Chồng lưu ý những điều sau khi vợ mang bầu

admin

admin

Administrator
Staff member
Chính sự quan tâm, cử chỉ chăm sóc của chồng mới là "liều thuốc" giúp các mẹ bầu xua tan những lo lắng, mệt mỏi trong thai kỳ. Bắt đầu từ lúc vợ mới mang thai cho đến sau khi bé cưng chào đời, bố đừng quên 6 điều sau đây nhé!


Với 6 mẹo “lấy lòng” sau đây, chắc hẳn địa vị của bố trong lòng mẹ sẽ được nâng lên rất nhiều.

1/ Massage cho vợ

Massage là cách chăm sóc bà bầu đơn giản nhưng lại “chất” nhất. Bởi khi mang thai, mẹ phải đối mặt với vô vàn những cơn đau nhức, từ đau vai, đau lưng đến đau chân. Không chỉ giúp vợ thoải mái hơn, massage còn là cách các ông chồng thể hiện sự chia sẻ của mình đối với những khó chịu vợ đang gặp phải.

Bắt đầu với cổ và lưng, di chuyển xuống hông, xương chậu và kết thúc với việc massage chân. Bạn cũng có thể đun nước nóng, thêm một vài giọt tinh dầu để mẹ bầu ngâm chân trong khi nói chuyện và lắng nghe các chuyện xảy ra trong ngày.

2/ Pha trà

Trà chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe bà bầu. Vì vậy, bố có thể thường xuyên dành thời gian để pha trà và cùng mẹ thưởng thức. Việc pha trà rất đơn giản, mẹ cũng có thể tự mình làm được nhưng tất nhiên, nếu được bố pha cho, hẳn mẹ sẽ vui hơn rất nhiều.

3/ Đừng tiếc những lời khen

Khi mang thai, mẹ phải trải qua một con đường dài, tuy vui nhưng cũng không ít khó khăn, vất vả. Điều này đòi hỏi sự dũng cảm rất nhiều. Và nhờ sự biết ơn, sự trân trong tình cảm của anh xã, mẹ sẽ có thêm dũng cảm để hoàn tất hành trình làm mẹ của mình. Vì vậy, đừng tiếc một lời khen hay một câu cám ơn vì sự cố gắng này, bố nhé!

4/ Tự trang bị kiến thức

Tham khảo các loại sách mang thai, sinh con và nuôi dạy con mẹ thường hay đọc. Như vậy, bố sẽ có thể hiểu thêm về những thay đổi của mẹ trong thai kỳ, từ đó có sự cảm thông cũng như chăm sóc tốt hơn.

Mỗi lần vợ đi khám thai, bố cũng nên “tháp tùng” theo để được bác sĩ cập nhật thêm về thông tin sức khỏe mẹ và bé. Đồng thời, bố cũng có thể theo mẹ tham gia các lớp tiền sản để bồi dưỡng thêm kiến thức, kỹ năng về thai kỳ và chuẩn bị tốt hơn cho hành trình sinh con sắp tới.

5/ Dành thời gian cho nhau

Dành thời gian nói chuyện, đi chơi, du lịch cùng nhau để thư giãn cũng như tạo sự gần gũi và xích lại gần nhau hơn. Hơn nữa, đây cũng là một nền tảng tốt cho một mối quan hệ lành mạnh và hạnh phúc.

6/ Khuyến khích mẹ dành thời gian cho bản thân

Mang thai và sinh con là một trải nghiệm hạnh phúc, nhưng cũng không thiếu những giây phút mệt mỏi, khó chịu. Đó là khi mẹ bị cơn ốm nghén hành hạ, khi mẹ trải qua những cơn đau nhức, sự đau đớn khi sinh con, khi cho con bú… Vì vậy, bố nên khuyến khích mẹ dành thời gian cho bản thân. Điều này sẽ giúp mẹ có một sự cân bằng cần thiết cho cuộc sống.

Trong thời gian mang thai, bố có thể giúp mẹ làm một số công việc nhà, để mẹ có thêm thời gian nghĩ ngơi. Đồng thời, sau khi sinh em bé, bố cũng có thể giúp mẹ chăm sóc bé, cho bé ăn, ngủ, thay tã…

Marrybaby
 
Bên trên