Cải tạo hồ cá koi Nhật trong nhà bị rêu xanh - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

HCM Cải tạo hồ cá koi Nhật trong nhà bị rêu xanh

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Cải tạo hồ cá koi trong nhà http://hocacattuong.com/san-pham/111_ho-ca-koi.html cần thực hiện theo đúng định kỳ và đúng kỹ thuật.


Trong số rất nhiều loài cá kiểng ưa chuộng, được yêu thích nhất cần phải kể đến loài cá koi Nhật Bản. Thực ra, ít có loài cá nuôi cảnh nào nhiều biến thể ấn tượng y như loài “quốc ngư Nhật Bản” này. Theo thống kê, hiện tại có đến hơn 200 loài biến thể cá koi có vô số những sắc màu khác nhau.
Nói chung, ngoài vẻ ngoài đặc biệt đáng yêu thì một việc nữa khiến rất nhiều gia đình quyết định nuôi cảnh loài cá koi Nhật Bản này vì chúng khá là thân thiện, dễ dàng nuôi và mau lớn lên. Đương nhiên, để làm được điều đó thì hồ cá chép koi cần phải 100% đảm bảo những yêu cầu bắt buộc về mặt kỹ thuật. Nếu như hồ cá bị đục thì cần phải cải tạo hồ cá koi trong nhà càng nhanh càng tốt.

1. Nguyên nhân hồ cá koi bị rêu tảo vẩn đục

Chẳng phải chỉ có hồ cá koi ngoài trời mới hay gặp nguy cơ bị rêu tảo; dù là được xây dựng ở trong nhà thì hồ nuôi cá koi Nhật Bản nhà bạn vẫn sẽ có nguy cơ gặp phải hiện tượng này. Thường thì một số lý do chủ yếu khiến hồ cá koi trong nhà dễ bị bẩn có thể kể đến như: phân cá chưa được xử lý, các loại đồ ăn còn thừa rớt xuống đáy hồ, do nó là không gian khuất vì thế ít có ánh nắng mặt trời khiến cho hồ dễ bị bám rêu nhớt… Thêm nữa, không ít người lựa chọn trồng thêm các loại bèo, cây thủy sinh, đá sỏi… để trang trí hồ cá. Nếu chẳng chú ý chăm sóc thì chúng cũng có thể bị úng và ảnh hưởng đến chất lượng nước trong hồ cá chép.


Không gian sống mỗi ngày càng bị đục và sản sinh nhiều loại vi khuẩn độc hại. Tình trạng này một khi kéo dài sẽ làm cho cá dễ bệnh và sẽ tăng nguy cơ bị chết.

2. Những điểm chú ý khi cải tạo hồ nuôi cá koi trong nhà

- Vị trí để hồ nuôi cá koi Nhật


Hồ nuôi cá koi Nhật Bản
cần cải tạo được làm hồ ở trong nhà, ngay cạnh chân cầu thang. Hồ nuôi cá koi được làm rất chắc chắn bằng xi măng, được ốp bằng gạch men màu đen sang trọng. Lắp đặt hồ cá koi ở vị trí đó là một cách giúp cho khách hàng tận dụng phần không gian “rỗi” để đáp ứng cho thú chơi cá kiểng của mình. Đây cũng là một trong những nơi hay được các bạn lựa chọn để thiết kế hồ cá koi trong nhà.


- Cách cải tạo hồ cá koi trong nhà


Trước thời điểm thực hiện cải tạo hồ cá koi, các nhân viên của công ty Cát Tường sẽ kiểm định chất lượng nguồn nước và tìm hiểu rõ về nguyên do khiến hồ nhanh chóng bị bẩn đục. Trong trường hợp nước hồ bị đóng nhiều rêu bởi vì sử dụng hệ thống lọc nước hồ cá koi chưa đúng loại, Cát Tường Koi sẽ hướng dẫn giải quyết phù hợp.


Khi thực hiện làm sạch hồ cá koi trong nhà, chúng tôi sẽ thực hiện đồng bộ để tránh việc lây nhiễm từ yếu tố này đến yếu tố còn lại, giải quyết “sạch sẽ” những lý do gây hại tới hồ cá chép koi Nhật. Để có thể bắt tay vào việc cải tạo hồ cá chép koi thì vấn đề đầu tiên nên làm là tìm chỗ ở tạm thời cho chúng trong những bể kiếng hoặc thau nhựa. Tiếp theo sau đó, nhân viên Cát Tường sẽ vệ sinh sạch sẽ hồ ở tất cả những khu vực sau:
- Vệ sinh phân thải và đồ ăn thừa mứa vẫn còn đọng lại ở phía dưới hồ cá koi. Thực tế, chúng ta khó có thể ước tính “chẳng sai chẳng lệch” số thức ăn mà đàn cá koi sẽ ăn trong một ngày. Khi lượng thức ăn bị dư thừa thì chúng sẽ rớt lại trong hồ cá và đọng lại tại đáy hồ cá. Thêm nữa, cá chép koi chính là một loại sinh vật sống vì vậy trong thời gian nuôi sẽ thải ra số lượng phân cá rất lớn. Mật độ cá koi càng nhiều thì lượng chất thải cũng càng lớn dần. Khi mà hệ thống lọc chưa thể làm sạch sẽ nước hồ thì tất cả những chất cặn bẩn sẽ trực tiếp sản sinh vô số vi khuẩn gây hại tới cá. Vì thế, sau khi được cải tạo hồ cá koi Nhật Bản xong thì nên quan tâm thêm đến việc cho cá chép koi ăn từng ngày đấy nhé!


- Làm sạch nước hồ cá. Có thể hiểu đơn giản hơn đó là xả sạch lượng nước nhiễm bẩn chứa ở trong hồ để giải quyết hoàn toàn các loài sinh vật độc hại có ở bên trong hồ nước trước đó. Tiếp sau đó, Cát Tường koi lưu ý khách hàng của mình nên chú ý nhớ đổi nước định kỳ và đúng phương pháp. Việc này sẽ đảm bảo hồ cá của bạn giảm được tình trạng sản sinh vi khuẩn, tạo môi trường nước lý tưởng cho những chú cá chép koi sinh trưởng.


- Lọc sạch bộ lọc, xả nước. Hai thiết bị này có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nước hồ nên hãy lọc sạch chúng để giúp loại bỏ sạch sẽ tất cả những vi khuẩn gây hại.


- Làm sạch ở phần tường hồ và phần đáy bể cá chép koi. Những khu vực này thường xuất hiện các loài rêu tảo gây hại lớn cho cá do vậy cách cải tạo hồ cá koi đúng kỹ thuật nên lưu ý tới hai vị trí này.


Sau khi kết thúc việc cải tạo hồ nuôi cá, chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu và giao hồ cá cho khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ bắt đầu tư vấn cụ thể các công đoạn chăm sóc hồ cá koi đúng cách nhằm giúp hạn chế nguy cơ hư hao, nước hồ bị nhiễm bẩn khi sử dụng hồ.


Vẫn được biết đến là một Công ty kinh doanh các dịch vụ thiết kế – thi công – cải tạo hồ cá koi tp hcm uy tín chuyên nghiệp, Cát Tường Koi chính là địa chỉ được rất nhiều khách hàng chọn hợp tác. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và đầy trách nhiệm đối với công việc, công ty chúng tôi 100% cam đoan đem lại chất lượng tốt nhất với giá thanh toán cạnh tranh nhất. Nếu như gia đình bạn còn lưỡng lự hoặc thắc mắc về dịch vụ cải tạo lọc hồ cá koi – Hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn miễn phí và lựa chọn giải pháp tốt nhất cho hồ cá nhà bạn.
 
Bên trên