Cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng tphcm? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng tphcm?

D

dakhoahoancau

Thành viên mới
Có nhiều bài viết trên mạng hỏi có nên cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng TPHCM không?
Bệnh viêm amidan thường được điều trị bằng phương pháp nội khoa hoặc áp dụng phương pháp trị liệu Đông Y, chỉ khi không thể điều trị bằng phương pháp này nữa ta mới tiến hành cắt amidan. Khi cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng cần chú ý phương pháp cắt, thiết bị và vệ sinh phòng bệnh. Qua bài viết dưới đây bạn sẽ nắm được những kiến thức về cắt amidan khi nào nên cắt amidan, phương pháp cắt amidan an toàn hiệu quả hiện nay.
Viêm Amidan là gì?


Cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng tphcm?
Amidan là tổ chức nằm ở bên thành họng, giao điểm của đường ăn và đường thở nên có chức năng bảo vệ giúp tăng khả năng chống đỡ của mũi họng với các virus, vi khuẩn gây bệnh. Hoạt động mạnh từ 4 – 10 tuổi, sau đó đến tuổi dậy thì mức độ miễn dịch của amidan giảm rõ và không còn hoạt động mạnh nữa.
Khi amidan chống lại sự xâm nhập ồ ạt của vi khuẩn vào mũi họng vượt quá mức sẽ xảy ra tình trạng viêm amidan bị sưng, đỏ. Hậu quả của sự tập trung tiêu diệt vi khuẩn tại amidan thường để lại xác vi khuẩn và xác bạch cầu, mô hoại tử thành các cục mủ rất hôi, lâu lâu rớt ra khỏi amidan.
Khi amidan bị viêm nhiều lần, khả năng chống vi khuẩn bị yếu đi, do chính các ổ viêm nằm trong amidan, lại là nơi khởi phát cho những đợt viêm vùng họng. Viêm amidan chiếm tỷ lệ cao ở trẻ em, thường do vi khuẩn gây ra.Khi nào nên cắt amidan?

Cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng tphcm?
Như đã nói ở trên. Amidan hoạt động mạnh nhất ở lứa tuổi 4 – 10 tuổi nên hạn chế cắt amidan ở độ tuổi này hoặc ở lứa tuổi trên 50 vì khi cắt Amidan sẽ xuất hiện những biến chứng khó kiểm soát. Giai đoạn viêm amidan cấp tính không nên cắt vì dễ chảy máu, nhiễm trùng nhất vì vậy chỉ khi xảy ra những trường hợp bắt buộc sau mới cắt amidan là tốt nhất: Có vấn đề tắc nghẽn đường thở, viêm amidan gây biến chứng viêm khớp biến chứng tim, viêm thận hay viêm phế quản mãn. Nên cắt amidan khi: một năm amidan viên trên 4 lần. Áp xe quanh amidan hay áp xe amidan dù một lần cũng nên cắt amidan. Gây biến chứng viêm khớp, có biến chứng tim, viêm thận dù ít hơn 4 lần cũng nên cắt amidan và chỉnh hình màn hầu. Vì cắt amidan dễ xảy ra hiện tượng chảy máu khiến nhiễm trùng, hiện nay Phương pháp cắt amidan bằng sóng Radio cao tần (máy Coblator) giải quyết vấn đề này triệt để, an toàn tuy nhiên chi phí khá đắt.
Cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng tphcm?
Như đề cập ở trên nên cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng tphcm có những phương pháp hiện đại như cắt Amidan Bằng máy Coblator. Tuy nhiên do chi phí khá đắt nên Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu nghiên cứu và lựa chọn kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Mỹ JCIC để giải quyết vấn đề về chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao.
Những ưu điểm khác của kỹ thuật JCIC:

Thứ nhất, kết quả điều trị chính xác và toàn diện: Phương pháp này sử dụng kính nội soi với ánh sáng nội soi gấp 20 lần đèn bóng, giúp nhìn thấy rõ ràng các vị trí mô bị tổn thương. Kết hợp cùng độ phóng đại lên màn hình gấp 500 lần, không thể nào bỏ sót các tổn thương nhỏ nhất, mang đến hiệu quả điều trị triệt để.
Thứ hai, loại bỏ mô bị thương và ít chảy máu: Khi đã xác định vị trí mô bị thương, chuyên gia sẽ tiến hành xâm lấn tối thiểu để loại bỏ mô bị bệnh, không gây tổn thương cho các mô xung quanh. Ngoài ra, còn giúp lấy đi bụi bẩn, dịch nhầy, các vi khuẩn còn bám lại trong niêm mạc, giúp bệnh nhân dễ thở hơn và cảm thấy nhẹ nhàng hơn ngay sau khi điều trị.
Thứ ba, thời gian điều trị ngắn: Tất cả quy trình chỉ diễn ra trong khoảng 20 – 30 phút, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Sau khi thực hiện thủ thuật, bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường mà không lo ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Qua bài viết, bạn đã có được cái nhìn sơ về viêm amidan, khi nào cắt amidan và cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng tphcm. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website https://benhvientaimuihong.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.
 
Bên trên