Cảnh báo: Các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư phổi - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Cảnh báo: Các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư phổi

I

Immunobal

Thành viên chính thức
Mới đây, thông tin diễn viên trẻ Mai Phương mắc phải căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối khiến người hâm mộ cả nước vô cùng quan tâm. Phần vì đáng tiếc cho số phận của người mẹ đơn thân đang nuôi con nhỏ. Phần vì rất muốn tìm hiểu về căn bệnh ung thư phổi, các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư phổi để có thể phòng tránh cho bản thân và gia đình.

Thống kê cho thấy, ung thư phổi là căn bệnh thường gặp nhất, gây tử vong hàng đầu trong số tất cả các loại ung thư trên toàn thế giới. Mỗi năm, nó cướp đi sinh mạng của hơn 1,6 triệu người. Quả là một con số khủng khiếp.

Nguyên nhân chính dẫn đến ung thư phổi chính là thuốc lá. Hơn 70% số ca bệnh ung thư phổi khi được hỏi đều có tiền sử sử dụng thuốc lá liên tục trong thời gian dài. Ngoài ra, ô nhiễm môi trường không khí, khói bụi giao thông, môi trường làm việc độc hại cũng khiến tình trạng ung thư phổi ngày càng diễn biến bất thường. Yếu tố di truyền cũng được tìm thấy trong 8% số ca bệnh ung thư phổi.

Giống như các căn bệnh khác, việc điều trị ung thư phổi cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời gian phát hiện bệnh. Nếu bệnh phát hiện sớm thì cơ hội điều trị cao hơn rất nhiều so với phát hiện khi ở giai đoạn cuối. Do đó việc trang bị kiến thức về các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư phổi trở nên quan trọng hơn bao giờ hết


Vậy đâu là những triệu chứng đầu tiên của căn bệnh này. Khi gặp phải những triệu chứng ấy, bệnh nhân nền làm gì?

Cùng tìm hiểu ngay kiến thức về ung thư phổi qua bài viết TẠI ĐÂY NHÉ!
 
Bên trên