Chứng đãng trí của mẹ bầu - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Chứng đãng trí của mẹ bầu

Tiểu Nhị

Tiểu Nhị

Thành viên chính thức
Chắc hẳn bạn đã từng nghe về chứng hay quên của các mẹ bầu và thắc mắc liệu việc này có thật không. Nếu chứng hay quên là có thật thì bạn nên làm gì khi mang thai?

Đãng trí là có thật

Nhiều mẹ bầu chia sẻ, họ cảm thấy không minh mẫn và sắc sảo như thường lệ. Nếu đọc các cẩm nang về thai kỳ và tìm hiểu từ các bà bầu, dễ dàng nhận thấy có sự suy giảm về trí nhớ. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng có bằng chứng về tình trạng hay quên này.


Mẹ bầu không ngủ đủ giấc và làm việc quá nhiều thì trí nhớ không tốt là điều hiển nhiên
Nếu bạn có thai và hay quên thì đó là do tăng hàm lượng hoóc – môn. Các chuyên gia cho biết trong khi mang thai, não bộ duy trì hơn 15 đến 40 lần progesterone và estrogen so với bình thường. Các kích thích tố này ảnh hưởng đến tất cả các loại tế bào thần kinh trong não. Khi mẹ sinh, cơ thể cần sản sinh một lượng lớn oxytocin để làm tử cung co lại và kích thích tiết ra sữa. Hoóc-môn này ảnh hưởng đến các mạch não.

Cách cải thiện bộ nhớ

Khi chuẩn bị có em bé, bạn cần đơn giản hóa các lĩnh vực khác của cuộc sống. Sau khi có em bé, thiếu ngủ cũng làm bạn hay quên.

Phụ nữ thiếu ngủ đến 700 giờ trong năm đầu tiên có con. Vì vậy, họ không tập trung tốt vào những việc khác ngoài việc chăm sóc con cái.


Vì vậy, những gì bạn có thể làm là viết ra giấy những điều bạn cần ghi nhớ như danh sách đi chợ hoặc những câu hỏi mà bạn đang cần lời giải đáp. Bên cạnh đó, mẹ có thể dùng sổ tay hoặc các công cụ caledar để lập kế hoạch việc cần làm, sử dụng note danh sách việc làm hàng ngày và duy trì tính hài hước.

Ngủ nhiều hơn có thể là thách thức các bậc phụ huynh trẻ, nhưng nó có thể làm nên một sự khác biệt thật sự. Hầu hết các bà mẹ trẻ cần ngủ sâu, và trong suốt một tuần ngủ đủ giấc, chứng hay quên sẽ biến mất.

Nếu tình trạng hay quên liên quan đến các yếu tố an toàn hoặc nếu bạn quên mình đã để bé cùng với xe nôi ở góc nào của siêu thị thì nên lo lắng, còn lại, mọi việc đều hết đỗi bình thường.

MarryBaby
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên