Con gái mới sinh 5 ngày tuổi cứ Ngủ Li Bì, cả nhà Nhức Đầu, Buồn Nôn vì 1 đồ dùng trong nhà này - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Con gái mới sinh 5 ngày tuổi cứ Ngủ Li Bì, cả nhà Nhức Đầu, Buồn Nôn vì 1 đồ dùng trong nhà này

admin

admin

Administrator
Staff member
Cả gia đình đã bị ngộ độc carbon monoxide và bé gái 5 ngày tuổi đã phải điều trị liên tục mới có thể hồi phục bình thường. Chất độc này đến từ 1 món đồ vật trong nhà mà rất nhiều gia đình Việt có! Đọc kỹ xem nó là cái gì nha các mẹ bầu ơi!

Ngày 4/1/2018, chị Bethany Taylor (sinh sống ở Utah, Mỹ) hạ sinh con gái Jane tại bệnh viện. Vừa về nhà được 2 ngày, chị cùng chồng và mẹ chồng bỗng dưng đổ bệnh. Sau khi mẹ chồng chị Bethany bị ói mửa thì chồng chị - anh Kendall - quyết định tìm hiểu về triệu chứng của ngộ độc carbon monoxide.

Nhức đầunôn, buồn nôn. Chúng tôi thấy nó rất giống với những gì chúng tôi đã gặp phải”, chị Bethany chia sẻ. Họ lập tức đưa bé Jane (khi đó mới 5 ngày tuổi) đến bác sĩ nhi khoa. Tại đây, các bác sĩ cho rằng Jane vẫn ổn nhưng vẫn căn dặn vợ chồng chị phải theo dõi con thật sát sao. Nhưng sau đó, Jane đã có những dấu hiệu khác thường. “Trông con lúc nào cũng buồn ngủ, cực kì buồn ngủ và con còn không thức dậy để ăn nữa”, Bethany kể lại.


Bé Jane Taylor (Ảnh: Internet)​

Đến khi gọi điện thoại cho trung tâm kiểm soát ngộ độc, vợ chồng chị lập tức đưa con đến phòng cấp cứu. Các bác sĩ tiến hành cho bé Jane dùng liệu pháp oxy cao áp như một liều thuốc để giúp bé vượt qua tình trạng bị ngộ độc. “Mỗi lần trị liệu dài 2 giờ, con thực hiện 3 lần như thế. Một lần vào tối hôm đó, chúng tôi quay trở lại vào sáng và chiều ngày hôm sau để tiếp tục”, Bethany cho biết.


Sau những lần trị liệu, Jane đã được kiểm tra và đánh giá phản ứng của bé với mọi thứ xung quanh mình.

Rất may mắn, sau một thời gian chữa trị, sức khỏe của Jane đã hồi phục. Chị nói: “Chúng tôi rất may mắn vì mọi việc đã ổn. Tôi không thể tin rằng chuyện này lại xảy ra với con gái bé bỏng mới chào đời của chúng tôi. Tôi rất lo chuyện không may sẽ xảy ra với con”. Bác sĩ James Stewart - người đã chẩn đoán và điều trị cho Jane - cho biết, Jane đã hồi phục và “đã trở lại là một em bé”. Ông cũng nói thêm rằng sau khi kết thúc buổi điều trị liệu pháp oxy cao áp, trông Jane rất đói bụng.

Về nguyên nhân khiến cả gia đình bị ngộ độc, chị Bethany nghĩ rằng là do lò sưởi đã cũ trong căn hộ của họ bị rò rỉ khí carbon monoxide. Chủ căn hộ đã rất quan tâm đến vấn đề này sau khi biết tin tức cả gia đình Taylor ngộ độc. Cô đã mua một chiếc máy sưởi mới cho gia đình họ và cả máy dò tìm carbon monoxide.


Chị Bethany và con gái. (Ảnh: Internet)​

Đây là một chất khí không màu, không mùi, độc hại, có thể ảnh hưởng đến cơ thể ở mức độ tế bào. Nó rất nguy hiểm với trẻ sơ sinh với hệ thần kinh đang phát triển. Rất may mắn, Jane đã được điều trị sớm. Chị Bethany chia sẻ: “Chúng tôi phát hiện đúng lúc nên việc trị liệu có hiệu quả và hy vọng rằng sẽ không có bất kì ảnh hưởng lâu dài nào đến sức khỏe gia đình”.

 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên