Các tác hại của việc dư Clo có trong nước hồ hải sản - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

HCM Các tác hại của việc dư Clo có trong nước hồ hải sản

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Hồ hải sản nhà hàng chứa hai loại nước là: sử dụng nước biển tự nhiên và dùng nước biển nhân tạo. Trường hợp hồ chứa nước biển tự nhiên thì chúng ta chủ việc lấy nước tại vùng biển xa là được rồi. Còn nếu dùng nước biển nhân tạo thì cần phải lọc sạch những cặn chất bên trong nước. Đặc biệt là phải khử Clo.

Lý do nhất định phải khử Clo chứa trong nước hồ chứa hải sản?

Câu hỏi này rất thú vị đấy chứ! Chắc chắn có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề này.




Việc khử Clo trong nước dàn hồ hải sản luôn được đánh giá là đặc biệt quan trọng. Clo có khả năng khử trùng cao thế nên hay được sử dụng để lọc nước bể bơi. Khí Clo có trong nước hồ sẽ làm hại rất nhiều lợi khuẩn trong bể nuôi hải sản nhà hàng.


Hơn nữa, hàm lượng Clo quá nhiều có thể làm chết tôm cá, phát sinh nhiều chất nhờn. Chưa khử Clo có nguy cơ gây suy hô hấp ở hải sản. Đặc biệt, khử Clo trong nước hồ hải sản sẽ giúp khử mùi hôi tanh của nước.


Với khá nhiều lý do như trên, giờ thì bạn đã hiểu nguyên nhân phải làm sạch Clo bên trong nước hồ hải sản nhà hàng rồi chứ!

Một vài cách khử Clo cho bể hải sản nhà hàng

Khi đã đã thi công xong thiết kế hồ hải sản nhà hàng, bạn cần một lượng nước sạch để tạo môi trường sống cho các loại tôm cá. Yêu cầu cần thiết nước được chọn dùng cần sạch sẽ, không có mầm bệnh, đã được lọc tất cả tạp chất và được khử Clo.


Để có thể khử Clo, các bạn có thể áp dụng một vài cách như dưới đây:


- Khử Clo ở trong nước hồ hải sản bằng vật liệu than hoạt tính. Than hoạt tính này rất dễ tìm mua, được bày bán ở nhiều chỗ trên thị trường. Lợi ích của chúng có khả năng khử Clo và một số mùi tanh nồng khó chịu.


- Loại bỏ Clo trong nước hồ nuôi hải sản bằng khí Ozone. Chọn sục khí Ozone vào trong nước hồ có thể giúp khử sạch mùi hôi, loại bỏ những loại vi khuẩn gây hại, độc chất… Từ đó giữ nước hồ không hề có vi khuẩn gây bệnh, ngăn chặn hoặc ít các loại rêu tảo sinh sôi.


- Sử dụng tia cực tím giúp giảm nồng độ Clo tồn tại trong nước bể hải sản, xử lý một số vi khuẩn độc hại.

Những điều cần chú trọng trong thời gian dùng nguồn nước hồ hải sản nhà hàng

Những năm qua, phần lớn các dàn hồ hải sản nhà hàng đều chọn dùng nước biển nhân tạo. Nhìn chung thì loại nước này được pha theo công thức muối biển nhân tạo cùng với nước. Trong thời gian sử dụng nhà hàng phải chọn nước sạch, không nhiễm khuẩn để ngăn chặn rêu tảo sinh sôi.




Trong quá trình mua muối biển nhân tạo để pha chế nước hồ, cần phải lưu ý đến công thức và hướng dẫn cách dùng. Hay là khi muốn đảm bảo hơn nữa thì nhà hàng tốt hơn nên đăng ký nơi làm hồ hải sản nhà hàng chuyên nghiệp. Những người thợ có kinh nghiệm thiết kế hồ hải sản sẽ giúp các bạn giải quyết việc này hiệu quả hơn đấy.


Bài viết trên đây, Cát Tường đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 3 vấn đề liên quan đến khử Clo nước bể hải sản. Có điều chỉ bây nhiêu thông tin trên thì chưa đủ để các bạn vận hành và chăm sóc hồ hải sản đâu. Trường hợp bạn còn có những vấn đề gì khác thì cứ việc liên hệ với chúng tôi nhé! Hồ cá Cát Tường cung cấp mọi dịch vụ trọn gói từ bước thiết kế hồ đến bảo dưỡng bể chứa hải sản. Tin tưởng sẽ đem đến cho bạn một hồ hải sản nhà hàng chất lượng với giá thành tốt nhất!
 
Bên trên