các loại cá cảnh dễ chăm nuôi trong hồ thủy sinh với người mới bắt đầu - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Các loại cá cảnh dễ chăm nuôi trong hồ thủy sinh với người mới bắt đầu

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Thiết kế hồ thủy sinh có mỗi bố cục tiểu cảnh đẹp thôi chưa đủ. Nếu như biết lựa chọn bổ sung thêm những loại cá cảnh thích hợp đảm bảo sẽ giúp bể cá của bạn trông sinh động và hút mắt hơn rất nhiều.

Vậy trong muôn ngàn loại cá cảnh vẫn đang được kinh doanh hiện tại thì loại nào đã đẹp mà còn tốn ít công chăm sóc hàng ngày? Hồ cá Cát Tường sẽ lựa chọn giúp bạn 6 loại cá cảnh tốt cho thiết kế hồ thủy sinh nhé!

1. Cá Hồng Nhung
Giống cá này có dáng vẻ khá nhỏ bé, cực kỳ nổi bật với màu cam bắt mắt và có sức sống tốt thế nên rất được giới nuôi cá cảnh cực kỳ ưa chuộng. Một vấn đề quan trọng nữa là giống cá này rất hiền lành do vậy nhà bạn có thể phối hợp để nuôi thêm một số loài cá khác để trang trí hồ thủy sinh.

2. Cá Neon vua
Nếu lấy đặc điểm màu sắc dùng để so sánh thì cá Neon vua hơn cá Hồng Nhung một bậc. Loài cá này có vẻ bề ngoài rất “sang chảnh” gồm có dãy màu đỏ đẹp rực rỡ kết hợp với màu xanh cực kỳ nổi bật. Đặc biệt hơn, loại màu trên có thể phát sáng do vậy nó có thể trang trí rất tốt.Một điểm nên quan tâm là loài cá này rất dễ bị chết khi nồng độ pH bị đổi. Do đó để đảm bảo thiết kế hồ thủy sinh đẹp các bạn nhớ chú ý đến việc bảo dưỡng hồ cá và thay nước định kỳ. Chỉ cần cá được sinh trưởng ở trong môi trường nước hồ khoảng một tháng thì chúng sẽ có khả năng sống lâu hơn và có tuổi thọ khá cao trong những loài cá cảnh.

3. Cá Tam Giác
Tập tính của đám cá này là sinh sống theo bầy đàn và tự phân bố cực tốt trong hồ. Đây là loại cá cực kỳ thích hợp với các kiểu hồ thủy sinh tiểu cảnh cây xanh đang được trồng với mật độ khá dày. Loài cá Tam Giác có màu phản chiếu ánh sáng cực đẹp mắt, bề ngoài của nó tương đối nhỏ bé do vậy hợp với rất nhiều kích cỡ hồ thủy sinh khác nhau. Cho dù bạn chọn thi công kiểu hồ thủy sinh mini để bàn hay hồ thủy sinh tủ gỗ đều rất hợp lý.

4. Cá Cầu vồng
Chỉ cần nghe tên gọi thôi là đã muốn được chọn nuôi rồi phải không? Cũng giống với tên gọi của cá, loài cá cầu vồng có nhiều màu tự nhiên có khả năng phản xạ của chúng. Phần vảy của nó đẹp lấp lánh với rất nhiều màu rực rỡ. Trường hợp thiết kế hồ cá thủy sinh của các bạn mang sắc thái trầm buồn thì nên nuôi thêm những con cá cầu vồng để giúp bể cá cảnh thêm sinh động.

5. Cá Thần tiên
Giống cá cảnh này có cái tên khá đặc biệt này vốn đa dạng về màu và kích thước khi đã trưởng thành có thể to bằng bàn tay. Chính vì lẽ đó, giống cá thần tiên vô cùng thích hợp với những mầu hồ thủy sinh kích thước lớn và có không gian thoáng rộng.

Dù vậy, điểm phiền phức của loài cá này chính là chúng dễ bị kích ứng đối với độ pH của bể. Vì thế, nếu muốn nuôi cá này thì cần phải thiết kế hồ thủy sinh tốt nhất.6. Cá Bảy màu
Nhiều gia đình lắp đặt hồ thủy sinh cho rằng cá bảy màu đó là giống cá chẳng có gì nổi bật. Tuy nhiên, mức độ đa dạng của chúng thì không phải người nào cũng biết rõ. Dù cho các bạn có là người chăm nuôi cá cảnh chuyên nghiệp thì chưa chắc đã rõ hết các loài cá bảy màu.

Thêm nữa, loại cá này vốn có nhiều cách thức lai tạo giống thế nên nó có vô số các màu khác biệt. Nếu bạn thích các loài cá màu sắc đẹp mắt, dễ phát triển và vô cùng linh hoạt thì hãy chọn giống cá bảy màu nhé!

>>> Một điều chắc chắn là, để có được một hồ cá đẹp thì công đoạn trước tiên phải làm chính là tìm chỗ nhận thi công hồ thủy sinh đúng chuẩn tốt nhất. Hiện tại ở tp Hồ Chí Minh có khá nhiều nơi nhận thiết kế loại hồ thủy sinh này, trong đó Hồ cá Cát Tường chính là địa chỉ đang được khá nhiều khách hàng chọn. Cùng với việc thi công hồ thủy sinh thì Cát Tường còn có dịch vụ thi công nhiều mẫu hồ hải sản, hồ cá koi, hồ cá biển… đạt chuẩn với giá cả cạnh tranh với nhiều công ty trên thị trường.

Nhanh chóng liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang có ý định “tân trang” ngôi nhà bằng một bể cá cảnh tuyệt đẹp. Tin rằng các mẫu hồ thủy sinh của chúng tôi khiến khách hàng hài lòng, kể cả với những khách hàng khó tính nhất!
 
Bên trên