Con giảm IQ nếu mẹ bầu dùng 9 thứ này | Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Con giảm IQ nếu mẹ bầu dùng 9 thứ này

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng cho bà bầu' bắt đầu bởi Ngọc Anh, 11/4/17.

  1. Ngọc Anh

    Ngọc Anh Thành viên chính thức

    tai nghe thai nhi
    Bí Kíp Sinh Con Thông Minh mà bất cứ người làm cha mẹ đầu tiên cũng muốn biết!
    Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với thai nhi - Khoa học thế giới đã chứng minh


    Để sinh ra một đứa con khỏe mạnh, thông minh, chị em bầu cần hạn chế hoặc tránh xa kẹo cao su, quẩy, cà phê, rượu…

    [​IMG]

    Sinh ra một đứa con khỏe mạnh, thông minh là mong ước của tất cả các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, rất nhiều thói quen vô tình của mẹ đã ảnh hưởng đến điều này, trong đó có liên quan trực tiếp đến chế độ ăn uống.

    Các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định, chế độ ăn uống của mẹ trong thai kỳ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành và phát triển của thai nhi. Vì vậy mẹ cần chọn lựa những thực phẩm có lợi cho bé và hạn chế hoặc tránh xa những thực phẩm dưới đây:

    Tôm, cá khô

    Tôm, cá khô chứa hàm lượng muối khá cao nên khi ăn vào có thể khiến cơ thể tăng tuyến nước bọt, pha loãng dịch dạ dày và làm giảm khả năng tiêu hóa. Mẹ ăn quá nhiều thực phẩm này sẽ gây ra bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch, hơn nữa còn làm tổn thương huyết quản, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho các tổ chức ở não, gây ra tình trạng thiếu máu, thiếu dưỡng khí ở tế bào não, dẫn đến trí nhớ bị giảm sút, phản ứng chậm chạp.

    [​IMG]
    Tôm, cá khô là nguyên nhân gây tổn thương huyết quản, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho các tổ chức ở não, gây ra tình trạng thiếu máu. (ảnh minh họa)

    Đậu phụ lên men

    Đậu phụ trong quá trình lên men có thể dễ dàng nhiễm vi sinh vật và nó cũng chứa rất nhiều ni tơ cơ bản dễ bay hơi. Chất này có thể phân hủy protein và gây tổn hại sức khỏe cho thai phụ. Đậu phụ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm có thể chứa hàm lượng nhôm, thạch cao… gây độc cho hệ thần kinh và thận của mẹ, cũng như thai nhi, làm giảm chỉ số IQ của trẻ.

    Kẹo cao su

    Trong kẹo cao su có chứa chất phụ gia chống oxy hóa. Nếu như ăn quá lượng chất béo oxy hóa trong thời gian dài, các chất này sẽ tích tụ trong cơ thể khiến một số hệ thống chất xúc tác trong cơ thể bị tổn thương, dẫn đến não bộ kém phát triển hoặc sớm thoái hóa. Đây là lý do kẹo cao su là thực phầm làm giảm chỉ số IQ của thai nhi.

    Ngoài ra, khi bà bầu nhai kẹo cao su, không khí sẽ bị nuốt nhiều vào bụng dẫn đến đầy hơi, gây khó chịu cho mẹ bầu.

    Tuy không nhiều lắm nhưng có một số mẹ bầu bị chứng chảy dãi trong thời kì mang thai. Khoa học vẫn chưa tìm được nguyên nhân của hiện tượng này. Và nếu bạn không may là một trong số ít người bị chứng chảy dãi khi mang thai thì lời khuyên dành cho bạn chính là không nên nhai kẹo cao su vì nó sẽ làm cho tình trạng chảy nước dãi trở nên nặng nề hơn.

    Quẩy

    Lượng chất nhôm chứa trong bánh quẩy tương đối cao, nếu thai nhi hấp thu quá nhiều chất này có thể khiến thần kinh hoạt động chậm, dẫn đến tình trạng trí nhớ bị giảm sút, gây trở ngại cho sự phát triển trí lực từ trong bào thai.

    [​IMG]
    Lượng chất nhôm chứa trong bánh quẩy tương đối cao, nếu thai nhi hấp thu quá nhiều chất này có thể khiến thần kinh hoạt động chậm, dẫn đến tình trạng trí nhớ bị giảm sút. (ảnh minh họa)

    Bỏng ngô

    Trong quá trình chế biến, bỏng rất dễ bị nhiễm chì, trong khi chì lại là nguyên tố kim loại nặng có hại cho hệ thần kinh, sau khi ngấm vào máu sẽ gây cản trở cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, làm tổn hại đến hệ thống thần kinh. Không những thế còn có thể ảnh hưởng đến sự hoạt động của khu thần kinh trung khu não, khiến trí lực của thai nhi bị giảm sút.


    Cà phê

    Café chứa caffeine, khi lượng caffeine trong máu quá cáo có thể dẫn đến hiện tượng co mạch và bài tiết nước tiểu nhiều hơn. Ngoài ra, caffeine có thể làm ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất qua nhau thai giữa bà mẹ và thai nhi. Theo đó, một vài dưỡng chất quan trọng sẽ gặp khó khăn trong quá trình chuyển từ mẹ sang con, gây ảnh hưởng tới cân nặng và làm giảm chỉ số IQ của trẻ.

    Theo những nghiên cứu đã được công bố trên thế giới, chất caffeine trong cà phê có ảnh hưởng đến sự mang thai: 25% trường hợp sẩy thai ở thai phụ do dùng liều trên 200mg/ngày, trong khi những người không dùng caffeine thì tỷ lệ sẩy thai trong nhóm này là 13%.

    Đồ chiên rán

    Thực phẩm chiên rán sau một thời gian sẽ bị biến chất, những chất này sau khi được hấp thụ sẽ biến chuyển thành những chất ảnh hưởng không tốt cho cơ thể, không tốt cho não và quá trình phát triển của thai nhi. Đồ chiên rán cũng không tốt cho mẹ bầu vì chúng chứa ít dưỡng chất mà lại làm mẹ tăng cân nhiều.

    [​IMG]
    Đồ chiên rán cũng tốt cho mẹ bầu vì chúng chứa ít dưỡng chất mà lại làm mẹ tăng cân nhiều. (ảnh minh họa)
    Rượu và thuốc lá

    Rượu và thuốc lá là kẻ thù nguy hiểm đối với sự phát triển của thai nhi. Bà mẹ mang thai uống quá nhiều rượu có thể làm chậm sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi, thần kinh bất thường, biến dạng và nguy cơ chậm phát triển trí tuệ. Trong khi đó, thuốc lá cũng có thể gây ra những tác động vô cùng nặng nề như: trẻ sinh ra nhẹ cân, sinh non, thai chết lưu… Trong thai kỳ và gần thời điểm thụ thai, các bà mẹ tương lai không nên uống rượu, hút thuốc và cũng tránh cả hút thuốc thụ động để thai nhi phát triển tốt nhất.

    Thuốc giảm đau

    Nếu đang bị đau đầu trong thai kỳ, mẹ không nên sử dụng bừa bãi các loại thuốc giảm đau như aspirin, acetaminophen và ibuprofen. Mẹ hãy cố gắng tìm các biện pháp thay thế như bấm huyệt, massage hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia.

    Để sinh con thông minh, các mẹ đang bầu cũng đừng quên mua tai nghe thai nhi chuyên dụng để cho thai nhi nghe nhạc giao hưởng thính phòng -> Phát Triển Trí Thông Minh nhé! Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music miễn phí giao hàng ở toàn quốc nha!

    [​IMG]

    Theo Kim Hoa (Tổng hợp) (Khám phá)
     
    Last edited by a moderator: 27/3/18

    BÁC SĨ NHI KHOA HƯỚNG DẪN CÁCH CHO THAI NHI NGHE NHẠC:


Chia sẻ trang này