Có 600 tỷ VND vẫn bắt con phải tự kiếm tiền, tự mua xe - danh ca Elton John tiết lộ lý do - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Có 600 tỷ VND vẫn bắt con phải tự kiếm tiền, tự mua xe - danh ca Elton John tiết lộ lý do

admin

admin

Administrator
Staff member
Nếu các mẹ xem phim Kingsman 2 đang chiếu rạp sẽ thấy nam danh ca Elton John là diễn viên khách mới đóng đúng vai mang tên ông. Với khối tài sản kếch xù 600 tỷ VND, nam danh ca Anh Quốc sẽ chỉ để lại cho 2 con một khoản thừa kế nhỏ và bắt các con tự mình kiếm tiền. Phải chăng đây là ông bó keo kiệt, hay có lý do gì đó?

Elton John và David Furnish là một trong những cặp đồng tính gắn bó nhất thế giới. Hai người quen nhau lần đầu năm 1993, đến nay đã ở bên nhau hơn hai thập kỷ. Họ đang sống hạnh phúc bên hai cậu con trai, Zachary, 7 tuổi, và Elijah, 4 tuổi ở Anh.

Sau 50 năm lao động nghệ thuật miệt mài, Sir Elton John tích lũy được tài sản hơn 200 triệu bảng Anh (khoảng 600 tỷ VND). Tuy nhiên, ông hé lộ rằng sẽ chỉ trích ra một phần nhỏ của cải làm thừa kế cho hai con trai.


Gia đình hạnh phúc của danh ca Elton John. Ảnh: The Mirror.

Danh ca năm nay 70 tuổi và người chồng David Furnish có cùng quan điểm dạy con phải biết giá trị của lao động, phải tự đứng lên bằng đôi chân mình chứ không phải ỷ lại vào những gì đang có.

Ông dạy 2 con hiểu giá trị đồng tiền bằng quy tắc "3 lọ tiền xu". "Khi các con có 3 bảng Anh, con sẽ chia vào 3 lọ, một bảng dành cho các hoạt động từ thiện, một bảng để tiết kiệm, và một bảng còn dành cho việc chi tiêu. Chúng sẽ để vào 3 lọ riêng biệt. Để có được số tiền đó, các con phải tự mình làm việc trong bếp, làm vườn... Chúng phải học được rằng phải lao động mới có tiền", Elton John chia sẻ trên tờ The Guardian.

Với nguyên tắc này, Elton John muốn con hiểu được giá trị từng đồng tiền mình có, biết chắt chiu, tiết kiệm, biết chi tiêu hợp lý và biết chia sẻ khó khăn với những người xung quanh.


Elton John dạy con biết giá trị đồng tiền theo quy tắc "3 lọ tiền xu". Ảnh: The Guardian.

Danh ca nổi tiếng thế giới từng nói rằng khi hai con của ông đến tuổi có thể lái xe, chúng sẽ tự trả tiền mua xe và phải bắt đầu với một chiếc xe cũ chứ không phải hàng mới toanh.

Tham gia chương trình trên kênh BBC Radio 6, Elton John giải thích rằng ông và bạn đời sẽ chỉ đưa ra những gợi ý hướng dẫn, chỉ cho các con những điều nên làm chứ không nuông chiều khiến các con hư hỏng. Họ cũng luôn cố gắng dành mọi thời gian cho con.

"Chúng tôi không muốn phó thác việc nuôi dạy con cho người giúp việc. Cả hai muốn tự tay làm những việc đó. Như nhiều gia đình khác, chúng tôi cũng phải tự làm việc nhà như rửa bát đĩa cho con, dọn dẹp phòng, đưa chúng đi chơi... Dù khá vất vả nhưng con đã thay đổi mọi thứ trong cuộc đời tôi. Tôi đã hiểu được những điều đơn giản nhất trong cuộc sống, như chơi đùa cùng con vài phút còn đáng giá hơn bất cứ căn biệt thự, bài hát hit nào", Elton tâm sự trên Mirror.

Thế đấy các mẹ ạ, đừng nuông chiều con cái quá, cứ đòi gì là mua đó - bé sẽ nghĩ cứ muốn là được quá dễ dàng, không cần cố gắng đấy.
 
Bên trên