Chủ tịch Egroup Nguyễn Ngọc Thuỷ đam mê 'dai dẳng' với ngành giáo dục - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

HN Chủ tịch Egroup Nguyễn Ngọc Thuỷ đam mê 'dai dẳng' với ngành giáo dục

B

bomthoithum

Thành viên mới
Lập nghiệp từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, đến những ước mơ học tập còn dang dở để quyết tâm bươn trải với “trường đời”, hành trình trở thành chủ nhân của giải thưởng Doanh nhân tiêu biểu khu vực Châu Á - APEA đến với ông Nguyễn Ngọc Thủy không phải nhờ sự may mắn mà là một chặng đường không ngừng nỗ lực.


Giải thưởng Doanh nhân Châu Á - APEA năm 2017 là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của Egroup trong thời gian qua

Đứng sau thương hiệu Apax English đang phát triển mạnh mẽ là ông Nguyễn Ngọc Thuỷ - Chủ tịch HĐQT Egroup, kiêm chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax.


Photo: ..Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup được vinh danh tại lễ trao giải thưởng Doanh nhân Châu Á 2017
“Tôi có niềm đam mê dai dẳng với ngành giáo dục”

Kinh doanh từ năm cấp 3, trắng tay và hoay hoay tìm đường khởi nghiệp trong ngành giáo dục. Ông rời ghế nhà trường khi đang là sinh viên năm thứ nhất để dồn toàn bộ sức lực và tâm trí vào công ty luyện thi đại học. Công ty luyện thi này ông đã trao lại cho gia đình quản lý vào khoảng 10 năm trước và đến nay vẫn còn hoạt động.


Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ luôn có niềm đam mê dai dẳng với ngành giáo dục

Công ty ông lập ra ngày ấy có thể coi như một thành công, một thành công ông tự nhận là ho nhỏ, dù không nhân bản được nhưng cũng có thể coi là những bước đi đầu đời đầy ngoạn mục. Ngoài ra, ông còn là người sáng lập ra nhiều công ty khác như công ty cung cấp người giúp việc, công ty thương mại buôn bán thiết bị máy tính. Nhưng trên hết, cái đam mê dai dẳng với ngành giáo dục vẫn luôn thôi thúc ông, mong muốn của ông là tạo ra được một môi trường học tập mà học sinh có thể học một cách tự nguyện, đam mê và hứng thú.Từng là một học sinh mang nỗi sợ ám ảnh với Tiếng Anh, cho đến khi nhận ra được tầm quan trọng của nó thì ông lại ấp ủ một mong muốn “vá” lại các lỗi của mình, xa hơn là nhắm đến mục đích giúp trẻ em Việt Nam không sự tiếng Anh, thích nói tiếng Anh và tự tin vào bản thân. Thay vì đào tạo các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, hay đào tạo lấy các chứng chỉ IELTS, TOEFL như các trung tâm khác, ông Thuỷ hi vọng trẻ thích học một cách tự nhiên chứ không gò ép.

Apax English – minh chứng cho sự khác biệt để thành công

Apax English ra đời trong giai đoạn thị trường trung tâm tiếng Anh đang phát triển rất mạnh mẽ với những tên tuổi nổi tiếng như: Hội đồng Anh, ILA hay Trung tâm giáo dục và đào tạo Úc ACET… Apax English muốn hoà vào thị trường nhưng không phải là sự hoà lẫn mà hướng tới một sự khác biệt nhất định, tạo ra sự thay đổi hoàn toàn trong nhận thức, tư duy và cả việc sử dụng Tiếng Anh với người Việt.


Mượn - Giành - Dẫn mạng lại sự khác biệt và thành công cho Apax English

Sự khác biệt mà Apax English nằm ở 3 chữ: “Mượn – Giành – Dẫn”. Mượn công nghệ của nước ngoài, Giành thị phần nhằm Dẫn đầu thị trường. Chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, Apax đã đi từ con số không trong ngành thành doanh nghiệp dẫn đầu ngành, sở hữu chuỗi gần 60 trung tâm tiếng Anh cao cấp dành cho cả trẻ em và người lớn.


Nói về tinh thần khởi nghiệp, ông Thuỷ cho rằng bản tính của con người có tinh thần khởi nghiệp là biết giữ một chút ngây thơ vừa đủ, thất bại và dám làm lại nó. Cùng triết lý đó, ông đã không ngừng nỗ lực để trung tâm Apax English nhanh chóng được mở rộng, mà tương lai là vươn xa và dẫn đầu thị trường trên toàn thế giới.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên