Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng 7 - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng 7

tiptopkid

tiptopkid

Tai nghe thai nhi số 1 Việt Nam
Khi thai nhi đến tháng thứ 7, là lúc mẹ di chuyển khó khăn bởi lúc đó thai nhi to và cũng bởi mẹ bầu dễ bị sưng phù ở giai đoạn này. Chính vì vậy, để giảm bớt sưng phù, ngoài việc tiến hành những vận động massage thích hợp, thai phụ nên thường xuyên đặt chân lên cao và chú ý chế độ ăn uống. Dưới đây chúng tôi sẽ đem lại những gợi ý về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng 7.

Trước tiên, để hiểu vì sao chúng tôi gợi ý chế độ dinh dưỡng như vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiều về sự phát triển của thai nhi ở giai đoạn này bởi không chỉ mẹ mà bé cũng cần chế độ ăn hợp lý.Thai nhi ở tháng thứ 7


+ Thai nhi ở tháng thứ 7 có sự phát triển gần như hoàn thiện, cân nặng của thai nhi lúc này khoảng 1,1kg và dài 38-39cm. Giai đoạn này xương của thai nhi đang hấp thụ nhiều canxi nên bà bầu cần lưu ý tới việc bổ sung sữa, thực phẩm giàu canxi.

+ Não bộ đã phát triển và có nhiều nếp nhăn hơn, hệ thần kinh từ từ được hoàn thiệt hơn. Lúc này, bé đã có khả năng nhận thức và nghe được âm thanh từ bên ngoài, vì thế mà các bà bầu nên thowngf xuyên cho bé nghe nhạc, kể chuyện, hát…

+ Da thai nhi đã có màu sắc hồng hào hơn, tóc và lông đã bắt đầu mọc dài ra, mắt cũng có khả năng nhắm, mở. Các móng tay, móng chân bé cũng phát triển, thời điểm này bé hay đạp bụng mẹ nên khiến bà mẹ có cảm giác hơi đau.
Bà bầu tháng 7 cần dinh dưỡng như thế nào?

+Uống nhiều nước: một số thai phụ cho rằng uống ít nước có thể giảm bớt sưng phù nhưng điều này không đúng. Uống ít nước không có lợi cho việc bài tiết chất thải ra ngoài. Chất thải tồn đọng trong cơ thể thường làm phù nặng hơn. Uống nhiều nước thì chất thải sẽ bài tiết ra ngoài một cách thuận lợi, giúp giảm sưng phù.

+Ít ăn muối: ít ăn muối có thể giảm phù, nhưng không phải là kỵ muối. Quá ít muối sẽ làm cho mẹ bầu tháng 7 chán ăn, mệt mỏi, khi nghiêm trọng còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

+Dưa hấu, đậu đỏ, hành tây, cần tây, bạc hà, tỏi, dưa leo,... có tác dụng lợi niệu tiêu phù, thai phụ có thể ăn nhiều một chút.Dinh dưỡng cho mẹ bầu tháng 7

+Tăng cường các loại vitamin như A, B, B1, B2, C, E, D…

+ Đảm bảo cung cấp đủ lượng mỡ. Dầu động vật, thực vật đều tích chứa hàm lượng mỡ rất phong phú. Thông thường, khi nấu ăn chủ yếu nên dùng dầu thực vật, như dầu đậu nành, dầu lạc, dầu vừng, dầu rau cải… cũng có thể dùng một ít dầu động vật, cũng như trực tiếp ăn lạc, vừng…

+ Tăng cường ăn uống nhưng nên thích hợp. Mẹ bầu tháng 7 mỗi ngày nên ăn từ 4 - 5 lần, nhưng mỗi lần ăn không nên ăn quá no, giúp cho việc hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể dễ dàng hơn và bụng không phải mang theo lượng thức ăn quá lớn gây mệt nhọc.


 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên