HCM - Chăm sóc bể hải sản cần quan tâm điều gì? | Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

 1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

HCM Chăm sóc bể hải sản cần quan tâm điều gì?

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi saokohaku09, 23/1/20.

 1. saokohaku09

  saokohaku09 Thành viên mới

  tai nghe thai nhi
  Bí Kíp Sinh Con Thông Minh mà bất cứ người làm cha mẹ đầu tiên cũng muốn biết!
  Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với thai nhi - Khoa học thế giới đã chứng minh


  Hồ hải sản cần được chăm sóc và vệ sinh đúng cách để vận hành tốt nhất. Vậy nhất định phải lưu ý những việc gì trong thời gian chăm sóc hồ hải sản nhà hàng đây?

  1. Dụng cụ có trong hồ hải sản nhà hàng
  Một số dụng cụ hồ cá bao gồm bộ phận lọc nước, bộ phận máy bơm, đèn chiếu sáng,… đều cần được chọn mua sao cho thích hợp với bể cá và các loại sinh vật chúng ta nuôi trong hồ hải sản.  Khi đã thiết kế hồ hải sản đẹp (gồm có việc xác định chỗ đặt, lựa chọn kiểu bể và kích thước thích hợp), chúng ta sẽ ngay lập tức thi công hồ hải sản (xác định nơi những vật dụng và thực hiện lắp đặt). Khi không lên kế hoạch từ trước đó và không có sự chuẩn bị kịp thời, gia chủ sẽ khó lòng có được một dàn bể thủy hải sản như ý muốn.

  [​IMG]

  2. Kích thước hồ hải sản
  Bạn cần phải chắc chắn số đo kích thước nơi lắp đặt để có thể chọn được hồ hải sản cho phù hợp, từ đó tiến hành thiết kế dàn hồ hải sản y như ý muốn và xây dựng một cách chất lượng nhất.  Trường hợp có diện tích rộng, bạn có thể chọn loại thiết kế dàn hải sản nhà hàng loại vật liệu kính do có rất nhiều kiểu mẫu vừa đẹp lại vừa đảm bảo hợp vệ sinh.  Nếu như có chỗ lắp hồ hơi nhỏ hẹp, các bạn có thể lựa chọn làm hồ cá hải sản loại bằng inox do các loại hồ cá có khả năng xếp lên nhau sẽ giảm tối đa không gian mà vẫn chắc chắn sự tuyệt vời cho nhà hàng của bạn.

  3. Thiết bị lọc nước của thiết kế hồ hải sản nhà hàng
  Bộ phận lọc bể hải sản là yếu tố quyết định đến thành công của hồ hải sản. Khi mà khách hàng có hệ thống làm sạch nước hiệu quả thì nó sẽ giảm được khả năng rủi ro chết bệnh của hải sản, giúp bể cá thêm bắt mắt, đem đến sức lôi cuốn của hồ cá đến khách hàng.  Đây chính là việc vô cùng quan trọng trước khi thi công hồ hải sản của bạn. Dù cho bạn nuôi loài hải sản nào đi nữa, bạn cũng cần có một hệ thống lọc đảm bảo vệ sinh và giữ sự sống cho các hải sản nuôi trong hồ trong khoảng thời gian chờ đợi đến thời điểm chế biến. Cần xác định chính xác số lượng nước, yếu tố ánh sáng, độ pH, hàm lượng nitrat, độ mặn của nước (với tất cả hải sản sống ở điều kiện nước mặn),…  Trường hợp bạn nắm được cách chăm sóc dàn hồ hải sản thì chắc chắn bạn sẽ có một hồ cá chuyên nghiệp giúp tăng cao vị thế của các nhà hàng, giúp cho khách hàng thấy lôi cuốn và thấy ngon miệng, thú vị hơn với các đồ ăn tươi ngon.

  4. Quy trình chăm sóc vệ sinh hồ hải sản
  - Thứ 1 – Hãy tự kiểm tra và vệ sinh  + Kiểm tra chỉ bằng mắt thường: Nhìn bằng mắt để đảm bảo rằng tất cả những thứ trong hồ cá vẫn vận hành trơn tru, hiệu quả, (thiết bị đèn chiếu sáng, bộ lọc...).  + Bỏ tảo và những mảnh vụn: Các loại tảo có hại thường xuyên sinh sôi nảy nở trong hồ, nó có hại liên tục tiết ra chất độc gây tổn hại đến các loài tảo được nuôi trồng trong hồ, giết chết các loại tảo có lợi, cá, tôm... Đặc biệt trong quá trình lắp đặt hồ hải sản nhớ kiểm tra mặt thoáng, phần đáy hồ thường xuyên để đảm bảo là hồ không bị những loại tảo độc hại hình thành.  + Thay nước: Trung bình mỗi tháng chúng ta chỉ cần phải 2 lần thay 1/5 đến 1/3 số nước trong hồ.  + Kiểm tra nước: Kiểm tra nhiệt độ của nước, độ nitrate, nồng độ pH và độ cứng của nước định kỳ mỗi tuần.  + Bảo trì theo thời gian: Không hề có thiết kế hồ hải sản chuyên nghiệp nào mà nó chẳng lo có chất nền bẩn theo thời gian do vậy cần phải đảm bảo được quy trình bảo trì bể. Hãy thay thế định kỳ những bộ phận lọc carbon dioxide, bộ phận bơm, bộ lọc và cả lò sưởi giống như bước thay đổi nhớt cho xe theo định kỳ vậy. Đèn nhớ phải được thay đổi tối thiểu chừng 6 đến 12 tháng, do cường độ đèn hoạt động trong nước chắc chắn sẽ giảm nhanh sau một thời gian sử dụng.  - Thứ 2 – Thiết bị máy lọc nước hồ hải sản  Bên cạnh đó, hệ thống lọc được xem là một bộ phận rất quan trọng, chi phối sự sống của toàn bộ hồ hải sản. Những nguyên tắc vận hành sau đây có thể giúp cho bạn vệ sinh hồ hải sản của chính mình.  + Yêu cầu về kỹ thuật của 1 hệ thống lọc trong thiết kế thi công hồ hải sản là phải đủ lớn hơn hay là bằng 1/3 kích thước bể chính, thế nên phải có ít nhất là 3 ngăn.  + Đảm bảo nước bể hải sản trong suốt, không mùi.  + Khử được khí độc bên trong nước:  * Ngăn 1: có chứa phần bông lọc mịn + bông lọc thô + tấm Biomass : có công dụng lọc thô, các chất hữu cơ bên trong chưa được phân hủy hết, xử lý các loại vi sinh gây hại, chất độc hại trong nước.  * Ngăn 2: chứa san hô lọc hoặc đựng tro núi lửa : đó là chỗ trú ẩn và sinh sôi của vi sinh vật có ích, tác dụng phân hủy hết tất cả các chất hữu cơ trong nước, cặn bã lơ lửng, khử khí độc NO2, NO3, NH3…  * Ngăn 3: có chứa nước đã được xử lý và được bơm trực tiếp lên bể chính, chú ý: nếu đó là bể chứa cá nước mặn thì có máy skimer (loại máy đánh bọt, đánh tan chất cặn bã hữu cơ)  - Thứ 3 – Vệ sinh hộp lọc  + Hộp lọc sử dụng ở trong quy trình làm hồ hải sản theo nguyên tắc đó là hộp lọc vi sinh, là chỗ ẩn nấp và phát triển của sinh vật có lợi, do đó các bạn không nên rửa sạch hết toàn bộ hồ và sạch sẽ.

  [​IMG]  + Chúng ta hãy vệ sinh ở ngăn thứ nhất (ngăn 1) chủ yếu đó là: thay lớp bông lọc sau 1 – 2 tháng dùng và giặt định kỳ 1 tuần/lần, than hoạt tính nên đổi mới định kỳ sau 4 tháng để ổn định tính năng của lớp than hoạt tính (nếu như có).  + Nếu nước hồ không kịp lưu chuyển từ ngăn 1 sang ngăn 3 nghĩa đó là bộ phận lọc đã bị tắc nghẽn chất bẩn, khi đó ta cần phải làm sạch toàn bộ. Nên chọn vòi nước có áp lực lớn xịt mạnh vào trong ngăn 1 để giúp nước và cặn bẩn dơ trôi hết về ngăn thứ 3 và xả thẳng ra ngoài hồ.  Sử dụng hồ một vài tháng, nên cải tạo hồ hải sản để đảm bảo hồ hoạt động tốt. Nếu bạn chưa có tí kinh nghiệm đối với lĩnh vực đó, cần liên hệ đến các doanh nghiệp nhận làm hồ hải sản sản uy tín để luôn được tư vấn cụ thể nhé!
   

  BÁC SĨ NHI KHOA HƯỚNG DẪN CÁCH CHO THAI NHI NGHE NHẠC:


 2. saokohaku09

  saokohaku09 Thành viên mới

  tai nghe thai nhi
  Bí Kíp Sinh Con Thông Minh mà bất cứ người làm cha mẹ đầu tiên cũng muốn biết!
  Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với thai nhi - Khoa học thế giới đã chứng minh


  Hồ cá chép koi sau một thời gian sử dụng sẽ bị vấn đề như nổi bọt, có rêu tảo độc hại … Trường hợp không được vệ sinh đúng cách sẽ tác động xấu đến tốc độ sinh trưởng của cá koi Nhật. Thậm chí có khả năng khiến cá koi chết hàng hoạt.

  Hiện nay, nhờ kỹ thuật phát triển nên công việc vệ sinh hồ cá koi không hề khó khăn vất vả. Dưới đây Hồ cá Cát Tường sẽ giải đáp giúp bạn các vấn đề thiết kế hồ cá chép koi vẫn thường gặp phải và cách giải quyết nhé!

  [​IMG]

  Những vấn đề thường gặp phải lúc chăm sóc hồ cá koi Nhật Bản
  Chăm sóc hồ cá chép koi không khó thế nhưng đảm bảo sẽ tốn thời gian và sức lực của các bạn. Với người bận rộn thì khó thay nước trong hồ cá theo định kỳ được. Chỉ trong một thời gian ngắn sẽ làm nước bể cá chép koi bị đục, hồ cá koi nổi rất nhiều bọt… Thậm chí, khá nhiều trường hợp hồ cá koi bị rêu xanh, đáy hồ có nhiều phân cá cặn bẩn.

  Cách vệ sinh hồ cá chép koi Nhật Bản
  Rất nhiều người cho rằng cho cá koi Nhật ăn càng nhiều thì cá càng khỏe. Có điều, thức ăn chỉ ảnh hưởng một phần đến vấn đề sức khỏe của cá koi mà thôi. So với chọn thức ăn cho cá thì việc làm sạch nước bể cá cũng vô cùng quan trọng.

  Để đảm bảo cá chép koi Nhật luôn luôn sinh trưởng tốt, nước bể cá chép koi không bị bốc mùi hôi tanh… Thì cần nắm rõ các bước làm sạch nước hồ cá chép koi tốt nhất. Các bạn hãy làm theo các cách như dưới đây:

  - Đầu tiên cần vệ sinh các chất thải và nguồn thức ăn thừa. Nếu để lâu ngày, chúng sẽ khiến cho nước hồ thay đổi màu vàng đục và xuất hiện các loại vi khuẩn gây hại. Vậy nên, khi cho cá ăn các bạn nhớ đừng cho ăn quá nhiều vì thói quen này sẽ khiến hồ cá nhanh vẩn đục đấy!

  - Điều thứ hai, vệ sinh nguồn nước bể cá. Bước này cần làm theo định kỳ nhằm mục đích xử lý mọi sinh vật có hại theo nguồn nước.

  - Điều thứ ba, vệ sinh phần tường và phần đáy bể cá chép koi. Quả thật hồ cá chép koi bị rêu tảo có rất nhiều ở tường và phần đáy bể cá chép koi. Vì thế chủ nhân hãy làm sạch cẩn thận hai nơi này.

  Cần chú ý là khi vệ sinh hồ cá koi Nhật thì phải tách cá chép koi sang một môi trường khác. Như vậy sẽ ngăn chặn việc tác động đến sức khỏe của đàn cá. Đặc biệt khi thay đổi nước chỉ cần thay tối đa 30% nước trong hồ. Nếu thay đổi hết sạch 100% sẽ dễ làm đàn cá bị sốc nước.

  - Thứ tư, làm sạch thiết bị lọc và xả nước. Các loại máy móc này được đặt ở trong bể cá koi Nhật. Do đó, đừng quên làm sạch chúng lúc vệ sinh bể cá nhé!

  [​IMG]

  Tóm lại
  Trên đây là một số lưu ý khi chăm sóc và xử lý nước hồ cá koi Nhật Bản. Khá là đơn giản đúng không nào?

  Nếu không có nhiều kinh nghiệm chăm sóc mẫu hồ cá koi ngoài trời, thiết kế hồ cá chép koi mini hoặc là bất kỳ loại hồ nào khác… Các bạn hãy gọi tới Hồ cá Cát Tường để được tư vấn kỹ càng và chính xác nhé!
   

  BÁC SĨ NHI KHOA HƯỚNG DẪN CÁCH CHO THAI NHI NGHE NHẠC:


 3. saokohaku09

  saokohaku09 Thành viên mới

  tai nghe thai nhi
  Bí Kíp Sinh Con Thông Minh mà bất cứ người làm cha mẹ đầu tiên cũng muốn biết!
  Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với thai nhi - Khoa học thế giới đã chứng minh


  Hồ hải sản khi hoàn thành gồm có rất nhiều chi tiết, có kiểu dáng phong phú đáp ứng yêu cầu lựa chọn của người dùng.  Một vài năm qua nhu cầu sử dụng thực phẩm hải sản của người Việt mỗi ngày một tăng. Cũng chính từ nhu cầu này, khá nhiều người đã lên kế hoạch bỏ vốn mở cửa các nhà hàng chuyên về ẩm thực thủy hải sản. Tuy nhiên, để có được các thức ăn hải sản tươi sống hấp dẫn cho thực khách thì thiết kế hồ hải sản là việc cực kỳ quan trọng được nhiều nhà hàng xem trọng đầu tư.  Một mẫu hồ hải sản đẹp sẽ giúp cho nhà hàng trở nên sang trọng đẹp mắt thu hút các thực khách tham quan và lựa chọn những món ăn. Từ đó, tạo nên vẻ đặc trưng riêng cho nhà hàng, hỗ trợ các hoạt động kinh doanh của chủ nhân trở nên hiệu quả hơn nữa.  Khi thiết kế dàn hồ hải sản, song song với các bộ phận chính thì những phụ kiện đi kèm cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc duy trì sự sống của tất cả các loại thủy hải sản. Hãy cùng Cát Tường tìm hiểu xem có những loại phụ kiện nào vẫn hay được sử dụng khi thiết kế hồ hải sản nhà hàng nhé!

  [​IMG]

  1. Những phụ kiện hệ thống lọc được dùng nhiều nhất
  - Hệ thống lọc tuần hoàn: Bao gồm bể lắng lọc cơ học, bể lọc sinh học, hệ thống sục khí và đường ống để thoát nước.  - Bể lắng lọc cơ học: Gồm 2 phần lắng và lọc, chúng được xây bằng chất liệu xi măng hoặc composte, làm lắng lại những chất cặn vào trong hố gom bùn nhờ có lực ly tâm của nước.  - Hệ thống lọc hồ hải sản: Với hộp lọc được đặt trong hồ, hệ thống này cùng khá đơn giản, ít tốn kém chi phí, sử dụng dễ dàng.  - Bể lọc sinh học: Chứa nhiều vi khuẩn có hình dáng nhỏ bé, có thể làm nguồn nước trở nên sạch sẽ hơn, bể lọc sinh học còn chứa các giá thể, lọc chảy liên tục lên trên giá thành tạo thành lớp màng sinh học chứa vô số vi khuẩn hiếu khí và cả kỵ khí.  Và một vài loại hệ thống phụ kiện hồ hải sản khác chẳng hạn như:  - Máy bơm Lifetech và máy oxy Resun có độ bền cao, mức giá rẻ, được dùng {rất nhiều|khá nhiều|phổ biến|nhiều] trên thị trường hồ hải sản hiện nay.  - Máy Protein Skimmer: Làm sạch những chất hữu cơ lơ lửng, giúp giảm nồng độ NO3, H2S, làm nước trong sạch hơn, mất đi bọt nước xuất hiện bên trong hồ. Phụ kiện trên rất hợp đối với hồ hải sản nước mặn. Được nhập khẩu với giá thành phải chăng, hiệu suất cao, kiểu dáng đa dạng.

  2. Những biểu hiện cảnh báo chúng ta cần phải bảo dưỡng và cải tạo dàn hồ hải sản
  - Nước hồ không trong, màu nước bị vẫn đục hoặc có màu sắc không được bình thường, có mùi hôi nồng của các loại thủy hải sản. Biểu hiện trên chắc chắn làm ảnh hưởng đến thực khách cũng như độ thẩm mỹ của hệ thống hồ hải sản, gây khó khăn khi chọn hải sản của thực khách.  - Nếu máy lạnh bị dơ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của hồ hải sản nhà hàng. Nhiệt độ chưa đạt yêu cầu hay là đạt đến mức nhiệt yêu cầu thế nhưng vẫn hoạt động liên tục từ đó gây hại tới tuổi thọ sử dụng của máy lạnh.  Lắp đặt hồ hải sản chính là cả một quá trình không dễ dàng mà nó buộc mỗi công đoạn đều phải chuẩn bị và thực hiện cặn kẽ. Thế nên để hồ hải sản vận hành trơn tru thì ngoài các vật dụng chính các bạn nên chọn thêm những thiết bị phụ kiện chất lượng đi kèm.

  [​IMG]  Khi mà các bạn có nhu cầu thi công hồ hải sản chuyên nghiệp và cần tư vấn thêm các thông tin liên quan đến thiết bị phụ kiện - Hãy gọi điện ngay tới Hồ cá Cát Tường để được tư vấn chính xác và được cung ứng dịch vụ tốt nhất nhé!
   

  BÁC SĨ NHI KHOA HƯỚNG DẪN CÁCH CHO THAI NHI NGHE NHẠC:


Chia sẻ trang này