Chọn bánh ăn vặt cho bà bầu đúng cách | Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Chọn bánh ăn vặt cho bà bầu đúng cách

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng cho bà bầu' bắt đầu bởi admin, 17/5/17.

  1. admin

    admin Administrator Thành viên BQT

    tai nghe thai nhi
    Bí Kíp Sinh Con Thông Minh mà bất cứ người làm cha mẹ đầu tiên cũng muốn biết!
    Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với thai nhi - Khoa học thế giới đã chứng minh


    Bà bầu có thể ăn bánh không? Câu trả lời còn tùy thuộc vào loại bánh cho bà bầu có thích hợp hay không. Đâu là lựa chọn tốt để mẹ bổ sung vào thực đơn ăn vặt của mình?

    Có rất nhiều món ăn vặt cho bà bầu, từ trái cây khô, các loại hạt cho đến các món bánh. Có thể mẹ đã được nghe rằng không nên ăn nhiều bánh kẹo khi mang thai, nhưng điều này không hẳn đã đúng nếu chọn được những loại bánh được làm từ nguyên liệu có lợi cho sức khỏe. Đâu là loại bánh cho bà bầu lý tưởng? Mẹ thử tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

    Bánh cracker

    Những chiếc bánh cracker, một loại bánh quy giòn tan rất có ích cho các mẹ bầu đang bị ốm nghén trong tam cá nguyệt đầu tiên. Hương vị của chúng tỏ ra rất hữu dụng trong việc giảm cảm giác lạt miệng, đắng miệng và buồn nôn. Tuy nhiên, để chọn một loại bánh cracker thích hợp cho bà bầu, mẹ nên chú ý thành phần dinh dưỡng trong bánh. Nên tránh xa những loại bánh nhiều đường, muối và các chất phụ gia bảo quản.
    [​IMG]

    Bánh cookies

    Bánh cookies cũng là một lựa chọn tốt nếu mẹ bầu đang đói bụng. Thông thường, bánh cookies được làm từ bột mì, bơ và đường cùng với những nguyên liệu khác như mè, đậu, cam, chocolate… Với thành phần dinh dưỡng khá phong phú, cookies không chỉ giải quyết cơn đói của mẹ mà còn mang đến một lượng năng lượng đáng kể. Lời khuyên cho mẹ là không nên ăn quá nhiều cookies để tránh bị đầy bụng, đồng thời dư thừa chất béo và lượng đường không cần thiết cho cơ thể.
    [​IMG]
    Bánh mì sandwich

    Ở tam cá nguyệt thứ hai và ba, mỗi ngày mẹ có thể bổ sung thêm 1 đến 2 lát bánh mì vào khẩu phần ăn mỗi ngày. Bánh mì được làm từ bột mì nên sẽ cung cấp một lượng carbohydrate đáng kể, giúp làm giảm cảm giác đói bụng thường xuất hiện trong giai đoạn sau của thai kỳ. Tuy nhiên, mẹ nên cẩn thận lựa chọn những loại bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt vì chúng sẽ chứa thêm chất xơ và các vitamin A và vitamin nhóm B so với loại bánh mì làm từ bột mì trắng.

    Bánh mì truyền thống

    Tương tự như bánh mì sandwich, những loại bánh mì truyền thống cũng là lựa chọn lý tưởng khi chọn bánh cho bà bầu để kịp thời nạp năng lượng cho các mẹ. Tuy nhiên, ngay cả trong 3 tháng cuối, khi nhu cầu dinh dưỡng tăng cao thì mẹ cũng chỉ nên ăn thêm 1 ổ bánh mì cỡ vừa so với thực đơn hàng ngày của những tháng trước khi mang thai thôi nhé. Bánh mì là thực phẩm rất giàu năng lượng và đồng thời cũng tạo cảm giác no lâu nên mẹ không cần phải ăn quá nhiều. Ngoài ra, mẹ cũng nên chọn những món bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt vì chúng có chứa một lượng vitamin B quý giá cho cơ thể.Bánh cho bà bầu 3
    [​IMG]
    Bánh bò

    Món ăn truyền thống này cũng là lựa chọn khá hay cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, do thành phần của món bánh bò thường chứa nhiều bột gạo, mẹ nên ăn một miếng cỡ vừa, không nên nuông chiều bản thân vì có thể làm tăng lượng đường huyết, nhất là với những mẹ có nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ. Nếu mẹ đang mê mẩn món bánh bò chan nước cốt dừa thì lại càng nên giới hạn khẩu phần ăn, vì nước cốt dừa sẽ mang đến khá nhiều chất béo.

    Bánh bao

    Là một loại bánh ăn lúc còn nóng giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, không có quá nhiều bột ở lớp bên ngoài, một chiếc bánh bao nhân mặn cỡ nhỏ sẽ là bạn đồng hành lý tưởng cho mẹ bầu trong các bữa phụ. Ngược lại, đối với các loại bánh bao nhân ngọt, mẹ nên hạn chế ăn so với nhân mặn vì đồ ngọt thường khiến mẹ nhanh no mà cũng rất mau đói trở lại. Ngoài ra, những thức ăn chứa nhiều đường cũng làm tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ.
    [​IMG]

    Bánh waffle

    Những chiếc bánh nướng thơm ngon này khá mỏng manh và không chứa nhiều tinh bột. Ngoài ra, mẹ có thể ăn kèm với rất nhiều loại trái cây để giúp tăng lượng chất xơ và vitamin cho cơ thể. Một ít mật ong để tạo hương vị cũng không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, mẹ vẫn nên giới hạn số lượng bánh vừa phải để không làm tăng đường huyết nhé.

    [​IMG]

    Không cần phải chọn riêng một sản phẩm bánh cho bà bầu, mẹ hoàn toàn có thể tận hưởng những hương vị thơm ngon từ các loại bánh khác nhau. Tuy nhiên, vì mang thai là giai đoạn mẹ cần thận trọng trong việc ăn uống, mẹ nên chọn những loại bánh ít đường, muối và nên hạn chế cả các loại kem vẫn thường đi cùng những món bánh này.

    Marry baby
     

    BÁC SĨ NHI KHOA HƯỚNG DẪN CÁCH CHO THAI NHI NGHE NHẠC:


Chia sẻ trang này