Chứng bệnh sùi mào gà lây qua đường nào? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Chứng bệnh sùi mào gà lây qua đường nào?

P

PKthekymoi

Thành viên mới
Sùi mào gà là chứng bệnh xã hội nguy hiểm, mà ai cũng có nguy cơ mắc phải, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dễ dàng dẫn đến chứng bệnh hiểm nghèo ung thư. Nguy hiểm là vậy, nhưng phần lớn người bị bệnh không rõ mình bị lây nhiễm do đâu. Vậy, bệnh sùi mào gà lây lan qua đường nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân thắc mắc.
Chứng bệnh sùi mào gà lây qua đường nào?
Theo những bác sỹ ưu tú bệnh xã hội nhận định, sùi mào gà là loại bệnh do vi khuẩn HPV gây nên, rất khó chữa trị dứt điểm. Căn bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua một vài con đường như sau:
“Yêu” không an toàn
Đây là con đường chủ yếu gây ra bệnh sùi mào gà. Theo thống kê của Sở y tế thì có hơn 90% người mắc sùi mào gà đều lây nhiễm qua con hình thức này. Do đó, dù quan hệ dưới các đường bằng miệng hay hậu môn (quan hệ không dùng phương pháp phòng ngừa), đều có khả năng bị bệnh.
Con đường gián tiếp
Việc dùng chung đồ cá nhân với người bệnh như khăn tắm, quần lót, tiếp xúc với đồ dùng như bồn cầu hay bất kỳ đồ dùng nào dính mủ từ bệnh nhân đều có thể lây lan sùi mào gà. Nhiễm vi rút HPV qua vết thương hở, tiếp xúc thân mật (ôm, hôn…) người bệnh,
Con đường từ mẹ sang con
Phái nữ hiện mang thai không may bị mắc phải vi khuẩn HPV sẽ lây lan cho thai nhi thông qua con hình thức máu. Mặt khác, trẻ sơ sinh cũng dễ bị lây lan sùi mào gà qua con hình thức sinh sản ngẫu nhiên hoặc tiếp xúc thân thiết với người mẹ.
Cách ngẳn ngừa bệnh lây lan
Bệnh sùi mào gà là một trong những loại bệnh phổ thông tại nhiều đối tượng, vi khuẩn HPV có tính năng lây lan rất nhanh, có giai đoạn ủ bệnh lâu, đơn giản tái nhiễm. Do vậy, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” là việc thiết yếu.
Dựa vào các con đường lây lan vừa kể trên có thể đưa ra một vài biện pháp ngừa bệnh như sau:
- Có cuộc sống tình dục an toàn, lành mạnh, tránh các trường hợp quan hệ ngoài luồng không dùng giải pháp an toàn. Vi khuẩn HPV có thể lây lan cả sau khi quan hệ “chăn gối” bằng miệng, cửa sau và những dụng cụ tình dục nên người bị bệnh hạn chế quan hệ qua các con đường trên.
- Không dùng chung đồ dùng cá nhân hoặc tiếp xúc thân mật với người bị bệnh.
- Bảo quản vệ sinh cá nhân sạch sẽ, liên tục tập thể dục để tăng cường sức miễn dịch đề phòng các bệnh lý khác cũng như ngăn ngừa vi rút HPV xâm nhập vào cơ thể.
- Phụ nữ có thai khi khám phá ra mình mắc chứng bệnh sùi mào gà thì cần phải đến cơ sở y tế chữa trị ngay tránh trường hợp lây nhiễm sang thai nhi.
Bên cạnh đó, mọi người cần trang bị cho mình những kiến thức về sùi mào gà, chẳng hạn: căn bệnh sùi mào gà lây lan qua hình thức nào, biểu hiện và những biến chứng của căn bệnh sùi mào gà. Như thế, mọi người sẽ chủ động phòng ngừa cũng như nhìn thấy bệnh ra bệnh sớm hơn để đặc trị kịp lúc nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm.
Những bác sỹ chuyên bệnh xã hội khuyên người bị bệnh nếu khám phá ra các triệu chứng chớm phát hoặc nghi ngờ mình bị lây lan vi khuẩn HPV thì chất lượng nhất người bệnh nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để chuẩn đoán và điều trị bệnh mau chóng. Không nên chần chừ, e dè vì bệnh để lâu sẽ gây nên những hệ quả khôn lường như viêm nhiễm, ung thư, khó thụ thai, ảnh hưởng đến thai nhi…
Hiện giờ, Thế Kỷ Mới ở Q. Ninh Kiều – TP Cần Thơ là địa chỉ uy tín chuyên chẩn đoán và bổ trợ chữa trị những loại bệnh xã hội hữu hiệu, tiêu biểu là bệnh sùi mào gà.
Ở đây, các bác sỹ sẽ giải thích chi tiết hơn về chứng bệnh sùi mào gà lây lan qua đường nào cùng với đó bác sĩ cũng sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh, sức khỏe của mỗi người bị bệnh mà áp dụng phương án bổ trợ trị liệu hợp lý.
Nguồn: Phong Kham The Ky Moi
 
Bên trên