Cách điều Trị Bệnh đau Dạ Dày - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Cách điều Trị Bệnh đau Dạ Dày

C

cocealume163

Thành viên mới
Chảy máu dạ dày, thủng dạ dày gây viêm màng bụng, ung thư dạ dày… là những biến chứng nguy hiểm của bệnh đau dạ dày. Điều trị bệnh đau dạ dày như thế nào an toàn, hiệu quả luôn là quan tâm của rất nhiều người. Bài viết dưới đây đề cập đến những cách điều trị bệnh đau dạ dày. Đau dạ dày là từ dùng để chỉ tình trạng đau có nguồn gốc tổn thương tại dạ dày như viêm dạ dày, loét dạ dày. Yếu tố tuổi tác, thói quen ăn uống, hút thuốc lá, sử dụng rượu bia, lạm dụng các loại thuốc kháng viêm giảm đau, căng thẳng, stress kéo dài… là những nguyên nhân có thể dẫn đến đau dạ dày. Chảy máu dạ dày, thủng dạ dày gây viêm màng bụng, ung thư dạ dày… là những biến chứng nguy hiểm của bệnh đau dạ dày.


Các bệnh lý về dạ dày thường là những bệnh mạn tính, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó, người bệnh cần chủ động đi khám chuyên khoa để tìm nguyên nhân và được điều trị sớm. Cách điều trị bệnh đau dạ dày như thế nào? Các bệnh lý về dạ dày thường là những bệnh mạn tính, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Người bệnh cần dùng thuốc theo kê đơn của bác sĩ, tuân thủ nghiêm túc những chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị. Người bệnh không được tự ý mua thuốc về dùng, tự ý ngưng sử dụng thuốc hoặc tăng - giảm liều lượng thuốc trong quá trình điều trị. Việc dùng thuốc theo kê đơn của bệnh nhân khác cũng là một cấm kị trong điều trị bệnh đau dạ dày. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trong trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đau dạ dày. Người bệnh đau dạ dày nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, giàu chất xơ, đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
  • Thể không điển hình:
  • Viêm dạ dày do nhiễm trùng
  • Nhóm máu, những người thuộc nhóm máu A có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn
  • Rối loạn đại tiện: phân nhão, phân đen…;
>> Đau dạ dày không nên ăn gì ?
Đây là tình trạng đau, nóng rát, khó chịu, buồn nôn và mệt mỏi ở bao tử. Đau bao tử là tình trạng nhẹ nhất nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng, bệnh lí nặng nề hơn. Viêm loét dạ dày, tá tràng là tình trạng tổn thương gây vết loét ở thành niêm mạc dạ dày do các acid và pepsin bên trong dạ dày ăn mòn. Điều này gây hoại tử dạ dày khi vết loét có kích thước bằng hoặc lớn hơn 0.5 cm. Trào ngược dạ dày, thực quản. Đây là tình trạng thực quản trở nên viêm tấy dưới tác dụng của acid đi từ dạ dày lên. Vì lớp niêm mạc của thực quản không có chức năng bảo vệ thực quản khỏi acid từ dạ dày, nên rất dễ bị tổn thương khi hiện tượng này diễn ra thường xuyên.
Bệnh sẽ gây đau đớn ở vùng thực quản và dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như ung thư dạ dày. Người bệnh khi gặp các vấn đề về dạ dày hãy mau chóng giải quyết ngay vì căn bệnh này sẽ trở nên trầm trọng rất nhanh và gây ra những biến chứng không thể ngờ tới. Bạn hoặc người thân đang gặp các vấn đề tiêu hóa liên quan đến dạ dày? Bạn đã từng đi khám, từng dùng thuốc Tây dài ngày hay phải gắn bó lâu dài với những phương pháp Đông Y để kiềm chế bệnh đau dạ dày? Bạn mệt mỏi và thật sự mong muốn tìm được một giải pháp an toàn, hiệu quả, tạm biệt bệnh mãi mãi? Bạn mong muốn hết bệnh nhưng chỉ cần sử dụng giải pháp thật nhẹ nhàng, đơn giản? Nhai 1 viên và uống 1 viên trước bữa ăn 20 phút.
 
Bên trên